Microchip ra mắt các bộ vi điều khiển dành cho hệ thống analog

0
0

- Các ứng dụng Internet kết nối vạn vật (Internet of Things - IoT) dựa vào một tập hợp chức năng analog và năng lực điều khiển số để đáp ứng những yêu cầu như chi phí thấp, kích thước nhỏ, hiệu năng cao và mức tiêu thụ nguồn thấp.

Microchip vừa công bố các dòng sản phẩm MCUPIC18-Q41 và AVR DB - những dòng sản phẩm đầu tiên kết hợp các thiết bị analog tiên tiến và hoạt động ở nhiều cấp độ điện áp với các kết nối liên thiết bị ngoại vi để tăng cường tích hợp hệ thống và rút ngắn thời gian thu thập tín hiệu, qua đó đảm bảo sự thuận tiện và hiệu suất hoạt động trong một môi trường thiết kế duy nhất.

Để đáp ứng nhu cầu về điều khiển tín hiệu trong các ứng dụng cảm biến và đo lường có hạn chế về không gian, như là các node đầu cuối IoT cũng như các thiết bị công nghiệp, y tế, thiết bị đeo trên người, các hệ thống ô tô và chiếu sáng, MCU PIC18-Q41 có Bộ Khuếch đại Hoạt động (Operational Amplifier - Op Amp) và bộ chuyển đổi tín hiệu Analog-sang-tín hiệu Số (ADC) có thể cấu hình được với năng lực tính toán cũng như là bộ chuyển đổi tín hiệu Số-sang-Analog (DAC).

 

Những sản phẩm này rất phù hợp với các ứng dụng IoT và trí tuệ nhân tạo (AI) quy mô lớn tại biên mạng, bao gồm cả các node biên mạng bảo trì mang tính dự phòng trong nhà máy thông minh. Được cung cấp dưới dạng các chip 14- và 20-chân nhỏ gọn, MCU PIC18-Q41 còn có thể là sự hỗ trợ tuyệt vời cho các MCU 32-bit của Microchip cũng như các bộ điều khiển khác có yêu cầu tích hợp analog.

Các hệ thống IoT xử lý tín hiệu kết hợp bao gồm nhiều mức công suất khác nhau và MCU AVR DB hóa giải những thách thức trong các thiết kế này trong khi vẫn hạ thấp chi phí bằng cách tích hợp các bộ chuyển mức (level shifter) hai chiều thực sự. Tính năng này hạ thấp chi phí trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả ứng dụng trên ô tô, thiết bị, hệ thống HVAC và đo lường chất lỏng.

Cả hai dòng sản phẩm MCU đều cung cấp bo mạch phát triển nhỏ gọn, có hiệu quả về chi phí với các năng lực lập trình và soát lỗi: Bộ kit đánh giá PIC18F16Q41 Curiosity Nano Evaluation Kit (EV26Q64A) và AVR DB Curiosity Nano Evaluation Kit (EV35L43A). Các bản hướng dẫn bắt đầu nhanh của PIC MCU và AVR MCU đã sẵn sàng để bắt đầu các dự án ngay lập tức. 

Các MCU PIC18-Q41 và AVR DB được cung cấp với nhiều dung lượng bộ nhớ, đóng gói và mức giá khác nhau. PIC18-Q41 có giá khởi điểm từ 0,65USD theo số lượng 10.000 chiếc. AVR DB có giá khởi điểm từ 0,95USD theo số lượng 10.000 chiếc.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…

Sáng 31/7: Hà Nội thêm 23 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay 31/7 cho biết, tính từ 6 giờ chiều qua đến 6 giờ sáng nay (31/7), trên địa bàn Thành phố ghi nhận 23 ca mắc mới COVID-19, trong đó 8 ca tại cộng đồng và 15 ca tại khu cách ly.

Thủ tướng kêu gọi ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...