Microchip ra mắt chip 32-bit Trust&GO Wi-Fi đầu tiên

0
0

- Microchip Technology vừa công bố mô-đun vi điều khiển (microcontroller - MCU) Wi-Fi đầu tiên với định danh đơn nhất, có thể kiểm tra, hỗ trợ nền tảng Trust&GO.

Đối với các nhà phát triển đang thiết kế các hệ thống IIoT, WFI32E01PC có mức độ tích hợp cao của Microchip là một mô-đun MCU Wi-Fi  hỗ trợ nền tảng Trust&GO an toàn và được kích hoạt sẵn cho các nền tảng điện toán đám mây. WFI32E01PC tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật của WFA (Wi-Fi Alliance - Liên minh Wi-Fi) và nhận được chứng nhận toàn diện của các cơ quan quản lý dưới đây trên thế giới: FCC (Federal Communications Commission - Ủy ban Truyền thông Liên bang), IC (Industry Canada) và RED (European Radio Equipment Directive - Nghị định về thiết bị vô tuyến châu Âu).

 

Nền tảng Trust&GO của Microchip nằm bên trong WFI32E01PC để đồng bộ hóa hoạt động xác thực mạng thông qua sử dụng công nghệ phần tử an toàn, được cấu hình và được kích hoạt sẵn cho yêu cầu xác thực của môi trường điện toán đám mây. Khác với các thiết bị hiện tại, công nghệ mới của Microchip bao gồm mọt lõi MCU PIC32 cao cấp, nhiều thiết bị ngoại vi và một nền tảng bảo mật phần cứng đã được kiểm chứng - không chỉ cung cấp kết nối Wi-Fi mà còn đóng vai trò như là một lõi MCU mạnh mẽ của toàn bộ hệ thống IIoT.

Ngoài các ứng dụng công nghiệp, WFI32E01PC còn được thiết kế dành cho các thiết bị tự động hóa nhà riêng, thiết bị điện toán và thiết bị tiêu dùng. WFI32E01PC của Microchip được hỗ trợ bởi PIC32MZW1 Curiosity Board. Microchip cung cấp nhiều lựa chọn về hỗ trợ phần cứng và phần mềm. Hỗ trợ phần mềm bao gồm Môi trường phát triển tích hợp (Integrated Development Environment - IDE) MPLAB X của Microchip và Khung phát triển phầm mềm tích hợp MPLAB Harmony v3. Các công cụ hỗ trợ bao gồm trình gỡ lỗi (debugger) on-board và phần header lập trình nối tiếp trong mạch điện dành cho MPLAB Snap, MPLAB PICkit 4 hoặc công cụ lập trình/gỡ lỗi bên ngoài MPLAB ICD 4.

 

“Khi số lượng các vụ tấn công ngày càng gia tăng, giải pháp mã hóa dữ liệu phần mềm truyền thống không còn đủ để bảo vệ dữ liệu đang được truyền tải nữa. Các thiết bị cần một định danh tin cậy, có thể kiểm tra được và được mã hóa cứng để kết nối an toàn với môi trường điện toán đám mây,” ông Steve Caldwell, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận Kinh doanh Giải pháp Không dây của Microchip phát biểu. “Đây là MCU đã được kích hoạt sẵn, an toàn dầu tiên với kết nối Wi-Fi được cung cấp trực tiếp từ nhà máy hoặc thông qua hệ thống phân phối".

Thiết bị WFI32E01PC-I (54-pin SMD 24.5 x 20.5 x 2.5 mm) được cung cấp với sản lượng lớn theo số lượng 10.000-sản phẩm với giá khởi điểm từ 8,14 USD. Có các tùy chọn về mô-đun với ăng-ten ngoài và không có tính năng bảo mật Trust&GO. 

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán đồng loạt giảm mạnh, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 30 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (26/1), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, Vn-Index đã để mất tới gần 30 điểm, còn HNX-Index cũng giảm gần 14 điểm.

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa tiền rồi... 'lặn mất tăm'

(VnMedia) - Huyền tự giới thiệu đang công tác tại Thanh tra Chính phủ, có nhiều mối quan hệ, cam kết xin cho anh T. vào làm việc tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Công an với chi phí 500 - 700 triệu đồng. Sau đó, đối tượng nhận 700 triệu đồng từ bị hại rồi 'lặn mất tăm'...

18 sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT

(VnMedia) - Kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT vừa được công bố vào hôm nay, 26/1 tại Hà Nội.

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, trời rét

(VnMedia) - Dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 26/01 đến 02/02/2021 trên phạm vi toàn quốc cho thấy, khoảng từ đêm 27/1 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa rét tại Bắc Bộ.

1.587 đại biểu được triệu tập đủ tư cách đại biểu Đại hội

(VnMedia) - Đại hội đã biểu quyết, nhất trí thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XIII của Đảng do Ban Thẩm tra tư cách đại biểu trình. 1.587 đại biểu được triệu tập đều đủ tư cách đại biểu Đại hội.