Công nghệ 5G giúp Vũ Hán chống đại dịch Covid-19

0
0

- Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán được nhiều bệnh viện lớn, tổ chức y tế và các cơ quan chính phủ đồng thành lập ngay sau khi virus corona bùng phát vào đầu năm 2020.

1.850 bác sĩ, 3.400 nhân viên điều dưỡng và 8.350 bệnh nhân đã được hưởng lợi từ dự án này, giúp tăng đáng kể tỷ lệ chữa khỏi và hiệu quả chăm sóc sức khỏe đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm cho các nhân viên y tế. Trong khi đó, mạng 5G là phương tiện quan trọng để triển khai giáo dục từ xa, cộng tác và hội nghị từ xa.

Dự án đã tận dụng băng thông cao, độ trễ thấp, sự đơn giản của trạm viễn thông và tính linh hoạt trong triển khai của 5G để đẩy nhanh việc ứng dụng các giải pháp chăm sóc sức khỏe thông minh. Dự án đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật số mạnh mẽ cho các nhân viên y tế để nghiên cứu hiệu quả các tác động và sự lây lan của virus, tiêu biểu cho việc ứng dụng sáng tạo công nghệ 5G trong các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông minh.

 

Với sự đảm bảo dịch vụ đáng tin cậy của 5G, các thiết bị y tế cần thiết cho chăm sóc sức khỏe thông minh được đảm bảo có quyền truy cập và lên lịch ưu tiên cao nhất, băng thông cao nhất và độ trễ thấp nhất. Việc triển khai MEC tại chỗ được kích hoạt để thực hiện truyền và xử lý dữ liệu y tế nhanh chóng.  Dựa trên các mạng 5G mạnh mẽ, Dự án Chống dịch bằng 5G thông minh ở Vũ Hán đã cung cấp các dịch vụ thông tin cho các cơ quan chính quyền địa phương, các tổ chức y tế và nhiều doanh nghiệp khác.  Do đó, các dịch vụ vẫn hoạt động trơn tru trong thời gian xảy ra đại dịch.

5G cũng đã giúp ứng dụng rộng rãi video đám mây, đo thân nhiệt hồng ngoại, khử trùng dựa trên robot và các dịch vụ ở sân bay, nhà ga, tòa nhà văn phòng và cộng đồng dân cư. Các ứng dụng này có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm sự lây lan của virus bằng cách giúp phối hợp phòng ngừa và kiểm soát, xác định bệnh nhân tiềm năng ở các khu vực công cộng, khử trùng quy mô lớn ở các môi trường trong nhà và ngoài trời, đồng thời sẽ được tích hợp vào cơ sở hạ tầng y tế sau đại dịch.

Được biết, tại Hội nghị thượng đỉnh thế giới 5G năm 2020 (5G World 2020 Summit), Huawei đã được công nhận vì đóng góp trong Dự án chung chống đại dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán với giải thưởng "Thử nghiệm/Đối tác doanh nghiệp 5G sáng tạo nhất".

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.