Tinh thần yêu nước trong hành trình Chuyển đổi số quốc gia

0
0

Thi đua yêu nước trong mô hình mới

Đại hội thi đua yêu nước VNPT lần thứ V diễn ra trong bối cảnh vô cùng đặc biệt. Đó chính là tình hình cạnh tranh gay gắt của thị trường Viễn thông trong nước và những đòi hỏi phải thay đổi của Tập đoàn nhằm triển khai thành công đề án tái cấu trúc VNPT. Bám sát các Nghị quyết Trung ương, vận dụng cơ chế chính sách nhà nước, thay đổi cách làm và sử dụng hiệu quả công cụ thi đua khen thưởng, VNPT đã phát động đa dạng các phong trào thi đua, từ các phong trào thường xuyên, thi đua theo đợt ngắn ngày cho tới thi đua theo chuyên đề. Kết quả đạt được đến nay, các chỉ tiêu chủ yếu về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước, thu nhập bình quân... đều có sự tăng trưởng. Đặc biệt, từ năm 2015 đến 2018, VNPT đã có 4 năm liên tiếp tăng trưởng lợi nhuận trên 20% so với năm trước; triển khai có hiệu quả việc dùng chung cơ sở hạ tầng, đổi mới cơ chế hạch toán kinh tế theo hướng rõ và riêng, gắn trách nhiệm, quyền lợi của đơn vị và người lao động với kết quả sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo Tập đoàn VNPT lên nhận Cờ thi đua từ Lãnh đạo UBQLVNN tại DN

Hơn tất cả, VNPT triển khai đề án tái cấu trúc Tập đoàn theo hướng tinh gọn, linh hoạt, hiệu quả, phù hợp với định hướng lấy khách hàng là trung tâm. Công nghệ thông tin đã được ứng dụng rộng rãi, góp phần đổi mới hoạt động kinh doanh, nâng cao chất lượng công tác quản lý, năng lực và hiệu quả điều hành, đáp ứng tốt mục tiêu phục vụ khách hàng. Đã khẩn trương triển khai quản trị doanh nghiệp bằng Thẻ điểm cân bằng BSC trên toàn Tập đoàn nhằm tối ưu hóa các nguồn lực, nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả; tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do Tập đoàn VNPT và Công đoàn VNPT phát động như các phong trào “Nụ cười VNPT”; “Sáng tạo VNPT”; “Chất lượng VNPT”; “VNPT cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”…

Kết quả của các phong trào thi đua đã góp phần vào sự tăng trưởng các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu, nâng cao chất lượng mạng lưới, chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng, phát triển dịch vụ giá trị gia tăng, tiết giảm chi phí, tăng số lượng đơn vị có chênh lệch thu chi dương, đổi mới cơ chế hoạch toán kinh tế, hoàn thiện hệ thống chính sách, cơ chế phân phối thu nhập; chủ động đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực... Triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua chuyên đề, các hội thi ngành nghề. Tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, đổi mới tư duy trong sản xuất kinh doanh và công tác quản lý theo hướng chuyên biệt, khác biệt, hiệu quả.

… Và trong hành trình Chuyển đổi số Quốc gia

Nhiều và rất phong trào thi đua, các cuộc vận động do tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn sôi nổi tổ chức như: Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; Nâng cao chất lượng đảng viên; Xây dựng văn hóa cơ quan, doanh nghiệp; Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong đội ngũ lao động nữ;  Phong trào Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo tiến vào khoa học công nghệ, Vườn tri thức VNPT, Hiến máu nhân đạo... Tuy nội dung và hình thức khác nhau, nhưng các phong trào đều có ý nghĩa thiết thực, mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần để các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Có thể khẳng định, tất cả phong trào thi đua đó đã góp phần tích cực giúp VNPT thực hiện được những kế hoạch đề ra trong 5 năm tái cơ cấu vừa qua. Các chỉ số tài chính của Tập đoàn VNPT đều tăng trưởng tốt, đặc biệt liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trung bình trên 20%/năm. VNPT cũng từng bước khẳng định vị thế vững chắc là doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin trọng yếu và nhân tố không thể thiếu trong quá trình Chuyển đổi số quốc gia. Mạng lưới viễn thông tiếp tục được phát triển hiện đại, đồng bộ và rộng khắp tới các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... với công nghệ mới tiên tiến trên thế giới, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống, phục vụ sự lãnh đạo, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền từ Trung ương đến địa phương, phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa lớn của đất nước, bảo đảm an ninh, quốc phòng, phòng chống thiên tai và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của toàn xã hội.

Phấn khởi trước những kết quả đã đạt được, Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V của VNPT  cũng nhìn nhận rõ những thiếu sót, khuyết điểm để rút kinh nghiệm và sớm khắc phục. Với tinh thần thi đua, đổi mới, Đại hội Thi đua Tập đoàn lần thứ V biểu thị tinh thần quyết tâm, phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thi đua, khen thưởng trong thời gian tới. “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn Tập đoàn VNPT tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 và chiến lược phát triển Tập đoàn trong các giai đoạn tiếp theo, góp phần để Tập đoàn VNPT ngày càng phát triển lớn mạnh, bền vững và quyết tâm trở thành trụ cột CNTT của Quốc gia giàu mạnh, hạnh phúc.

P.V

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.