VNPT-Media mang giải pháp thanh toán số đến ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020

0
0

 - Tham dự Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về Đô thị thông minh ASEAN (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020), Tổng Công ty Truyền thông (VNPT-Media) - đơn vị thành viên Tập đoàn VNPT đã mang giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt VNPT Pay tới sự kiện tầm cỡ quốc tế này.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về Đô thị thông minh ASEAN (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về Đô thị thông minh ASEAN (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020)

Ngày 22/10/2020, “Diễn đàn cấp cao và Triển lãm về đô thị thông minh Asean năm 2020” đã khai mạc với chuỗi các phiên hội thảo chuyên sâu và nhiều hoạt động tại triển lãm. Là một trong những sự kiện uy tín nhất trong khu vực về đô thị thông minh, “Diễn đàn cấp cao và triển lãm về đô thị thông minh ASEAN năm 2020” thu hút sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu đến từ các Ban, Bộ ngành trung ương và địa phương cũng như từ cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế; cùng hơn 60 diễn giả là các chuyên gia đầu ngành về phát triển đô thị và trên 35 nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới. Chương trình hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả các nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

“Triển lãm về đô thị thông minh Asean năm 2020” là nơi quy tụ những dự án đô thị thông minh và giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Tại Triển lãm năm nay, các đô thị đi đầu trong lĩnh vực phát triển thông minh cùng các nhà cung cấp giải pháp nổi tiếng, mang đến những mô hình, dự án và công nghệ đặc sắc nhất đang được triển khai trên khắp thế giới. Tham gia triển lãm, VNPT đã đem tới những giải pháp, sản phẩm công nghệ nổi bật nhất, minh chứng cho nỗ lực triển khai các mô hình đô thị thông minh trong thời gian qua.

Tới tham quan gian hàng của Tập đoàn VNPT, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao sau khi nghe lời giới thiệu của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Phạm Đức Long đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước tốc độ phát triển và những thành tựu đáng ghi nhận về công nghệ thông tin, đặc biệt là bước tiến trong quá trình chuyển đổi số của VNPT.
Tới tham quan gian hàng của Tập đoàn VNPT, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao sau khi nghe lời giới thiệu của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Phạm Đức Long đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước tốc độ phát triển và những thành tựu đáng ghi nhận về công nghệ thông tin, đặc biệt là bước tiến trong quá trình chuyển đổi số của VNPT.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thiết kế một không gian mang tên “VNPT - Kiến tạo thành phố thông minh” với ý tưởng từ công nghệ, sự phát triển vượt trội và tinh thần gắn kết của Việt Nam, cách thể hiện cho thấy rõ mục tiêu kết nối của nhà mạng. Trong không gian nổi bật, đặc trưng tông màu xanh trắng này, Tập đoàn VNPT đưa ra giới thiệu, trình diễn những sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu và nổi trội như: VNPT Pay, MyTV, VinaPhone, IP Camera…

Tại Khu vực trình diễn công nghệ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thiết kế một không gian mang tên “VNPT - Kiến tạo thành phố thông minh” với ý tưởng từ công nghệ, sự phát triển vượt trội và tinh thần gắn kết của Việt Nam, cách thể hiện cho thấy rõ mục tiêu kết nối của nhà mạng. Trong không gian nổi bật, đặc trưng tông màu xanh trắng này, Tập đoàn VNPT đưa ra giới thiệu, trình diễn những sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu và nổi trội như: VNPT Pay, MyTV, VinaPhone, IP Camera…

Cũng tại gian hàng của Tập đoàn, Tổng công ty VNPT-Media đã trình diễn các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, cung cấp nhiều thông tin đặc biệt hữu ích và mang đến những trải nghiệm thiết thực về thanh toán không dùng tiền mặt, truyền hình trực tuyến, giành được nhiều sự quan tâm, chú ý của đông đảo khách mời tham dự sự kiện. 

