Công nghệ 5G giúp Vũ Hán chống đại dịch Covid-19

0
0

- Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán được nhiều bệnh viện lớn, tổ chức y tế và các cơ quan chính phủ đồng thành lập ngay sau khi virus corona bùng phát vào đầu năm 2020.

1.850 bác sĩ, 3.400 nhân viên điều dưỡng và 8.350 bệnh nhân đã được hưởng lợi từ dự án này, giúp tăng đáng kể tỷ lệ chữa khỏi và hiệu quả chăm sóc sức khỏe đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm cho các nhân viên y tế. Trong khi đó, mạng 5G là phương tiện quan trọng để triển khai giáo dục từ xa, cộng tác và hội nghị từ xa.

Dự án đã tận dụng băng thông cao, độ trễ thấp, sự đơn giản của trạm viễn thông và tính linh hoạt trong triển khai của 5G để đẩy nhanh việc ứng dụng các giải pháp chăm sóc sức khỏe thông minh. Dự án đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật số mạnh mẽ cho các nhân viên y tế để nghiên cứu hiệu quả các tác động và sự lây lan của virus, tiêu biểu cho việc ứng dụng sáng tạo công nghệ 5G trong các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông minh.

 

Với sự đảm bảo dịch vụ đáng tin cậy của 5G, các thiết bị y tế cần thiết cho chăm sóc sức khỏe thông minh được đảm bảo có quyền truy cập và lên lịch ưu tiên cao nhất, băng thông cao nhất và độ trễ thấp nhất. Việc triển khai MEC tại chỗ được kích hoạt để thực hiện truyền và xử lý dữ liệu y tế nhanh chóng.  Dựa trên các mạng 5G mạnh mẽ, Dự án Chống dịch bằng 5G thông minh ở Vũ Hán đã cung cấp các dịch vụ thông tin cho các cơ quan chính quyền địa phương, các tổ chức y tế và nhiều doanh nghiệp khác.  Do đó, các dịch vụ vẫn hoạt động trơn tru trong thời gian xảy ra đại dịch.

5G cũng đã giúp ứng dụng rộng rãi video đám mây, đo thân nhiệt hồng ngoại, khử trùng dựa trên robot và các dịch vụ ở sân bay, nhà ga, tòa nhà văn phòng và cộng đồng dân cư. Các ứng dụng này có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm sự lây lan của virus bằng cách giúp phối hợp phòng ngừa và kiểm soát, xác định bệnh nhân tiềm năng ở các khu vực công cộng, khử trùng quy mô lớn ở các môi trường trong nhà và ngoài trời, đồng thời sẽ được tích hợp vào cơ sở hạ tầng y tế sau đại dịch.

Được biết, tại Hội nghị thượng đỉnh thế giới 5G năm 2020 (5G World 2020 Summit), Huawei đã được công nhận vì đóng góp trong Dự án chung chống đại dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán với giải thưởng "Thử nghiệm/Đối tác doanh nghiệp 5G sáng tạo nhất".

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều nay (2/10)

(VnMedia) - Không trích lập, dừng chi sử dụng Quỹ BOG đối với 02 mặt hàng xăng, giảm mức chi Quỹ BOG đối với mặt hàng dầu điêzen và dầu hỏa… đã giúp giá xăng và dầu madút 180CST 3.5S đồng loạt giảm kể từ 16h chiều nay (2/10).

Gia hạn thời gian nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(VnMedia) - Để tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự lĩnh vực công nghệ số đến ngày 30/10/2023.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.