Chọn mua Apple Watch Series 6 40mm hay 44mm ?

0
0

 - Giống như người tiền nhiệm, Apple Watch Series 6 ra mắt cũng có hai model là 40mm và 44mm. Nhưng model nào mới phù hợp với bạn? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời. 

Apple Watch Series 6 đã ra mắt với mức giá khá cao, đầy màu sắc và nhiều tính năng  thú vị mới liên quan đến sức khỏe và tập thể dục. Đặc biệt lần đầu tiên một chiếc Apple Watch được trang bị tính năng giám sát oxy máu và một ứng dụng ECG theo dõi nhịp tim.

Apple Watch Series 6 40mm

Trên hết, tất cả những tính năng thú vị này đều được gói gọn trong một thiết kế hình chữ nhật đẹp mắt và hiện đại. Vỏ Apple Watch Series 6 được hoàn thiện bằng nhiều chất liệu khác nhau gồm nhôm, thép không gỉ hoặc titan cho dù đó là model 40mm hay 44mm. 

Nhưng nếu bạn đang phân vân giữa Apple Watch Series 6 40mm và 44mm, không biết chọn model nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết sự khác biệt trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Apple Watch Series 6 40mm

Rõ ràng, chiếc Series 6 40mm có màn hình nhỏ hơn so với Apple Watch 6 44mm. Ngoài kích thước hiển thị, nó thường là một chiếc đồng hồ nhỏ hơn. Ví dụ: nếu bạn có cổ tay nhỏ hơn có thể sẽ muốn sử dụng phiên bản này vì phiên bản 44mm lớn hơn có thể tạo cảm giác khá lớn, cồng kềnh và không phù hợp khi đeo trên tay. 

 

Apple cho biết Apple Watch Series 6 40mm sẽ phù hợp với người dùng có cổ tay từ 130-200mm. Ngoài ra, Apple Watch 6 40mm cũng có trọng lượng nhẹ hơn dù chỉ là vài gam nếu như trọng lượng là một trong các yếu tố bạn cân nhắc.

Apple Watch Series 6 44mm

Màn hình của Apple Watch Series 6 44mm rõ ràng là màn hình lớn hơn. Tuy nhiên, nó không chỉ có vẻ ngoài. Màn hình 44mm không chỉ có mật độ điểm ảnh cao hơn giúp cho nội dung văn bản hiển thị lớn hơn một chút, nhờ đó người dùng cũng có thể nhìn rõ hơn. Ngoài ra, model này cũng nặng hơn vài gram so với model 40mm.

 

Apple Watch Series 6 44mm sẽ phù hợp với người dùng có cổ tay từ 140-220mm, vì vậy nếu cổ tay của bạn trong phạm vi này hoặc lớn hơn thì chắc chắn nên lựa chọn model 44mm.

Sự khác biệt giữa màn hình Apple Watch Series 6 40mm và 44mm

  • Apple Watch Series 6 40mm: màn hình 1,57 inch với độ phân giải 494 x 324 pixel
  • Apple Watch Series 6 44mm: màn hình 1,78 inch, độ phân giải 448 x 368 pixel

Kích thước cổ tay phù hợp với Apple Watch Series 6

Mặc dù phù hợp với kích thước cổ tay của bạn là điều quan trọng cần suy nghĩ trước khi mua Apple Watch, nhưng một số người có thể bỏ qua mà không cần cân nhắc. Nói chung, để có mức độ thoải mái tốt hơn, bạn nên mua một chiếc Apple Watch phù hợp với kích thước cổ tay của mình.

 

Nhưng trong một số trường hợp, sự khác biệt về kích thước cổ tay sẽ không quyết định việc bạn chọn mua model nào. Ví dụ: cổ tay của bạn có thể khoảng 150mm, vì vậy bạn có thể chọn cả hai tùy chọn. Nhưng tốt nhất là nên thử Apple Watch tại một cửa hàng Apple Store để đảm bảo rằng trông nó như thế nào khi đeo trên cổ tay của bạn. 

 

Ngoài ra, hãy nhớ rằng chiều dài của hầu hết các dây đeo có sẵn Series 6 thường phù hợp với kích thước đồng hồ. Điều này có nghĩa là thông thường các dải nhỏ không hoàn toàn có sẵn cho các dải 44mm và lớn cho 40mm, và mặc dù không phải là không thể tìm thấy một dải, nhưng có thể sẽ khó hơn.

Apple Watch Series 6 40mm so với 44mm: Giá

Apple Watch Series 6 44mm lớn hơn sẽ là lựa chọn đắt tiền hơn. Đối với mẫu Apple Watch Series 6 tiêu chuẩn, 40mm có giá 399 USD (khoảng 9,25 triệu đồng), trong khi Apple Watch 6 44mm có giá 429 USD (khoảng 9,95 triệu đồng). Nếu chọn phiên bản đắt tiền hơn, chẳng hạn như phiên bản có vỏ bằng thép không gỉ hoặc titan, giá cũng sẽ cao hơn khoảng 50 USD cho Apple Watch 44mm.

Kết luận

Cuối cùng, tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, bởi vì bạn có thể muốn có một chiếc đồng hồ lớn hơn, cồng kềnh hơn, ngay cả khi cổ tay nhỏ hoặc ngược lại. Ngoài những khác biệt tinh tế nói trên về kích thước và trọng lượng, thiết kế, màu sắc vỏ và dây đeo, cũng như tất cả các tính năng cao cấp và thú vị của Apple Watch Series 6 đều có sẵn cho model 40mm và 44mm.

Như vậy qua những phân tích chi tiết ở trên hẳn các bạn đã biết cách để chọn cho mình model phù hợp của chiếc Apple Watch Series 6 mới nhất rồi chứ.


Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.