Số hóa dữ liệu - giải pháp phát triển cho doanh nghiệp thời 4.0

0
0

- Tiến trình chuyển đổi số của Doanh nghiệp đang diễn ra nhanh chóng trên mọi ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh. Đi cùng với đó là việc phát sinh một lượng dữ liệu không thể dự đoán được cả về tốc độ và dung lượng, cũng như loại hình dữ liệu.

Đó cũng là lúc các nhà quản trị phải đi tìm cách hiện đại hóa và phát triển hệ thống lưu trữ thứ cấp để phục vụ yêu cầu sao lưu mà không cần phải đầu tư nâng cấp lớn cũng như làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.

Trong kỉ nguyên Số Hóa, chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm mang đã lại những hiệu quả khác biệt. Từ việc phân tích dữ liệu, các Doanh nghiệp có thể cá nhân hóa trải nghiệm của người mua, rút ngắn thời gian ra quyết định mua, đồng thời, giúp khách hàng có những lựa chọn mua sắm tốt hơn, ưu đãi cụ thể hơn, gia tăng cơ hội bán hàng và phát triển thị trường. Điển hình của thành công này là Amazon -công ty đang thống trị ngành thương mại điện tử và dẫn đầu thị trường mua sắm trực tuyến.

Doanh số của Amazon tăng trưởng ấn tượng suốt 20 năm và chỉ trong 5 năm gần đây, quy mô của họ đã tăng gấp 3 lần. Đó là nhờ Amazon sớm đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng điện toán đám mây cực lớn, áp dụng công nghệ hiện đại trong quản lý và lưu trữ dữ liệu, lấy khách hàng làm trung tâm cho mọi chiến dịch. Việc này đòi hỏi Doanh nghiệp một chiến lược quản trị thông minh để có thể phát huy được hết vai trò của dữ liệu, dù đang được lưu trữ ở bất cứ đâu.

 

Song song với sự gia tăng không ngừng của dữ liệu, ngoài việc tìm các phương pháp lưu trữ tích hợp, các Doanh nghiệp cũng luôn tìm cách để giúp dữ liệu phát huy được vai trò của mình. Sự hạn chế về thời gian và nguồn lực khiến Doanh nghiệp không thể thay thế hệ thống lưu trữ truyền thống; cũng đồng thời gây ra khó khăn trong việc sử dụng và phân tích dữ liệu tức thời... ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành và phát triển kinh doanh. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều phải lựa chọn phương án lưu trữ trên cả các hệ thống cũ và trên đám mây, dẫn đến chi phí đắt đỏ, mức độ phức tạp, rủi ro an ninh thông tin cao hơn, đồng thời điều này cũng khiến dữ liệu bị phân mảnh, gây khó khăn, tốn thời gian khi tìm kiếm.

Nguồn dữ liệu khổng lồ được phát sinh hàng ngày từ các ứng dụng hiện đại như Big Data, AI, IOT… là những loại dữ liệu mà hệ thống lưu trữ truyền thống không đủ năng lực đáp ứng, đòi hỏi Doanh nghiệp phải có giải pháp mới nhằm tối ưu quá trình xử lí và đảm bảo an toàn dữ liệu. Rất nhiều Hãng công nghệ đang nghiên cứu để đưa ra những lời giải tối ưu cho bài toán này, có thể kể tới giải pháp lưu trữ và sao lưu tích hợp của HPE và Cohesity.

Giải pháp là kết hợp giữa sức mạnh và sự bền bỉ của HPE - một trong những tên tuổi lớn của ngành công nghệ với sự đơn giản và hiệu quả của Cohesity - một trong 10 công ty cung cấp dịch vụ Sao lưu dữ liệu trên Cloud tốt nhất thế giới. Không chỉ giúp Doanh nghiệp hiện đại hóa yêu cầu sao lưu và khôi phục dữ liệu, cho phép việc khai thác thông tin trở nên dễ dàng hơn, giải pháp còn giúp họ nâng cấp mà không gây gián đoạn, tăng cường năng lực chống chịu sự cố cùng khả năng mở rộng tại chỗ. Giải pháp này giúp giải quyết nhu cầu sao lưu đến hàng trăm TB dữ liệu bằng các tính năng hiện đại, chuyên nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì tính liên tục của hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, các tính năng bảo mật tích hợp của giải pháp HPE Cohesity cho phép bộ phận CNTT phát hiện những vấn đề có thể xảy ra với dữ liệu, đưa ra hành động một cách thường xuyên và liên tục, giúp ngăn chặn và ứng phó với các vụ tấn công bằng mã độc ngay khi có tình huống xảy ra. Tính năng khôi phục sau thảm họa (Disaster Recovery) dựa trên đám mây cùng với dịch vụ tự phục vụ (Self - service) nhanh chóng và được tự động hóa, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu một cách cách dễ dàng, đơn giản,hoàn toàn không ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống hiện tại, hứa hẹn là giải pháp hữu hiệu nhất trong kỉ nguyên số cho doanh nghiệp.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.