Top 8 điện thoại tốt hơn thay thế Google Pixel 5

0
0

Google đã chính thức ra mắt Google Pixel 5, chiếc điện thoại rất được mong chờ với giá 699 USD. Dù được đánh giá khá tốt nhưng ở cùng mức giá, 8 thiết bị dưới đây sẽ là những lựa chọn thay thế xứng đáng nếu bạn đang cân nhắc.

1. OnePlus 8

 •  Bộ xử lý mạnh mẽ hơn cho các trò chơi và ứng dụng nâng cao.
 •  Sạc có dây nhanh hơn nhưng không có sạc không dây.

Mặc dù OnePlus 8 không phải là bước nhảy vọt lớn như OnePlus 7T, nhưng bạn vẫn sẽ có được một chiếc điện thoại tốt hàng đầu với mức giá tương tự như Pixel 5 ở Mỹ (700 USD). Máy có nhiều điểm tương đồng với điện thoại Pixel như kết nối 5G, màn hình OLED 90Hz và bộ nhớ cơ bản 128GB.

OnePlus 8

Nhưng điện thoại của OnePlus lại vượt trội Pixel 5 với chipset Snapdragon 865 mạnh mẽ hơn, hỗ trợ sạc nhanh có dây lên tới 30W (so với sạc 18W trên điện thoại Google), pin lớn hơn và camera chính cũng như camera selfie có độ phân giải cao hơn nếu bạn quan tâm đến điều đó. 
OnePlus cũng có xu hướng cung cấp ba bản cập nhật phiên bản Android cho các flagship của mình, đây cũng là điều mà Google thực hiện với điện thoại Pixel.

Như vậy nếu bạn cần một thiết bị sở hữu phần cứng mạnh mẽ thì OnePlus 8 là một sự thay thế hợp lý. Mặc dù vậy, điện thoại của Google vẫn có một số ưu điểm so với OnePlus 8 như sạc không dây và chất lượng ảnh chụp nổi tiếng chắc chắn sẽ tốt hơn. 

OnePlus Nord mới nhất cũng là lựa chọn đáng cân nhắc, nhất là khi thiết bị có giá từ khoảng 350 USD đến 460 USD, thấp hơn đáng kể so với điện thoại hàng đầu của Google. Mặc dù bạn không có tính năng sạc không dây và xếp hạng IP, nhưng OnePlus Nord có sáu camera (trừ khi bạn đánh giá số lượng hơn chất lượng), màn hình OLED 90Hz và bộ xử lý Snapdragon 765G 5G. 

2. Google Pixel 4a 5G

 • Trải nghiệm Pixel 5G với giá thấp hơn 200 USD.
 • Cùng một bộ xử lý và camera kép phía sau.

Pixel 4a 5G được cho là phiên bản thay thế Pixel 5 tốt nhất, về cơ bản thiết bị sở hữu những tính năng cốt lõi của Pixel 5G. Mặc dù thiết bị không có được màn hình 90Hz, sạc không dây hoặc khả năng chống nước, dung lượng pin và RAM cũng giảm một chút so với Pixel 5.

Google Pixel 4a 5G

Nhưng hai chiếc điện thoại 5G của Google vẫn chia sẻ nhiều tính năng tương đồng như chipset Snapdragon 765G, cùng một thiết lập camera kép phía sau (chính 12MP kết hợp với 16MP siêu rộng) và chạy phiên bản Android sạch của Google với ba năm cập nhật phiên bản.

Trên hết, Pixel 4a 5G có giá chỉ 499 USD, thấp hơn 200 USD so với Pixel 5. Nếu bạn muốn thấp hơn nữa có thể chọn Pixel 4a nhưng sẽ phải từ bỏ một số tính năng quan trọng như 5G và con chip chậm hơn. 

Vì vậy, nếu bạn muốn nhiều hơn một chút so với Pixel 4a nhưng không muốn chi 700 USD cho Pixel 5, thì Pixel 4a 5G là một lựa chọn hợp lý nhất.

