Fortinet thành lập quỹ đào tạo an ninh mạng, chống tội phạm mạng

0
0

- Quỹ Fortinet sẽ hỗ trợ các công ty trong việc tập trung vào đào tạo và huấn luyện về an ninh mạng, cũng như những sáng kiến chia sẻ thông tin giữa các đối tác trên toàn cầu trong nỗ lực tăng cường bảo vệ an ninh, chống lại tội phạm mạng.

Các doanh nghiệp, chính phủ và cộng đồng đều muốn duy trì khả năng vận hành liên tục giữa những tác động thay đổi nhanh chóng gây ra bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Cùng với những đóng góp của đội ngũ nhân viên Fortinet, Quỹ Fortinet cũng đã thành lập một ngân sách trị giá hàng triệu đô la nhằm cung cấp các hỗ trợ cần thiết trên toàn cầu và tại địa phương.

Ngoài ra, Quỹ Fortinet sẽ tiếp tục các nỗ lực cứu trợ thảm họa thông qua hợp tác với các tổ chức như Trung tâm tài nguyên thiên tai công nghệ thông tin (Information Technology Disaster Resource Center - ITDRC), tập trung vào việc cung cấp cho cộng đồng các tài nguyên kỹ thuật cần thiết để tiếp tục hoạt động sau những thiên tai thảm họa. Quỹ Fortinet đang hỗ trợ sáng kiến projectConnect của ITDRC bằng cách cung cấp miễn phí công nghệ bảo mật của Fortinet giúp thiết lập hệ thống WiFi và các điểm truy cập một cách an toàn, giúp kết nối các cộng đồng ở khu vực nông thôn và những khu vực khó khăn khác trên khắp nước Mỹ hiện đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Với cả hai vai trò là một công ty công nghệ và tổ chức đào tạo, Fortinet tập trung vào việc thu hẹp khoảng cách kỹ năng về mạng thông qua các chương trình của Học viện NSE. Học viện NSE cung cấp các khóa đào tạo về bảo mật cho các chuyên gia CNTT, sinh viên, các tổ chức phi lợi nhuận, cựu chiến binh và vợ hoặc chồng của họ, cùng với những đối tượng khác, với những kiến thức về bảo mật thông tin cần thiết.

 

Chương trình Học viện Bảo mật Mạng của Fortinet (FNSA), thuộc Học Viện NSE, hiện đang hỗ trợ hơn 200 tổ chức học thuật và tổ chức phi lợi nhuận trên toàn thế giới. FNSA cung cấp cho các thành viên của mình quyền truy cập vào chương trình đào tạo và nhận chứng chỉ NSE của Fortinet để trang bị cho sinh viên và các học viên những kiến thức cần thiết khi phát triển sự nghiệp bảo mật an ninh mạng. Ngoài việc hỗ trợ phát triển nhận thức cá nhân của người học về lĩnh vực không gian mạng, FNSA cũng giúp đào tạo những thế hệ chuyên gia bảo mật tương lai.

Fortinet cũng chú trọng vào các mối quan hệ đối tác chiến lược nhằm thúc đẩy giải pháp cho vấn đề thiếu hụt kỹ năng về không gian mạng, đồng thời nâng cao hoạt động chia sẻ thông tin - điều vốn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nỗ lực chống lại các mối đe dọa tinh vi hiện nay.

FortiGuard Labs cũng là một công cụ hỗ trợ việc chia sẻ thông tin về mối đe dọa và hợp tác chiến lược, tận dụng công nghệ AI và công nghệ máy học tiên tiến để cung cấp thông tin về những mối đe dọa có thể ngăn chặn cho ngành công nghiệp. Hệ sinh thái đối tác của FortiGuard Labs bao gồm các liên minh nhà cung cấp giải pháp bảo mật, các cơ quan chính phủ và các tổ chức thực thi pháp luật quốc tế, đóng vai trò lãnh đạo để đảm bảo ngành công nghiệp ứng phó kịp thời với các rủi ro về bảo mật nảy sinh trên toàn cầu.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.

Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.