Youtube ra mắt tính năng Shorts đối đầu Tiktok!

0
0

 - “Gã khổng lồ” Google vừa tuyên bố tung ra tính năng tạo video ngắn mang tên  “Shorts”. Đây được coi là động thái đối đầu trực diện của Google với Tiktok - ứng dụng đang làm mưa, làm gió thời gian gần đây.

Chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng của ứng dụng tới từ Trung Quốc – Tiktok, nhiều ông lớn trong ngành công nghệ không thể ngồi yên. Sau khi Reels được giới thiệu trên Instagram, tới lượt Youtube vào cuộc với “Shorts” có tính năng tương tự như Tiktok.

 

Theo như giới thiệu của Google, Shorts cho phép người sử dụng quay video từ  smartphone có thời lượng 15 giây, tương tự như Tiktok cùng bộ đếm ngược.

Hình ảnh giới thiệu về tính năng Shorts trên Youtube
Hình ảnh giới thiệu về tính năng Shorts trên Youtube

Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ, lồng nhạc cho video nhờ vào kho  nhạc khổng lồ của Youtube. Shorts còn cho phép lồng ghép nhiều video thành 1 video có thể có thời lượng dài hơn.

YouTube cũng sẽ tạo thêm một tab chuyên dành cho các video dạng ngắn của Shorts. Người dùng có thể lướt theo chiều dọc để chuyển qua các video mới, tương tự như cách làm như trên TikTok.

Trước mắt, Youtube đã giới thiệu bản Beta (dùng thử) tại Ấn Độ, trước khi giới thiệu rộng rãi tới người dùng trên toàn thế giới.

PV

 

 


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay 24 độ C, không khí cực kỳ ô nhiễm

(VnMedia) - Hôm nay (23/1), Bắc Bộ được dự báo nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất đạt tới 24 độ C.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.