3. Google Pixel 4 series

 • Một chipset mạnh mẽ hơn cho các trò chơi và hiệu năng nói chung.
 • Hỗ trợ điều khiển cử chỉ Motion Sense và mở khóa bằng khuôn mặt, nhưng không có cảm biến vân tay.

Dòng Pixel 4 thường được coi là một trong những bản phát hành Pixel thất vọng cho đến nay, khi Google từ bỏ ống kính siêu rộng và Pixel 4 tiêu chuẩn có pin dung lượng khá thấp. Đó là trước khi bạn cân nhắc đến dung lượng lưu trữ cơ bản 64GB, sự ra mắt kém xuất sắc của Motion Sense và mức giá ban đầu cao.

Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Dù vậy, dòng Pixel 4 vẫn đáng xem xét ở mức giá phù hợp vì thiết bị cung cấp chipset mạnh hơn Pixel 5, màn hình OLED 90Hz và camera zoom chuyên dụng. Mặt khác, Pixel 5 sử dụng cảm biến dấu vân tay vật lý, hỗ trợ 5G và camera góc siêu rộng thay cho camera tele. 

Dòng Pixel 4 có giá khởi điểm 800 USD, nhưng rất nhanh thiết bị sẽ được giảm giá thấp hơn hơn khi Pixel 5 và Pixel 4a 5G đã ra mắt. Tuy nhiên, vì điện thoại đã ngừng sản xuất nên sự hỗ trợ từ Google sẽ không được lâu.

4. Samsung Galaxy S20 FE

 •  Hiệu năng hàng đầu và màn hình OLED 120Hz.
 •  Ba camera phía sau, sạc không dây và khả năng chống nước.

Điện thoại dòng Galaxy S20 mới nhất của Samsung có thể là chiếc điện thoại hàng đầu tốt nhất của Samsung năm 2020. Đối với người mới sử dụng thiết bị có giá chỉ 700 USD, rẻ hơn 300 USD so với Galaxy Note 20 và Galaxy S20 và tương đương với Pixel 5.

Samsung Galaxy S20 FE

Dù vậy, bạn vẫn bỏ lỡ các tính năng so với Galaxy S20 như mặt lưng bằng kính, quay video 8K, camera độ phân giải cao để chụp ảnh zoom và màn hình QHD +. Nhưng Galaxy S20 FE vẫn sở hữu các tính năng cốt lõi của dòng S20 như chipset Snapdragon 865 hoặc Exynos 990, khả năng chống nước, sạc không dây, hệ thống ba camera phía sau linh hoạt và màn hình 120Hz (ở Full HD+).

Điện thoại của Samsung cũng có pin 4.500mAh tương đương với S20 Plus và lớn hơn so với S20. Đáng tiếc nhất là máy chỉ đi kèm củ sạc có dây 15W nên thời gian sạc hơi lâu.

5. Apple iPhone 11

 •  Nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ tương đương một chiếc flagship (chipset mạnh mẽ, chống nước, sạc không dây)
 •  Được Apple hỗ trợ phần mềm tới khoảng 5 năm.

iPhone 12 của Apple sắp ra mắt, nhưng iPhone 11 giá 700 USD vẫn là một trong những lựa chọn thay thế Google Pixel 5 tốt hơn nếu bạn cần một chiếc điện thoại ngay bây giờ. Hai thiết bị cùng chia sẻ các tính năng tương đồng như khả năng chống nước, sạc không dây và camera kép phía sau (chính + siêu rộng).

Apple iPhone 11

iPhone 11 khác biệt nhờ sử dụng nền tảng iOS thay cho Android, đồng thời cung cấp bộ vi xử lý mạnh hơn so với chipset trên Pixel 5. Điện thoại của Apple chỉ thiếu tấm nền OLED tần số quét cao và mở khóa bằng vân tay, vì vậy sự lựa chọn có thể không rõ ràng đối với nhiều người.

