Cách tạo các Widget đẹp trên iPhone

0
0

 - Bản cập nhật iOS 14 cho phép người dùng iPhone có khả năng tùy biến các widget. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo các widget đẹp cho iPhone không đụng hàng.

Thay vì sử dụng các widget có sẵn, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo các widget đẹp bằng cách sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba từ App Store gồm Color Widget và Widgetsmith. 

Cách tạo Widget đầy màu sắc bằng Color Widget

Bước 1: Trên iPhone của bạn, mở ứng dụng App Store, tìm và tải xuống ứng dụng Color Widgets. 

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng Color Widgets và từ màn hình chính, bạn sẽ thấy các widget iOS 14 kích cỡ trung bình đã sẵn sàng để sử dụng.

 

Bước 3: Chọn một trong những widget bạn thích và chuyển đến menu Edit Widget.

Bước 4: Tại đây, bạn có thể thay đổi màu nền (background color), chọn màu sáng (Light) hoặc tối (Dark). Từ menu Theme, người dùng còn có thể tùy chỉnh ngày, giờ và màu ngày.

Bước 5: Cuộn xuống mục Font ở phía dưới để chọn từ một trong các kiểu font chữ có sẵn.

 


Bước 6: Cuối cùng, bạn có thể xóa ảnh mặc định hoặc chèn ảnh từ thư viện trên iPhone.

Bước 7: Nhấn Set Widget và bây giờ widget của bạn đã sẵn sàng xuất hiện trên màn hình chính.

Quay lại màn hình chính và nhấn giữ vào biểu tượng bất kỳ và nhấn vào biểu tượng dấu + ở góc trên bên trái. Tìm kiếm Color Widgets và bạn sẽ thấy widget mới tạo của mình ở ba kích thước để thêm trên màn hình chính.

 


Một hạn chế khi sử dụng Color Widgets là bạn không thể thêm thông tin từ các ứng dụng gốc như Apple Reminders, Calendar và Apple Health. Color Widget cũng thiếu tích hợp thời tiết. Để khắc phục những hạn chế này, bạn có thể sử dụng ứng dụng Widgetsmith dưới đây để tạo các widget tùy chỉnh.

Tạo Widget cho iPhone bằng ứng dụng Widgetsmith

Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để tạo các widget tùy chỉnh trên iPhone bằng Widgetsmith.

Bước 1: Mở ứng dụng App Store trên iPhone, tìm và tải xuống ứng dụng Widgetsmith. 

Bước 2: Mở ứng dụng Widgetsmith và cấp các quyền truy cập cần thiết khi được yêu cầu.

Bước 3: Chọn kích thước Widget để tùy chỉnh.

 

Bước 4: Trong menu Style, bạn có thể thêm các thông tin như Date (ngày), Time (giờ), Photo (ảnh), Calendar (lịch), Weather (thời tiết), Health Activity (hoạt động sức khỏe), Tides (thủy triều) và thậm chí cả Astronomy (thiên văn). 

Bước 5: Nếu Style đã chọn liên quan đến Font chữ, hãy chuyển đến menu font chữ và chọn kiểu phông chữ ưa thích.

 

Bước 6: Bổ sung thêm màu Tint, màu nền (Background Color) và màu viền (Border color) và bạn đã sẵn sàng.

Các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau sẽ dựa trên kiểu Widget bạn chọn. Ví dụ: Nếu bạn chọn tiện ích Photo, các tùy chọn sau sẽ yêu cầu bạn chọn ảnh, căn chỉnh và các tùy chọn khác liên quan đến ảnh.

Bạn có thể lập lịch để bộ tiện ích con này tự động xuất hiện trên màn hình chính và tuân theo các quy tắc bạn xác định. Ví dụ: Một tiện ích cụ thể có thể hiển thị thời tiết trước tiên vào buổi sáng, sau đó là lịch của bạn trong ngày làm việc, sau đó chuyển sang tiến trình kích hoạt chuông khi bạn kết thúc ngày làm việc của mình. 

 

Chỉ cần chọn ‘Add a Timed Widget’ và xác định một khoảng thời gian để tiện ích xuất hiện tại một thời điểm đã định.


Ý kiến bạn đọc


Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…

Sáng 31/7: Hà Nội thêm 23 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay 31/7 cho biết, tính từ 6 giờ chiều qua đến 6 giờ sáng nay (31/7), trên địa bàn Thành phố ghi nhận 23 ca mắc mới COVID-19, trong đó 8 ca tại cộng đồng và 15 ca tại khu cách ly.

Thủ tướng kêu gọi ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...