Đánh giá Apple Watch SE: Tốt nhưng đắt!

0
0

 - Apple Watch SE tầm trung là một chiếc đồng hồ thông minh rất tốt, nhưng mức giá hơi cao so với những gì thiết bị cung cấp.

Thiết kế và màn hình

Không có thay đổi lớn nào ở đây vì thiết kế của Apple Watch SE về cơ bản giống với mọi Apple Watch khác trước đây. Thiết bị được hoàn thiện bằng vỏ nhôm (Apple Watch 6 bằng thép không gỉ và titan), nhưng người dùng có thể chọn giữa ba màu gồm màu bạc, vàng và xám không gian. 

 

Apple Watch SE có màn hình và bộ vi xử lý giống như Apple Watch 5, đó là lớn hơn 30% so với Apple Watch 3. Nhưng thiết bị sẽ không có tính năng Always-on display  như trên Apple Watch 6 và Apple Watch 5, đây là điều khá đáng tiếc nhất là đối với một thiết bị đeo có giá hơn 280 USD. 

Dù vậy màn hình của Apple Watch SE rất nhạy và ngay lập tức phản hồi chỉ với một cái chạm nhẹ.

 

Model 44mm của Watch SE có độ phân giải màn hình 368 x 448 pixel; trong khi model 40mm nhỏ hơn có màn hình 324 x 394 pixel. Với việc cung cấp hai kích cỡ khác nhau, người dùng có thể dễ dàng chọn cho mình một model có kích thước phù hợp với cổ tay nhỏ hoặc lớn. 

Day đeo Solo Loop mới

Vòng đeo Solo Loop là một trong những phụ kiện mới và không thể thiếu đi kèm Apple Watch Series 6. Không giống như các loại vòng đeo thông thường, Solo Loop là một sợi dây với một vòng tròn liền mạch, không có khóa cài hay ngàm hay nấc đeo, được chế tạo từ cao su đàn hồi và có 2 kiểu thiết kế là trơn tru và kiểu dây bện.

 

Với dây đeo mới này, bạn sẽ không cần móc cài, bởi đơn giản là nó sẽ đàn hồi, giúp bạn đeo vừa vặn với cổ tay. Đặc biệt Solo Loop mỏng hơn nên khi đeo đồng hồ và làm việc trên laptop sẽ không cảm thấy khó chịu vì dây đeo đồng hồ đè vào cổ tay như khi đeo đồng hồ truyền thống.  

Tính năng sức khỏe

Apple Watch luôn tập trung nhiều vào sức khỏe nói chung hơn là một thiết bị tập thể dục thuần túy từ Garmin và thậm chí Fitbit. Điều này tiếp tục được Apple áp dụng với Watch SE mới.