App ứng tiền lương góp phần đẩy lùi tín dụng lãi suất cao

0
0

- Hiện giờ có nhiều người lao động do một số nhu cầu trong cuộc sống nên rất cần một khoản tiền để chi tiêu khi phát sinh chi tiêu trong trường hợp đột xuất nhưng lại chưa đến kỳ lĩnh lương. Đã không ít người phải tìm đến các app cho vay tiền kiểu 'tín dụng đen' với lãi suất cắt cổ sẽ xảy ra. Nắm bắt được thực tế này, WeWay là app tài chính công nghệ của Công ty Cổ phần Miway - một starup trong lĩnh vực fintech đã ra đời với mục đích tài trợ cho doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu ứng lương sớm của người lao động, góp phần đẩy lùi tín dụng lãi suất cao.

WeWay là app công nghệ tài trợ cho doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu ứng lương sớm của công nhân viên. WeWay hợp tác với các doanh nghiệp đi tiên phong trong việc đem lại lợi ích gia tăng cho công nhân viên. WeWay sẽ ứng trước lương cho công nhân viên trong tháng và cuối tháng doanh nghiệp hoàn ứng trở lại.

Mục đích của WeWay là đem đến cho người lao động sự an toàn về tài chính và sự ổn định trong cuộc sống thông qua việc thay đổi thời gian nhận lương và đẩy lùi tín dụng lãi suất cao. WeWay lấy lợi ích của người lao động và sự phát triển của doanh nghiệp làm kim chỉ nam trong toàn bộ hoạt động của mình.

WeWay ứng lương từ nguồn vốn của mình. Cuối tháng gửi bảng kê sang doanh nghiệp để nhận hoàn ứng từ quỹ lương. Giải pháp của WeWay hoàn toàn miễn phí cho doanh nghiệp và doanh nghiệp không phải bỏ vốn. Giải pháp dễ tích hợp với hệ thống tiền lương của doanh nghiệp và bảo mật cao. WeWay chỉ cần thông tin về tiền lương ròng, tài khoản và bảng chấm công.

Giao diện của app ứng tiền lương Weway.
Giao diện của app ứng tiền lương Weway.

Theo đó, lợi ích mà người lao động được hưởng từ WeWay đó là họ sẽ không phải trả lãi suất. Không giống các ngân hàng hoặc công ty tài chính WeWay không tiến hành cho vay. Nhân viên chỉ phải trả phí giao dịch nhỏ cho mỗi lần tạm ứng. Cùng với đó, công nhân viên được nhận tới 100% tiền lương cho ngày công đã làm đến ngày hiện tại.

Cụ thể, công nhân viên được tiếp cận với tiền lương sớm theo ngày công sẽ làm tăng gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp, tăng hiệu quả công việc và làm giảm căng thẳng và lo âu nơi công sở. WeWay sẽ ứng trước lương cho người lao động trong tháng và cuối tháng doanh nghiệp hoàn ứng cho WeWay. Người lao động không phải trả lãi mà chỉ trả một khoản phí giao dịch rất nhỏ, mức phí chỉ 1% khoản tạm ứng, không phải chịu lãi suất, khuyến khích người lao động tiết kiệm và được dạy kĩ năng quản lý tài chính.

Do vậy, người lao động sẽ giảm lo âu và tập trung tốt hơn vào công việc với thanh toán lương linh hoạt. Theo khảo sát của Miway, 50% công nhân viên cho biết đã cảm thấy ít lo lắng hơn do biết được là mình có thể nhận lương khi cần hoặc khi có nhu cầu đột suất. Điều này đồng nghĩa với việc công nhân viên có đầu óc thảnh thơi, tập trung tốt hơn vào công việc, năng động và tăng cao hiệu suất lao động.

Với doanh nghiệp, giải pháp dễ tích hợp với hệ thống tiền lương của doanh nghiệp và bảo mật cao. WeWay chỉ cần thông tin về tiền lương ròng, tài khoản và bảng chấm công. : Tăng 20% giờ công lao động, giảm 15% số nhân viên nghỉ việc, tăng 80 điểm là nơi làm việc tốt, WeWay bỏ vốn, tài trợ cho doanh nghiệp chi phí triển khai, doanh nghiệp không mất phí tham gia, được quảng bá sản phẩm trên WeWay. Theo nghiên cứu của WeWay, cho nhân viên ứng lương thường xuyên, doanh nghiệp sẽ được giảm số nhân viên nghỉ việc tới 15% và tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian tuyển dụng.

Nhân viên được ứng lương theo ngày công có cảm nhận tốt về mối liên hệ giữa việc làm và thù lao tiền lương. Do vậy sẽ khuyến khích họ làm việc hăng say hơn, theo thống kê tăng khoảng 20% giờ công. Thông qua việc đem lại lợi ích gia tăng, công nhân viên sẽ tự hào khi giới thiệu và quảng bá doanh nghiệp của mình ra bên ngoài, làm tăng thương hiệu của doanh nghiệp như là một địa điểm lý tưởng để làm việc.

Đặc biệt, Mobile App đơn giản dễ dùng cho cả doanh nghiệp cùng người sử dụng. Chỉ cần 30 giây đăng ký app bằng email; App tính sẵn tiền ứng theo bảng lương của doanh nghiệp; Ứng tới 100% lương cho ngày công đã làm; Tiền chuyển vào tài khoản của nhân viên trong năm phút.

Được biết, giải pháp của WeWay phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn (>100 người), thu nhập của người lao động ở mức trung bình, bao gồm: Các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp sản xuất; Bệnh viện, trường học; Doanh nghiệp tư nhân sản xuất, buôn bán; Chuỗi hệ thống cửa hàng, nhà hàng, khách sạn trong nước; Các trung tâm, tổ chức; Các công ty thuôc lĩnh vực, ngành nghề khác không liên quan đến tài chính như truyền thông, quảng cáo, thiết bị, kinh doanh, IT, giải pháp,…

Với những lợi ích đó, WeWay đã được Công ty CP Miway gửi tới tham dự Chương trình công bố Danh bạ giải pháp Chuyển đổi số Việt Nam - Digital STARS Showcase 2020 - do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng tổ chức.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...