IBM công bố số lượng lượng tử cao nhất từ trước tới nay

0
0

- IBM vừa đạt được số lượng lượng tử là 64 thông qua những cải tiến và mở rộng sức mạnh tính toán của máy tính lượng tử truy cập đám mây.

Đây là cột mốc quan trọng mới trên lộ trình điện toán lượng tử của IBM, với việc đạt được số lượng lượng tử (Quantum Volume) cao nhất cho đến nay. Kết hợp với một loạt các kỹ thuật phần mềm và phần cứng mới để cải thiện hiệu suất tổng thể, IBM đã nâng cấp một trong những hệ thống được triển khai trên máy chủ 27-qubit (quantum bit) mới nhất của mình để đạt được số lượng lượng tử lên đến 64. Công ty đã cung cấp tổng cộng 28 máy tính lượng tử trong bốn năm qua nhiều năm thông qua dự án Trải nghiệm Điện toán Lượng tử của IBM (IBM Quantum Experience).

 

Để đạt được lợi thế lượng tử (Quantum Advantage), mục tiêu mà một số tác vụ xử lý thông tin nhất định có thể được thực hiện hiệu quả hơn hoặc tiết kiệm chi phí hơn trên một máy tính lượng tử, so với một máy tính cổ điển, hệ thống yêu cầu số lượng các mạch lượng tử được cải tiến, cũng như các ứng dụng lượng tử được xây dựng trong một thiết bị máy tính lượng tử. Số lượng lượng tử tính toán chiều dài và độ phức tạp của các mạch điện tử, trong đó, số lượng lượng tử càng cao thì tiềm năng khám phá các giải pháp cho các vấn đề trong thế giới thực trong ngành công nghiệp, chính phủ và công tác nghiên cứu càng cao.

Cột mốc quan trọng này đánh dấu việc IBM đã tập trung vào một loạt các kỹ thuật và cải tiến mới, sử dụng kiến thức về phần cứng để vận hành các mạch lượng tử một cách tối ưu. Các phương pháp nhận biết phần cứng này có thể mở rộng và sẽ cải thiện bất kỳ mạch lượng tử chạy trên bất kỳ hệ thống lượng tử nào của IBM, dẫn đến cải tiến các thí nghiệm và ứng dụng mà người dùng có thể khám phá. Các kỹ thuật này sẽ có sẵn trong các bản phát hành sắp tới và các cải tiến đối với các dịch vụ phần mềm Đám mây của IBM và bộ phát triển phần mềm nguồn mở đa nền tảng (SDK) Qiskit.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.