Tập đoàn VNPT nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020

0
0

- Vinh dự nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong và dẫn dắt trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông,Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT triển khai thực hiện. Đây là năm thứ 3 Giải thưởng được tổ chức để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị cho sự phát triển công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số Quốc gia. Năm nay, Giải thưởng được phát động từ tháng 3/2020. Trải qua 4 tháng tiếp nhận, Ban tổ chức đã nhận được 232 hồ sơ dự thi ở tất cả các thành phần theo cơ cấu giải thưởng.

Các tiêu chí đánh giá bình chọn và trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được dựa vào Tính năng/chức năng của sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, công nghệ, bảo mật và chất lượng sản phẩm, dịch vụ; Sự nổi trội của sản phẩm, dịch vụ so với các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường; Sản phẩm, dịch vụ mới, có tiềm năng ứng dụng; Lực lượng nhân sự, mức đầu tư cho ICT; Quy trình quản lý, điều hành, sản xuất, kinh doanh; Đánh giá hiệu quả của Quá trình chuyển đổi bằng Doanh thu, thị phần; Năng lực uy tín của đơn vị, chủ doanh nghiệp…

Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media Nguyễn Văn Tấn đã thay mặt cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT vinh dự nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 (Vietnam Digital Awards). Tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020, Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media là đơn vị thuộc Tập đoàn có nhiều sản phẩm, dịch vụ được trao giải lần này.
Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media Nguyễn Văn Tấn đã thay mặt cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020. Tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020, Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media là đơn vị thuộc Tập đoàn vinh dự có nhiều sản phẩm, giải pháp được trao giải lần này.

Ban Tổ chức căn cứ vào danh sách đề cử, tự đề cử để Hội đồng sơ tuyển bình chọn sơ tuyển và thẩm định thực tế một số các đơn vị giải pháp. Sau đó, Hội đồng chung khảo tổ chức thẩm định chung khảo các hồ sơ đã qua Vòng sơ tuyển và thẩm định thực tế. Đồng thời BTC cũng mời một số đơn vị báo cáo trực tiếp kết quả Chuyển đổi số trước Hội đồng chung khảo.

Qua quá trình thẩm định sơ khảo và chung khảo công tâm, khách quan, Ban tổ chức đã lựa chọn ra các giải pháp công nghệ số xuất sắc nhất thuộc 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và 31 đơn vị là cơ quan nhà nước, doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu để trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020.

Tập đoàn VNPT đã được vinh danh và nhận 5 giải thưởng thuộc 2 hạng mục: Hạng mục Sản phẩm dịch vụ, giải pháp công nghệ số và Hạng mục về thu hẹp khoảng cách số.

Ở hạng mục Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số, giải thưởng Mạng xã hội được trao cho Meclip (mạng xã hội video); Giải thưởng Giải pháp tiếp thị, truyền thông số được trao cho Ứng dụng MyTV Net; Giải thưởng Giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện được trao cho VNPT Pay (Hệ sinh thái thanh toán số VNPT); Giải thưởng Giải pháp Chính phủ điện tử và Đô thị thông minh trao cho VNPT e-Cabinet (Phòng họp không giấy tờ);

Ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số đã vinh danh Nền tảng học và thi trực tuyến VNPT E-Learning.

Các sản phẩm, dịch vụ mà Tập đoàn VNPT đạt giải năm nay hầu hết thuộc về sản phẩm, dịch vụ do Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media cung cấp. Với những sản phẩm, dịch vụ có mặt tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020, một lần nữa VNPT-Media khẳng định rõ thế mạnh, vai trò, vị trí trụ cột của Tổng công ty đối với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT nói riêng và đối với quá trình chuyển đổi số quốc gia nói chung. Đây cũng là bước đệm quan trọng, là nền tảng để VNPT-Media ngày càng phát triển vững chắc, bắt kịp với xu thế, nhịp độ tăng trưởng nhanh về công nghệ số của Việt Nam và thế giới.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).