IT TopDev đáp ứng nhu cầu thị trường lao động CNTT

0
0

 - Theo báo cáo thị trường lao động CNTT, nhiều vị trí trong ngành đang trong “cơn khát” nhân lực trầm trọng như: lập trình di động, điện toán đám mây, quản trị mạng, chuyên gia bảo mật và an ninh mạng,... Nhu cầu nhân lực IT tăng gấp gần 5 lần so với năm 2015.

Toàn cảnh thị trường lao động CNTT

Theo báo cáo mới nhất của TopDev, trong năm 2020, toàn thị trường CNTT sẽ cần khoảng 400.000 nhân lực, trong khi đó, số lượng nhân lực hiện tại chỉ đáp ứng được 300.000 người. Ước tính đến năm 2021, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 190.000 nhân lực CNTT. Những con số này cho thấy, nhu cầu nhân lực trong ngành CNTT vẫn chưa hề giảm sút.

Trong khi đó, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Việt Nam hiện tại có 235 trường đại học, trong đó có 153 trường đào tạo CNTT. Mỗi năm sẽ có khoảng 50.000 cử nhân tốt nghiệp CNTT. Thế nhưng, trong số 50.000 sinh viên mới ra trường, chỉ có khoảng 30% người có thể làm việc ngay được, 70% còn lại phải thực hiện đào tạo bổ sung.

 

Bên cạnh công nghệ phần cứng, phần mềm hay mạng máy tính,... thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành CNTT đã được mở rộng ra nhất nhiều và đa dạng. Trong đó, những vị trí đang trong “cơn khát” nhân lực trầm trọng có thể kể đến: lập trình di động, điện toán đám mây, quản trị mạng, chuyên gia bảo mật và an ninh mạng,...

Ghi nhận tại một số nền tảng tuyển dụng nhân lực IT, việc tuyển dụng nhân sự trong các lĩnh vực như Blockchain, AI, Data Science đang diễn ra rất sôi động. Điều đó bắt nguồn từ nhu cầu đổi mới công nghệ của nhiều doanh nghiệp. Theo khảo sát, có hơn 70% các nhà điều hành công nghệ thông tin sẵn sàng tích hợp công nghệ phân tích dữ liệu (Analytics) và AI vào hoạt động kinh doanh của mình.

Thị trường nhân lực IT biến động cũng bắt nguồn từ chính người lao động. Theo đó, nhân lực IT còn nhiều điểm yếu như: hạn chế về kỹ năng, chưa phù hợp yêu cầu của chuyên ngành, kiến thức ngoại ngữ không có,... Nguồn nhân lực có tay nghề cao, có trình độ chuyên môn giỏi sẵn có chưa đáp ứng đủ cho thị trường.

IT TopDev - đáp ứng nhu cầu thị trường lao động CNTT

Là công ty công nghệ đi đầu trong việc phát triển các giải pháp liên quan đến nhân sự IT, TopDev đã mang đến nhiều giải pháp nhằm giải tỏa “cơn khát” nhân lực CNTT của các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Với hơn 300.000 hồ sơ lập trình viên, IT TopDev hiện là một trong những nền tảng tuyển dụng chuyên về IT hàng đầu tại Việt Nam. Cho đến nay, TopDev đã giải quyết nhu cầu nhân lực cho hơn 5000 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Nền tảng tuyển dụng IT TopDev cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các lập trình viên với hàng trăm đầu mục công việc IT mới được cập nhật hàng ngày. IT TopDev cung cấp thông tin tuyển dụng chi tiết để giúp các ứng viên thuận tiện hơn trong quá trình tìm việc và phỏng vấn, nâng cao tỷ lệ đỗ với những công việc phù hợp.

Với TopDev, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá năng lực ứng viên thông qua những bài sát hạch đạt chuẩn quốc tế. Việc TopDev tích hợp nền tảng đánh giá lập trình viên hàng đầu thế giới HackerRank vào trong chính nền tảng của mình cho phép HR tối ưu hóa quy trình tuyển dụng - đánh giá năng lực ứng viên trên cùng một hệ thống.

Cụ thể, nhà tuyển dụng chỉ cần thống nhất các vị trí cần kiểm tra năng lực sau khi có kế hoạch đăng tin tại TopDev. Sau đó, TopDev sẽ gửi những CV đạt yêu cầu về nhà tuyển dụng thông qua email. Đồng thời, TopDev cũng sẽ thông báo và yêu cầu ứng viên thực hiện bài đánh giá năng lực. Bài đánh giá năng lực sẽ do HackerRank chấm điểm và đánh giá, sau đó kết quả được TopDev gửi về email HR để nhà tuyển dụng đánh giá, xem xét và tiến hành quy trình tuyển dụng tiếp theo.

 

Đối với các ứng viên lập trình, bộ tích hợp TopDev x HackerRank không chỉ là nơi tìm việc làm IT uy tín, mà còn là nơi để các lập trình viên tự đánh giá năng lực của bản thân. Thông qua hơn 91 triệu thử thách code và bài kiểm tra từ dễ đến khó, các developer sẽ tự đánh giá được khả năng của mình. Từ đó có phương án hoàn thiện kỹ năng cũng như kiến thức để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

IT TopDev không chỉ là nền tảng tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam mà còn là đơn vị phân uy tín chuyên khảo sát, phân tích và phát hành các báo cáo quý, năm về thị trường và nhân lực IT tại Việt Nam.


Ý kiến bạn đọc


Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Hà Nội: Áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17 tại địa bàn nguy cơ cao

(VnMedia) - Các địa bàn nguy cơ cao trong TP Hà Nội được áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP; các địa bàn chưa có F0 tăng cường phòng chống, tạo thành các “vùng xanh” trong Thành phố….

Quốc hội thông qua việc phê chuẩn 4 Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm 04 Phó Thủ tướng Chính phủ.

Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ

(VnMedia) - Chiều 28/7, Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ.