Tim Cook gia nhập hàng ngũ các tỉ phú theo cách đặc biệt!

0
0

 - Một phân tích mới đây của Bloomberg cho biết tổng giá trị tài sản ròng của CEO Apple Tim Cook đã cán mốc 1 tỉ USD, chính thức đưa ông trở thành một tỉ phú. Không giống như những thành viên khác của câu lạc bộ tỉ phú, Cook không phải là nhà sáng lập công ty.

Tim Cook
CEO Apple Tim Cook

Một phân tích mới đây của Bloomberg cho biết tổng giá trị tài sản ròng của CEO Apple Tim Cook đã cán mốc 1 tỉ USD, chính thức đưa ông trở thành một tỉ phú. Đây là một con số thực sự ấn tượng, nhưng với tổng giá trị tài sản chỉ hơn 1 tỉ USD, ông Tim Cook vẫn còn xa mới bắt kịp được với các CEO khác trong danh sách tỉ phú của Bloomberg. Jeff Bezos - CEO của Amazon đang đứng đầu danh sách với 187 tỉ USD. Theo sau ông Bezos là cựu CEO của Microsoft Bill Gates với 121 tỉ USD và Mark Zuckerberg của Facebook với 102 tỉ USD. CEO Elon Musk của Tesla đứng vị trí thứ 10 trong danh sách nhưng với tổng giá trị tài sản ở mức 68,7 tỉ đô la thì ông Musk vẫn còn vượt xa ông Cook.

Đúng vậy, đó là những con số khủng khiếp, và rất khó để hiểu được Bezos giàu đến mức nào, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh với tỉ lệ thất nghiệp 10% và các nguồn hỗ trợ tài chính dần bốc hơi. Ai quan tâm chứ? Chỉ là những gã giàu, giàu nữa, giàu mãi thôi, phải không? Những người trong danh sách này chính là những người như vậy, và họ đa số là đàn ông (người phụ nữ đầu tiên trong danh sách là Alice Walton ở vị trí số 16, với 57,1 tỉ đô la). Họ là những người điều hành các công ty lớn nhất và giàu sức ảnh hưởng nhất đối với cuộc sống của chúng ta theo rất nhiều cách, và như nhà báo Kashmir Hill đã chỉ ra, việc chúng ta tách hoàn toàn khỏi nền kinh tế mà Google, Amazon, Facebook, Microsoft hay Apple đã gây dựng lên là điều gần như bất khả thi.

Cook là một trường hợp đặc biệt trong câu lạc bộ tỉ phú, bởi vì ông ta không sáng lập ra Apple, và rất hiếm khi những CEO trở thành tỉ phú mà không phải là nhà sáng lập. Tuy nhiên, Cook có thể nói là đã xây dựng Apple trở thành công ty có giá trị thương mại lớn nhất thế giới, đánh bại công ty dầu mỏ nhà nước của Ả - rập Xê – út tháng Bảy vừa qua. Cook dành nhiều năm ở công ty và xây dựng lại chuỗi cung ứng sản phẩm với phương châm sản xuất Just In Time, chẳng hạn như giảm hàng tồn kho, sau khi Steve Jobs thuê ông từ Compaq để trở thành COO của Apple. Theo nhiều nguồn tin, Cook đã có một cách tiếp cận nhiều tính toán, thận trọng hơn so với người tiền nhiệm, nhưng lợi nhuận và doanh thu của Apple đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi ông lên chức CEO.

Theo thời gian, liệu di sản mà ông Tim Cook để lại ở Apple có trường tồn? Câu hỏi này hiện chưa có câu trả lời. Ở thời điểm hiện tại, Apple và các công ty với hoạt động sản xuất và nền tảng khách hàng lớn ở Trung Quốc đang tính toán xem lệnh cấm mà Tổng thống Trump áp đặt lên một vài công ty Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào. Nhưng Apple thì vẫn đang sống tốt; theo báo cáo doanh thu quý 3 của Apple, gã khổng lồ công nghệ của nước Mỹ rõ ràng đang làm ăn phát đạt giữa hàng loạt các công ty khác bị đại dịch ảnh hưởng nặng nề. Trong Quý 3, Apple thu về 59,7 tỉ USD, tăng 11% so với cùng kì năm ngoái, và tập đoàn này đang hướng đến mục tiêu đạt 2 nghìn tỉ USD vốn hóa thị trường.

(theo The Verge)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.

Hà Nội tiếp tục duy trì 22 chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra, vào Thành phố

(VnMedia) - Đây là một trong những nội dung đáng chú ý nêu tại Chỉ thị hỏa tốc số 22/CT-UBND về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.

TP. HCM: Thay đổi cách thức lấy mẫu xét nghiệm, căng dây phong tỏa nhà có F0

(VnMedia) - TP.HCM đã quyết định thay đổi về cách thức lấy mẫu giám sát xét nghiệm cho các vùng nguy cơ đến ngày 30/9; Các hộ gia đình có ca dương tính phải được căng dây phong tỏa và dán biển đỏ cảnh báo trước cửa…

Bắc Bộ hôm nay ngày nắng 34 độ, từ miền Trung đến Nam Bộ mưa rào

(VnMedia) - Hôm nay (21/9), Bắc Bộ được dự báo ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất 34 độ C, chiều tối có mưa rào vài nơi. Trung bộ, Tây nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.