Phát triển du lịch bền vững nhờ công nghệ blockchain

0
0

 - Triip là đơn vị đầu tiên trên thế giới phát triển tính năng kết nối dữ liệu của khách du lịch (dưới sự đồng ý của khách du lịch) trực tiếp đến các doanh nghiệp du lịch địa phương trên nền tảng công nghệ blockchain…

So với các nền tảng sẵn có, lợi thế của Triip là kết nối dữ liệu của khách du lịch (dưới sự đồng ý của khách du lịch) trực tiếp đến các doanh nghiệp du lịch địa phương trên nền tảng công nghệ blockchain, dữ liệu được lưu ngẫu nhiên trên 150 máy chủ hoạt động độc lập trên toàn thế giới. Vì vậy, các đối tác dùng hệ thống của Triip có thể tiết kiệm từ 50 - 90% chi phí bán hàng. Đổi lại, người dùng của Triip luôn nhận được ưu đãi tốt nhất từ các đối tác này.

Tham dự Chương trình công bố Danh bạ giải pháp Chuyển đổi số Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020 - do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng tổ chức, Triip cho thấy là một nền tảng du lịch được sở hữu bởi chính du khách và người dân địa phương trên toàn thế giới, cho phép người dùng chia sẻ kế hoạch du lịch để nhận được giá tốt nhất cho các dịch vụ du lịch từ các doanh nghiệp du lịch địa phương. Triip cho phép tiết kiệm 50 - 90% chi phí cho các đối tác bán hàng.

 

Triip ra đời từ năm 2013, nền tảng được xây dựng với mục đích để mọi người dân có thể đăng ký làm hướng dẫn viên du lịch. Với Triip, du khách có thể tận hưởng những dịch vụ mà các doanh nghiệp lữ hành không thể hoặc không muốn đáp ứng. Những gói tour của công ty khá đa dạng - từ khám phá văn hóa địa phương như nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực, lịch sử; chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh; tham gia các hoạt động mang tính trải nghiệm như chế tác kim hoàn, tranh tài thể thao. Chẳng hạn, chủ cơ sở sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ có thể mời du khách tới thăm xưởng, chế tác sản phẩm. Triip hưởng 10% khoản thu nhập trong mỗi giao dịch.

Bên cạnh việc tạo ra doanh thu mới mẻ bằng từ việc bán dữ liệu hành trình của khách cho các đối tác, Triip cũng áp dụng thanh toán bằng tiền mã hóa. Đây là cách đi mới và độc đáo theo phương thức phát triển du lịch bền vững. Đặc biệt, không chỉ giới hạn tại Việt Nam, hiện Triip đã mở rộng phạm vi ra 131 quốc gia trên toàn thế giới. Trong tương lai, Triip mong muốn sẽ trở thành nền kinh tế du lịch phi tập trung hàng đầu thế giới để phát triển du lịch bền vững. Khách hàng tiềm năng là người du lịch, các hướng dẫn viên địa phương, công ty du lịch và nhà cung cấp dịch vụ lữ hành và lưu trú.

Với Triip, du khách có thể tận hưởng những dịch vụ mà các doanh nghiệp lữ hành không thể hoặc không muốn đáp ứng. Những gói tour của công ty khá đa dạng, từ khám phá văn hóa địa phương như nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực, lịch sử; chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh; tham gia các hoạt động mang tính trải nghiệm như chế tác kim hoàn, tranh tài thể thao. Ngoài ra, người du lịch còn được trả tiền cho các dữ liệu cá nhân khi họ gửi kế hoạch du lịch và cho phép Triip truy cập, thay vì cung cấp miễn phí cho các nền tảng mạng xã hội hiện tại.

Đối với các công ty du lịch, họ có thể sử dụng phần mềm quản lý của Triip nhắm hướng tới cuộc cách mạng chuyển đổi số trong việc quản lý các chương trình lữ hành. Ngoài ra họ còn có thể có được lịch trình du lịch của khách hàng dựa trên sự cho phép của chính khách hàng đó.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.