Đây là chi tiết thời lượng pin của iPhone 12 series

0
0

 - Các số liệu về thời lượng pin dưới đây của dòng iPhone 12 đều dựa trên dữ liệu chính thức từ Apple.

Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 12 mới, trong đó có những nâng cấp quan trọng so với dòng iPhone 11 như: Thiết kế cải tiến, hiệu năng, màn hình, camera và kết nối. 

Nhưng một tính năng quan trọng của thiết bị đã không được Apple công bố trong buổi ra mắt dòng iPhone 12 đó là thời lượng pin. 

Trên thực tế, kể cả thông tin về những tính năng của iPhone 12 trên trang của Apple cũng không đề cập đến bất kỳ cải tiến thời lượng pin nào, do đó dòng iPhone 12 sẽ có thời lượng pin tương đương với thế hệ trước.

 

Một trong những điểm nổi bật của gia đình Apple iPhone 11 hồi năm ngoái là thời lượng pin được cải thiện, giải quyết một trong những lời chỉ trích lớn đối với iPhone XS và XS Max năm 2018 . Điều này đạt được nhờ vào việc sử dụng một chipset tiết kiệm năng lượng hơn (Apple A13) và tăng dung lượng pin một cách đáng kể.

Thời lượng pin iPhone 12 so với iPhone 11 và iPhone XR và iPhone X

Bây giờ, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro và 12 Pro Max sở hữu chipset Apple A14 thậm chí còn tiết kiệm năng lượng hơn so với iPhone 11, vậy tại sao số liệu về thời lượng pin lại tương tự? 

Lý do hợp lý nhất là tất cả dung lượng pin của dòng iPhone 12 đều được giảm đi một chút. Điều này có thể bắt nguồn từ việc hỗ trợ 5G được bổ sung và ngôn ngữ thiết kế được làm mới, rất có thể đã khiến pin của thiết bị ảnh hưởng. 

Dưới đây là bảng so sánh dung lượng pin sơ bộ giữa gia đình iPhone 12 mới và một số iPhone phổ biến của Apple từ những năm trước, như iPhone X, iPhone XS, XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max. Xin lưu ý rằng các số liệu về thời lượng pin dưới đây đều dựa trên dữ liệu chính thức từ Apple và có thể khác với thời gian sử dụng trong đời thực với người dùng.

So sánh thời lượng pin của dòng iPhone 12 và các thế hệ iPhone trước

 

Một thông tin hấp dẫn là iPhone 12 mini được đánh giá có thời lượng pin tốt hơn 20% so với iPhone SE 2020 mặc dù là một thiết bị nhỏ hơn. Theo Apple, iPhone 12 mini sẽ kéo dài 50 giờ sử dụng hỗn hợp, trong khi iPhone SE 2020 chỉ cho bạn 40 giờ.

Một điều cần lưu ý về pin của iPhone mới là thực tế các thiết bị mới không có cục sạc đi kèm. Để thực hiện cam kết đặc biệt thân thiện với môi trường vào năm 2030, Apple chỉ cung cấp cáp USB-C to Lighting với các sản phẩm mới của mình. 

Vì vậy, mặc dù iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max kéo dài thời gian sử dụng như iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max, nhưng bạn sẽ phải sử dụng bộ sạc của riêng mình hoặc mua riêng từ Apple.

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thêm 6 F1 của vợ chồng nguyên GĐ Hacinco chuyển dương tính

(VnMedia) - CDC Hà Nội vừa có báo cáo nhanh 9 trường hợp dương tính mới trong khu cách ly tập trung, trong đó có 6 trường hợp là F1 của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Giám đốc Hacinco; 01 là F2 của BS bệnh viện phổi Trung ương và 02 liên quan đến bệnh việnh K Tân Triều.

Sáng 19/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 18/5 đến 6h ngày 19/5, cả nước có thêm 31 ca mắc mới (BN4513-4543 ), trong đó  01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hồ Chí Minh và 30 ca mắc ghi nhận trong nước.

Cán bộ nghi mắc COVID-19 của Bộ GTVT có kết quả âm tính

(VnMedia) - Sau khi một nhân viên của Bộ GTVT có kết quả test nhanh lần 1 dương tính, Bộ này đã ngay lập tức có các biện pháp xử lý tình huống. Rất may, kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ÂM TÍNH.

Bộ Giao thông vận tải thông tin về nhân viên của Bộ nghi mắc Covid-19

(VnMedia) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa thông tin về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 tại Bộ này.

Việt Nam mua 31 triệu liều vaccine của Pfizer trong năm 2021

(VnMedia) - Việt Nam sẽ có 31 triệu liều vaccine của Pfizer được cung cấp vào quý III và quý IV trong năm nay, bảo đảm thực hiện theo lộ trình cung ứng vaccine mà hai bên đã trao đổi và thống nhất trong thời gian qua.