Qualcomm lựa chọn giải pháp đo kiểm của Keysight phát triển chipset 5G

0
0

- Qualcomm vừa lựa chọn các giải pháp đo kiểm RAN mở của Keysight để xây dựng các trung tâm đo kiểm ở New Jersey, Hoa Kỳ, nhằm phát triển và xác nhận các thiết kế chipset dựa trên các giao diện mạng truy cập vô tuyến (RAN) mở cho mạng 5G.

Keysight và Qualcomm Technologies đã cùng hợp tác từ năm 2018 để đẩy nhanh áp dụng các kiến trúc di động dạng phân tán (disaggregated) mở và có khả năng tương tác bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn RAN mở và mạng truy cập vô tuyến ảo hóa (vRAN).

Môi trường thử nghiệm tại các trung tâm đo kiểm ở New Jersey cho phép Qualcomm Technologies xác nhận hiệu năng nền tảng 5G RAN của Qualcomm cho các trạm phát sóng thu nhỏ (small cell) qua các phép đo giao thức và đo tần số vô tuyến (RF).

 

Khả năng tương tác giữa các khối vô tuyến (O-RU) và các khối phân tán (O-DU) theo chuẩn O-RAN trên toàn bộ ngăn xếp giao thức, từ lớp vật lý đến lớp ứng dụng, hỗ trợ các nhà khai thác mạng cung cấp nhiều loại hình dịch vụ 5G. Keysight cung cấp các giải pháp tích hợp, đặc biệt có khả năng hiển thị hiệu năng toàn diện, từ biên mạng truy cập vô tuyến (RAN) đến lõi 5G (5GC) .

Qualcomm Technologies đã lựa chọn giải pháp Open RAN Studio của Keysight để xác nhận sự tuân thủ với các thông số kỹ thuật của Liên minh O-RAN Alliance, cũng như Bộ thu phát Vector 5G đa băng của Keysight để xác nhận sự tuân thủ quy định về tần số vô tuyến của 3GPP (RF) của thiết kế tham chiếu cho khối vô tuyến (RU) trên nền tảng 5G RAN của Qualcomm.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…

Hà Nội mưa rét, đêm nay xuống còn 8 độ C, ngày mai trời nắng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (17/1), nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ khoảng 17 độ C, ban đêm xuống chỉ còn khoảng 8 độ C; miền núi cao xuống dưới 0 độ C, có thể có tuyết. Từ ngày mai (18/01), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...