Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi Future Ready ASEAN 2020

0
0

- Là sân chơi để giới trẻ trên toàn khu vực đưa ra các giải pháp sử dụng dữ liệu nhằm phát huy giá trị di sản văn hóa của ASEAN, cuộc thi Future Ready ASEAN 2020 đã đi đến giai đoạn cuối. Ba đội Việt Nam, Myanmar và Indonesia đã giành chiến thắng trong trận chung kết thuyết trình trực tuyến.

Các nhà đồng tổ chức của cuộc thi bao gồm: Quỹ ASEAN, Microsoft và Empire Code, cùng với UNESCO và Quỹ Quốc tế Singapore. Là một trong ba đội thắng cuộc, đội Việt Nam gồm Nguyễn Ngô Hoài Linh, Nguyễn Hoàng Lâm và Đào Tiến Minh, đã xuất sắc giành giải nhất nhờ phần trình bày ấn tượng về “Bảo tồn các điệu múa truyền thống ASEAN bằng khoa học dữ liệu”.

Trong trận chung kết khu vực được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến, 9 đội đến từ 8 quốc gia thành viên ASEAN: Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam đã trình bày những phát hiện của họ về cách nâng cao nhận thức và kiến thức về văn hóa ASEAN thông qua khoa học dữ liệu trước hội đồng giám khảo. Ba đội tuyển kể trên giành thắng lợi chung cuộc vì thể hiện được sự sáng tạo, cấu trúc mã hóa vững chắc và minh họa dữ liệu toàn diện.

 

Trước đó, ban tổ chức đã lựa chọn 9 đội vào chung kết từ tổng số hơn 70 đội đến từ 8 quốc gia. Đầu tiên để đủ điều kiện giam gia chương trình, tất cả thí sinh tham dự phải hoàn thành các khóa học trực tuyến về ngôn ngữ lập trình (Power BI và Python), được cung cấp miễn phí tại nền tảng học trực tuyến Future Ready ASEAN (www.futurereadyasean.org). Điều này nhằm đảm bảo rằng tất cả những người tham gia đều có năng lực lập trình phù hợp, đồng thời khuyến khích họ cải thiện kỹ năng số của mình.

Thông qua quan hệ đối tác với Quỹ ASEAN, Empire Code, UNESCO và Quỹ Quốc tế Singapore, chúng tôi đã tiếp cận được nhiều người trẻ hơn trong độ tuổi từ 15 đến 35 trên toàn ASEAN. Kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2019, chương trình Future Ready ASEAN đã thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức khác nhau để hoàn thành sứ mệnh này và chúng tôi vô cùng biết ơn những đóng góp quý giá đó. Chúng tôi hy vọng nền tảng Future Ready ASEAN sẽ giúp giới trẻ trang bị những kỹ năng quan trọng và chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai."

Cuộc thi Future Ready ASEAN là một trong những hoạt động chủ chốt của Chương trình Đổi mới Kỹ thuật số ASEAN, một sáng kiến ​​hợp tác giữa Quỹ ASEAN, Microsoft và Empire Code với mục tiêu cung cấp khả năng tiếp cận giáo dục khoa học máy tính chất lượng cao cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua trang web Future Ready ASEAN, sáng kiến ​​đã đào tạo kỹ năng máy tính cho hơn 26.998 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và 1.187 giảng viên kể từ tháng 3/2019.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.