Giải Nhì Nhân tài Đất Việt 2018 lọt Top 10 Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

0
0

- Cùng với 9 start-up, công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải pháp Xử lý Dữ liệu Vbee nằm trong Top 10 Doanh nghiệp Khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020, được vinh danh tại Diễn đàn khởi nghiệp ASEAN diễn ra vào chiều ngày 16/10/2020 tại Hà Nội.

Diễn đàn khởi nghiệp ASEAN là sáng kiến của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác với dự án Digital STARS, được VCCI, ASEAN BAC và các đối tác trong đó có Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đồng tổ chức. Với chủ đề “Cơ hội mới trong thời đại chuyển đổi số”, diễn đàn khởi nghiệp ASEAN đã mang lại các giải pháp cũng như những cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt nói riêng và toàn khu vực ASEAN nói chung nhằm tạo lợi thế cạnh tranh và hướng tới phát triển bền vững. 

Diễn đàn khởi nghiệp ASEAN 2020 đã tập trung thảo luận về chính sách và cơ chế thúc đẩy hợp tác khởi nghiệp giữa các nước ASEAN, định hướng đưa ASEAN trở thành trung tâm phát triển khởi nghiệp sáng tạo và bền vững. Đồng thời, các diễn giả là các doanh nghiệp, chuyên gia trong khu vực về chuyển đổi số cũng sẽ cùng chia sẻ về vai trò của các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ đối với sự phát triển của kinh tế số trong ASEAN với mục tiêu phát triển bao trùm, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Top 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam được Ban cố vấn của Chương trình công bố Danh bạ giải pháp Chuyển đổi số Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020 là các chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lựa chọn, dựa trên tiêu chí là những doanh nghiệp khởi nghiệp hiện đang cung cấp các giải pháp chuyển đổi số có tính ứng dụng cao, mang tính mới và sáng tạo, có tiềm năng tăng trưởng và phát triển ra các thị trường trong khu vực.

Top 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam được Ban cố vấn của Chương trình công bố Danh bạ giải pháp Chuyển đổi số Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020 là các chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lựa chọn.
Top 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam được Ban cố vấn của Chương trình công bố Danh bạ giải pháp Chuyển đổi số Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020 là các chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lựa chọn.

Tham gia chương trình Danh bạ giải pháp Chuyển đổi số Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020, Nền tảng công nghệ lõi về giọng nói nhân tạo Việt có cảm xúc Vbee của công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải pháp Xử lý Dữ liệu Vbee được đánh giá cao bởi đây là nền tảng công nghệ lõi về giọng nói nhân tạo Việt có cảm xúc (chuyển đổi văn bản thành giọng nói trí tuệ nhân tạo tiếng Việt có cảm xúc -Text To Speech) tiên phong tại Việt Nam.

Vbee cũng là 1 trong những nền tảng “Make in Vietnam” được Bộ Thông tin và truyền thông bảo trợ trong “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” và là 1 trong 10 doanh nghiệp công nghệ được lựa chọn tham dự Hội nghị Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử 2020. Vbee cũng đã giành giải Nhì (không có giải Nhất) lĩnh vực CNTT - Nhóm Sản phẩm Số triển vọng - Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018 Báo điện tử Dân trí phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng tổ chức.

 

Hơn 100 giải pháp tham dự Digital STARS Showcase 2020

Tại Diễn đàn khởi nghiệp ASEAN 2020, VCCI và VNPT đã công bố Báo cáo “Chuyển đổi số: Giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19 và phát triển”, và danh bạ trực tuyến các giải pháp Chuyển đổi số Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020, là kết quả bước đầu của dự án di sản Digital STARS. Danh bạ Digital STARS Showcase là tập hợp những giải pháp chuyển đổi số có tính ứng dụng cao, mang tính mới và sáng tạo nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) tại Việt Nam nâng cấp mô hình kinh doanh, tích cực tham gia vào nền kinh tế số.

Được khởi động từ tháng 9 năm 2020, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, và trong khuôn khổ hợp tác giữa VCCI, ASEAN BAC, VNPT, tới nay danh bạ các giải pháp Chuyển đổi số đã có hơn 100 giải pháp tham dự, từ các công ty lớn đến các doanh nghiệp khởi nghiệp đầy tiềm năng.

Không chỉ dừng lại tại đây, Danh bạ trực tuyến vẫn đang mở đăng ký tại địa chỉ www.digital-stars.vn cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển đổi số, để tham gia và quảng bá sản phẩm của mình tới khách hàng tiềm năng tại Việt Nam và trong khu vực. Trong những năm tiếp theo, danh bạ sẽ được nhân rộng ra các nước ASEAN khác để cùng chung tay xây dựng một cơ sở dữ liệu chung về chuyển đổi số của khu vực.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán đồng loạt giảm mạnh, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 30 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (26/1), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, Vn-Index đã để mất tới gần 30 điểm, còn HNX-Index cũng giảm gần 14 điểm.

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa tiền rồi... 'lặn mất tăm'

(VnMedia) - Huyền tự giới thiệu đang công tác tại Thanh tra Chính phủ, có nhiều mối quan hệ, cam kết xin cho anh T. vào làm việc tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Công an với chi phí 500 - 700 triệu đồng. Sau đó, đối tượng nhận 700 triệu đồng từ bị hại rồi 'lặn mất tăm'...

18 sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT

(VnMedia) - Kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT vừa được công bố vào hôm nay, 26/1 tại Hà Nội.

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, trời rét

(VnMedia) - Dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 26/01 đến 02/02/2021 trên phạm vi toàn quốc cho thấy, khoảng từ đêm 27/1 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa rét tại Bắc Bộ.

1.587 đại biểu được triệu tập đủ tư cách đại biểu Đại hội

(VnMedia) - Đại hội đã biểu quyết, nhất trí thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XIII của Đảng do Ban Thẩm tra tư cách đại biểu trình. 1.587 đại biểu được triệu tập đều đủ tư cách đại biểu Đại hội.