Trải nghiệm giải pháp VNPT Pay tại triển lãm
Trải nghiệm giải pháp VNPT Pay tại triển lãm

 

Tại Hội thảo chuyên đề 3 về “Phát triển các dịch vụ thông minh tại các đô thị Việt Nam trong tiến trình Chuyển đổi số Quốc gia”, ông Nguyễn Nam Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Tài chính số VNPT (VNPT FinTech), diễn giả của Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media đã có đóng góp với phần tham luận mang chủ đề: “Thanh toán không dùng tiền mặt – Hướng tới mục tiêu xã hội số”.
Tại Hội thảo chuyên đề 3 về “Phát triển các dịch vụ thông minh tại các đô thị Việt Nam trong tiến trình Chuyển đổi số Quốc gia”, ông Nguyễn Nam Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Tài chính số VNPT (VNPT FinTech), diễn giả của Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media đã có đóng góp với phần tham luận mang chủ đề: “Thanh toán không dùng tiền mặt - Hướng tới mục tiêu xã hội số”.

Cũng tại ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020, đồng hành cùng hơn 60 diễn giả, ông Nguyễn Nam Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Trung tâm Dịch vụ Tài chính số VNPT (VNPT FinTech) đã tham gia diễn thuyết tại Hội thảo chuyên đề 3: "Dịch vụ thông minh" với chủ đề: "Thanh toán không dùng tiền mặt - Mảnh ghép thiết yếu của đô thị thông minh", nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc số hóa hệ thống thanh toán trong việc phát triển đô thị thông minh hiện nay, cũng như khẳng định vai trò và mong muốn của VNPT Pay, với hệ sinh thái rộng lớn trong các lĩnh vực Hành chính công - Y tế - Giáo dục, trở thành mảnh ghép thiết yếu trong lĩnh vực thanh toán thông minh này. 

Tính đến tháng 9/2020, VNPT Pay - giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt của VNPT đã triển khai sâu rộng, đạt những thành quả nhất định và là mảnh ghép thiết yếu trong hệ thống thanh toán thông minh của quốc gia. Cụ thể, tháng 12/2019 đã triển khai thanh toán thu phí, lệ phí dịch vụ công. Đến tháng 3/2020 thực hiện dịch vụ thu phạt CSGT, TTGT. Từ tháng 4/2020, VNPT Pay đã Golive nền tảng thanh toán với công cụ báo cáo thống kê giao dịch các API tích hợp. Các tháng tiếp theo, triển khai dịch vụ thanh toán thu thuế: lệ phí trước bạ xe máy, ô tô, thu nhập cá nhân (tháng 5/2020). Trong tháng 6/2020, thanh toán BHXH, y tế, bảo hiểm bắt buộc doanh nghiệp. Đáng chú ý, tháng 8/2020, thanh toán tiền điện và hoàn thiện mô tả API đối chiếu, tra soát giao dịch. Dự kiến đến hết 2020, VNPT Pay triển khai kết nối nền tảng thanh toán 63/63 tỉnh/thành phố trên cả nước. Kết quả đạt được của VNPT Pay đã giúp Ví điện tử VNPT Pay đã đạt giải Vàng IT World Awards 2020 và giải Đồng giải thưởng Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2020.

Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về Đô thị thông minh ASEAN (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020)  được chủ trì bởi Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng. Sự kiện được tổ chức từ ngày 22 - 23 tháng 10 năm 2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Với chủ đề "Đô thị thông minh - Hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển bền vững vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng", sự kiện bao gồm 01 phiên Diễn đàn cấp cao, các Hội thảo chuyên đề về xây dựng đô thị thông minh, Diễn đàn công nghệ, Hội nghị của Mạng lưới đô thị thông minh ASEAN (ASCN) và Triển lãm quốc tế về giải pháp xây dựng đô thị thông minh.

Là một trong những dấu ấn quan trọng của chương trình năm nay, thông qua việc mang đến một không gian trao đổi cởi mở, đa chiều, Diễn đàn cấp cao và chuỗi Hội thảo về phát triển đô thị thông minh hứa hẹn hứa hẹn sẽ giúp thúc đẩy việc chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm trong giải quyết các vấn đề về tăng trưởng xanh của đô thị hiện đại, cũng như phát triển các mô hình thông minh lấy người dân làm trung tâm, phù hợp với đặc thù của từng thành phố.

Song song với phiên Hội thảo, Triển lãm quốc tế với sự tham gia của gần 40 đô thị và hơn 50 nhà cung cấp giải pháp uy tín cũng sẽ giúp khách tham dự có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các mô hình, dự án Đô thị thông minh đang được triển khai tại Việt Nam và trong khu vực ASEAN.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...