Công nghệ 5G giúp Vũ Hán chống đại dịch Covid-19

0
0

- Dự án chống dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán được nhiều bệnh viện lớn, tổ chức y tế và các cơ quan chính phủ đồng thành lập ngay sau khi virus corona bùng phát vào đầu năm 2020.

1.850 bác sĩ, 3.400 nhân viên điều dưỡng và 8.350 bệnh nhân đã được hưởng lợi từ dự án này, giúp tăng đáng kể tỷ lệ chữa khỏi và hiệu quả chăm sóc sức khỏe đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm cho các nhân viên y tế. Trong khi đó, mạng 5G là phương tiện quan trọng để triển khai giáo dục từ xa, cộng tác và hội nghị từ xa.

Dự án đã tận dụng băng thông cao, độ trễ thấp, sự đơn giản của trạm viễn thông và tính linh hoạt trong triển khai của 5G để đẩy nhanh việc ứng dụng các giải pháp chăm sóc sức khỏe thông minh. Dự án đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật số mạnh mẽ cho các nhân viên y tế để nghiên cứu hiệu quả các tác động và sự lây lan của virus, tiêu biểu cho việc ứng dụng sáng tạo công nghệ 5G trong các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông minh.

 

Với sự đảm bảo dịch vụ đáng tin cậy của 5G, các thiết bị y tế cần thiết cho chăm sóc sức khỏe thông minh được đảm bảo có quyền truy cập và lên lịch ưu tiên cao nhất, băng thông cao nhất và độ trễ thấp nhất. Việc triển khai MEC tại chỗ được kích hoạt để thực hiện truyền và xử lý dữ liệu y tế nhanh chóng.  Dựa trên các mạng 5G mạnh mẽ, Dự án Chống dịch bằng 5G thông minh ở Vũ Hán đã cung cấp các dịch vụ thông tin cho các cơ quan chính quyền địa phương, các tổ chức y tế và nhiều doanh nghiệp khác.  Do đó, các dịch vụ vẫn hoạt động trơn tru trong thời gian xảy ra đại dịch.

5G cũng đã giúp ứng dụng rộng rãi video đám mây, đo thân nhiệt hồng ngoại, khử trùng dựa trên robot và các dịch vụ ở sân bay, nhà ga, tòa nhà văn phòng và cộng đồng dân cư. Các ứng dụng này có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm sự lây lan của virus bằng cách giúp phối hợp phòng ngừa và kiểm soát, xác định bệnh nhân tiềm năng ở các khu vực công cộng, khử trùng quy mô lớn ở các môi trường trong nhà và ngoài trời, đồng thời sẽ được tích hợp vào cơ sở hạ tầng y tế sau đại dịch.

Được biết, tại Hội nghị thượng đỉnh thế giới 5G năm 2020 (5G World 2020 Summit), Huawei đã được công nhận vì đóng góp trong Dự án chung chống đại dịch thông minh nhờ 5G ở Vũ Hán với giải thưởng "Thử nghiệm/Đối tác doanh nghiệp 5G sáng tạo nhất".

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay 24 độ C, không khí cực kỳ ô nhiễm

(VnMedia) - Hôm nay (23/1), Bắc Bộ được dự báo nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất đạt tới 24 độ C.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.

Liên kết hữu ích