Đã có trên 17 triệu lượt khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI

0
0

- Tính đến ngày 2/8/2020, đã có 17.457.706 lượt khai báo tự nguyên qua ứng dụng NCOVI với 42.440.990 bản ghi cập nhật theo dõi sức khoẻ…

Trước những diễn biến phức tạp của COVID-19 trên toàn quốc, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng NCOVI để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành Y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Ứng dụng NCOVI là ứng dụng theo dõi sức khỏe, đăng kí thông tin Y Tế, thông tin cách ly và cập nhập thông tin dịch bệnh một cách nhanh chóng và chủ động. Ứng dụng sử dụng Smartphone và các công nghệ tân tiến như nhận diện khuôn mặt và QR code để hỗ trợ người dùng nắm bắt thông tin thuận tiện nhất. Một số tính năng nổi bật của ứng dụng; Thực hiện tờ khai đăng kí Y Tế (lịch sử đi lại hoặc triệu chứng dịch bệnh); Đăng kí và theo dõi quá trình cách ly sử dụng nhận diện khuôn mặt; Sử dụng QR code để xác thực và thông báo khi tiếp xúc gần người nhiễm bệnh...

 

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng phải kể tới như thực hiện tờ khai đăng kí Y tế (lịch sử đi lại hoặc triệu chứng dịch bệnh); Đăng kí và theo dõi quá trình cách ly sử dụng nhận diện khuôn mặt; Cập nhập thông tin dịch bệnh toàn quốc và dựa trên địa điểm một cách chính xác; Ứng dụng chạy trên Android and iOS với thiết kế đẹp, thuận tiện cho người dùng; Tính bảo mật thông tin người dùng cao...

 

Với tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát ở Đà Nẵng và 9 tỉnh thành khác trên cả nước đã có ca nhiễm covid-19 đều tiền sử dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng, Bộ Y tế đề nghị những người đi từ Đà Nẵng từ ngày 8/7/2020 hoặc có nguy cơ tiếp xúc với những người bị bệnh thực hiện tờ khai đăng ký Y tế trên ứng dụng NCOVI. Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân trong mục “Khai báo y tế toàn dân” ở màn hình chính. Dựa trên dữ liệu ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

 

Với những trường hợp cần đăng kí cách ly tại nhà, ứng dụng NCOVI hỗ trợ theo dõi quá trình cách ly thông qua hệ thống nhận diện khuôn mặt và sử dụng GPS (phải được người dùng cho phép). Nhờ đó, người dùng thực hiện điểm danh 3 ngày một lần và chỉ được phép di chuyển trong phạm vi 100m khỏi vị trí đăng kí cách ly.

NCOVI là ứng dụng y tế dành cho người dân Việt Nam. Để bảo vệ bản thân và những người xung quang, Bộ Thông tin Truyền thông khuyến khích tất cả người dân sử dụng ứng dụng NCOVI để thực hiện tờ khai y tế, đăng kí cách ly và cập nhận thông tin chính xác và nhanh chóng nhất. Ứng dụng NCOVI do Bộ Y Tế và Bộ TT&TT chỉ đạo xây dựng, Tập đoàn VNPT và các doanh nghiệp CNTT khác cùng phát triển. Đây là một trong những kết quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm hơn

(VnMedia) - Khoảng chiều tối và đêm 26/02, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 11-14 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ.

Đề xuất bảo hiểm y tế giảm tỷ lệ chi trả điều trị nội trú, tăng cho ngoại trú

(VnMedia) - Trong Dự thảo đang lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất giảm tỷ lệ chi trả bảo hiểm y tế (BHYT) cho điều trị nội trú, tăng chi trả điều trị ngoại trú đối với trường hợp tự đi khám không đúng cấp tại cơ sở y tế chuyên sâu và một số cơ sở cấp cơ bản.

Cảnh báo 9 lỗ hổng an toàn thông tin mức cao và nghiêm trọng

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa tiếp tục có cảnh báo về các lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế để cải thiện môi trường kinh doanh

(VnMedia) - Tổng cục Thuế vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 5/1/2024 của Chính phủ, trong đó thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024.

Bị lừa tiền tỷ khi làm cộng tác viên online cho trang thương mai điện tử giả mạo

(VnMedia) - Các đối tượng thông qua các ứng dụng Zalo, Telegram hoặc gọi điện mời chào tham gia làm cộng tác viên online bán hàng trên các trang thương mại điện tử giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày càng gia tăng...