Các ông lớn công nghệ phát động chiến dịch 100 triệu USD chống Tổng thống Trump

0
0

 - Các ông lớn công nghệ ở Thung lũng Silicon đang chuẩn bị một chiến dịch tấn công cực lớn bằng hoạt động quảng cáo trên truyền hình với mức đầu tư lên tới hơn 100 triệu USD để giúp ứng cử viên Đảng Dân chủ chống lại đương kim Tổng thống Donald Trump trong những ngày chạy đua nước rút cuối cùng trước khi đến thời điểm quan trọng nhất là cuộc bầu cử.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Chiến dịch hơn 100 triệu USD bao gồm ít nhất 22 triệu USD từ nhà đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz.

Được gọi là Tương lai phía trước, chiến dịch này đã huy động được 66 triệu USD từ 1/9 đến 15/10. Theo Advertising Analytics, chiến dịch của các ông lớn công nghệ đã ký hợp đồng đăng quảng cáo trên truyền hình trị giá 106 triệu USD trong thời gian từ 29/9 đến 3/11. Đây được xem là chiến dịch thúc đẩy quảng bá hình ảnh ông Biden lớn nhất trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng.

Chiến dịch Tương lai Phía trước được cho là có mối quan hệ với Reid Hoffman. Ông là người đồng sáng lập LinkedIn và là nhà tài trợ siêu “khủng” cho Đảng Dân chủ. Không rõ ông Hoffman có đóng góp gì cho chiến dịch quảng cáo mà ông Moskovitz đang phát động nhằm chống Tổng thống Trump hay không.

Schmidt của Google trước đây cũng đã ủng hộ Đảng Dân chủ. Không chỉ các CEO của các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ ủng hộ cho Đảng Dân chủ. Theo tiết lộ của Center for Responsive Politics, các nhân viên của Amazon, Alphabet, Amazon, Facebook và Microsoft đã đóng góp 15 triệu USD cho Đảng Dân chủ và chỉ 3 triệu USD cho Đảng Cộng hòa. Ở một số công ty, tỉ lệ chênh lệnh trong việc góp tiền cho Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa thậm chí còn lớn hơn. Tại Netflix, 98% quyên tiền cho Đảng Dân chủ và con số này ở Amazon là 77%.

Kiệt Linh

 


Ý kiến bạn đọc


Sáng 19/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 18/5 đến 6h ngày 19/5, cả nước có thêm 31 ca mắc mới (BN4513-4543 ), trong đó  01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hồ Chí Minh và 30 ca mắc ghi nhận trong nước.

Cán bộ nghi mắc COVID-19 của Bộ GTVT có kết quả âm tính

(VnMedia) - Sau khi một nhân viên của Bộ GTVT có kết quả test nhanh lần 1 dương tính, Bộ này đã ngay lập tức có các biện pháp xử lý tình huống. Rất may, kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ÂM TÍNH.

Bộ Giao thông vận tải thông tin về nhân viên của Bộ nghi mắc Covid-19

(VnMedia) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa thông tin về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 tại Bộ này.

Việt Nam mua 31 triệu liều vaccine của Pfizer trong năm 2021

(VnMedia) - Việt Nam sẽ có 31 triệu liều vaccine của Pfizer được cung cấp vào quý III và quý IV trong năm nay, bảo đảm thực hiện theo lộ trình cung ứng vaccine mà hai bên đã trao đổi và thống nhất trong thời gian qua.

Thêm 48 ca mắc mới COVID-19, hơn 4 triệu lượt người được xét nghiệm

(VnMedia) - Tính từ 12h đến 18h ngày 18/5, Việt Nam có 48 ca mắc mới COVID-19 (BN4465-4512), tất cả đều ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (33), Bắc Ninh (13), Điện Biên (1), Thái Bình (1).