Ngoài iPhone 11 thì còn một chiếc iPhone khác rẻ hơn đó là iPhone SE 2020 giá 400 USD. Có thể thiết bị có thiết kế cũ, màn hình LCD và camera đơn phía sau, nhưng vẫn có sạc không dây, khả năng chống nước, mở khóa bằng vân tay và bộ xử lý A13 Bionic hàng đầu của Apple.

6. Xiaomi Mi 10T Pro

 •  Hiệu năng cao cấp và màn hình LCD 144Hz.
 •  Pin lớn nhưng không có sạc không dây hay khả năng chống nước.

Một lựa chọn thay thế Pixel 5 tốt không thể không nhắc đến đó là chiếc Xiaomi Mi 10T Pro mới được công bố. Với giá 599 Euro, bạn sẽ nhận được một chiếc điện thoại với bộ vi xử lý Snapdragon 865 cao cấp, màn hình LCD 144Hz và pin 5.000mAh với sạc nhanh 33W.

Xiaomi Mi 10T Pro

Máy có ba camera phía sau (chính 108MP, siêu rộng 13MP và macro 5MP), quay phim 8K và camera selfie 20MP. Tất cả điều này tạo nên những con số khá ấn tượng.

Tuy nhiên, Xiaomi Mi 10T Pro vẫn có một vài tính năng bị thiếu so với Pixel 5 như màn hình OLED, sạc không dây và khả năng chống nước. 

7. Realme X50 Pro

 •  Bộ xử lý Snapdragon 865 và màn hình OLED 90Hz.
 •  Sạc có dây siêu nhanh chỉ trong hơn nửa giờ.

Điện thoại đầu năm 2020 của Realme rẻ hơn một chút so với Pixel 5 mới của Google  và cùng sử dụng cách tiếp cận của Xiaomi để cung cấp các thông số kỹ thuật cốt lõi ấn tượng so với Pixel 5. 

Realme X50 Pro

Realme X50 Pro vượt trội so với điện thoại Google nhờ bộ xử lý hàng đầu tương đương flagship, sạc siêu nhanh có dây 65W, thiết lập camera sau linh hoạt và camera selfie kép.

Máy đi kèm viên pin 4.200mAh và một màn hình OLED 90Hz tương tự đối thủ. Nhưng Pixel 5 hỗ trợ sạc không dây và khả năng chống nước, cả hai tính năng đều thiếu trên điện thoại Realme. Ngoài ra, trong khi giao diện Android của Realme khá sạch sẽ và linh hoạt thì hãng thường cập nhật phần mềm cho điện thoại khá chậm. 

8. LG Velvet

 •  Sở hữu chipset Snapdragon 765G, khả năng chống nước và sạc không dây.
 •  Vẫn còn giắc cắm tai nghe và hỗ trợ màn hình kép.

LG đã ra mắt chiếc V60 hàng đầu vào đầu năm nay, nhưng Velvet là một trong những lựa chọn thay thế Google Pixel 5 tốt hơn hiện có. Thiết bị khá phù hợp với điện thoại của Google nhờ nó có cùng chipset, khả năng chống nước và sạc không dây.

LG Velvet

 

Nhưng Velvet có giá thấp hơn 100 USD, đồng thời cung cấp pin lớn hơn một chút và cả giắc cắm tai nghe. Tùy chọn vỏ màn hình kép cũng biến điện thoại LG thành một chiếc điện thoại có thể gập lại được nếu bạn thích ý tưởng đó.

Tuy nhiên, dòng điện thoại Pixel của Google luôn vượt qua các thiết bị LG về chất lượng hình ảnh, trong khi camera siêu rộng của Velvet cũng bị tụt hạng về lý thuyết so với Pixel 5 và các điện thoại LG trước đó. Màn hình của máy có tần số quét chỉ 60Hz so với 90Hz trên Pixel mới.

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.