Tim Cook gia nhập hàng ngũ các tỉ phú theo cách đặc biệt!

0
0

 - Một phân tích mới đây của Bloomberg cho biết tổng giá trị tài sản ròng của CEO Apple Tim Cook đã cán mốc 1 tỉ USD, chính thức đưa ông trở thành một tỉ phú. Không giống như những thành viên khác của câu lạc bộ tỉ phú, Cook không phải là nhà sáng lập công ty.

Tim Cook
CEO Apple Tim Cook

Một phân tích mới đây của Bloomberg cho biết tổng giá trị tài sản ròng của CEO Apple Tim Cook đã cán mốc 1 tỉ USD, chính thức đưa ông trở thành một tỉ phú. Đây là một con số thực sự ấn tượng, nhưng với tổng giá trị tài sản chỉ hơn 1 tỉ USD, ông Tim Cook vẫn còn xa mới bắt kịp được với các CEO khác trong danh sách tỉ phú của Bloomberg. Jeff Bezos - CEO của Amazon đang đứng đầu danh sách với 187 tỉ USD. Theo sau ông Bezos là cựu CEO của Microsoft Bill Gates với 121 tỉ USD và Mark Zuckerberg của Facebook với 102 tỉ USD. CEO Elon Musk của Tesla đứng vị trí thứ 10 trong danh sách nhưng với tổng giá trị tài sản ở mức 68,7 tỉ đô la thì ông Musk vẫn còn vượt xa ông Cook.

Đúng vậy, đó là những con số khủng khiếp, và rất khó để hiểu được Bezos giàu đến mức nào, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh với tỉ lệ thất nghiệp 10% và các nguồn hỗ trợ tài chính dần bốc hơi. Ai quan tâm chứ? Chỉ là những gã giàu, giàu nữa, giàu mãi thôi, phải không? Những người trong danh sách này chính là những người như vậy, và họ đa số là đàn ông (người phụ nữ đầu tiên trong danh sách là Alice Walton ở vị trí số 16, với 57,1 tỉ đô la). Họ là những người điều hành các công ty lớn nhất và giàu sức ảnh hưởng nhất đối với cuộc sống của chúng ta theo rất nhiều cách, và như nhà báo Kashmir Hill đã chỉ ra, việc chúng ta tách hoàn toàn khỏi nền kinh tế mà Google, Amazon, Facebook, Microsoft hay Apple đã gây dựng lên là điều gần như bất khả thi.

Cook là một trường hợp đặc biệt trong câu lạc bộ tỉ phú, bởi vì ông ta không sáng lập ra Apple, và rất hiếm khi những CEO trở thành tỉ phú mà không phải là nhà sáng lập. Tuy nhiên, Cook có thể nói là đã xây dựng Apple trở thành công ty có giá trị thương mại lớn nhất thế giới, đánh bại công ty dầu mỏ nhà nước của Ả - rập Xê – út tháng Bảy vừa qua. Cook dành nhiều năm ở công ty và xây dựng lại chuỗi cung ứng sản phẩm với phương châm sản xuất Just In Time, chẳng hạn như giảm hàng tồn kho, sau khi Steve Jobs thuê ông từ Compaq để trở thành COO của Apple. Theo nhiều nguồn tin, Cook đã có một cách tiếp cận nhiều tính toán, thận trọng hơn so với người tiền nhiệm, nhưng lợi nhuận và doanh thu của Apple đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi ông lên chức CEO.

Theo thời gian, liệu di sản mà ông Tim Cook để lại ở Apple có trường tồn? Câu hỏi này hiện chưa có câu trả lời. Ở thời điểm hiện tại, Apple và các công ty với hoạt động sản xuất và nền tảng khách hàng lớn ở Trung Quốc đang tính toán xem lệnh cấm mà Tổng thống Trump áp đặt lên một vài công ty Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào. Nhưng Apple thì vẫn đang sống tốt; theo báo cáo doanh thu quý 3 của Apple, gã khổng lồ công nghệ của nước Mỹ rõ ràng đang làm ăn phát đạt giữa hàng loạt các công ty khác bị đại dịch ảnh hưởng nặng nề. Trong Quý 3, Apple thu về 59,7 tỉ USD, tăng 11% so với cùng kì năm ngoái, và tập đoàn này đang hướng đến mục tiêu đạt 2 nghìn tỉ USD vốn hóa thị trường.

(theo The Verge)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều nay (2/10)

(VnMedia) - Không trích lập, dừng chi sử dụng Quỹ BOG đối với 02 mặt hàng xăng, giảm mức chi Quỹ BOG đối với mặt hàng dầu điêzen và dầu hỏa… đã giúp giá xăng và dầu madút 180CST 3.5S đồng loạt giảm kể từ 16h chiều nay (2/10).

Gia hạn thời gian nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(VnMedia) - Để tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự lĩnh vực công nghệ số đến ngày 30/10/2023.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.