Đã có hơn 7,6 triệu lượt tải ứng dụng NCOVI

0
0

 - Tính đến thời điểm 11h ngày 05/8/2020, đã có 7.623.375 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI.

Theo con số thống kê được công bố, lượt tải ứng dụng NCOVI đã tăng 402.638 lượt so với 25/7/2020. Đến thời điểm 5/8, đã có 17.711.615  bản ghi khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI và 6.143.233 bản ghi quét mã QR qua ứng dụng NCOVI.

 

Ứng dụng NCOVI là ứng dụng theo dõi sức khỏe, đăng kí thông tin Y tế, thông tin cách ly và cập nhập thông tin dịch bệnh một cách nhanh chóng và chủ động. Ứng dụng sử dụng Smartphone và các công nghệ tân tiến như nhận diện khuôn mặt và QR code để hỗ trợ người dùng nắm bắt thông tin thuận tiện nhất. Một số tính năng nổi bật của ứng dụng; Thực hiện tờ khai đăng kí Y tế (lịch sử đi lại hoặc triệu chứng dịch bệnh); Đăng kí và theo dõi quá trình cách ly sử dụng nhận diện khuôn mặt; Sử dụng QR code để xác thực và thông báo khi tiếp xúc gần người nhiễm bệnh...

Để bảo vệ bản thân và những người xung quanh, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích tất cả người dân sử dụng ứng dụng NCOVI để thực hiện tờ khai y tế, đăng kí cách ly và cập nhận thông tin chính xác và nhanh chóng nhất. Ứng dụng NCOVI do Bộ Y Tế và Bộ TT&TT chỉ đạo xây dựng, Tập đoàn VNPT và các doanh nghiệp CNTT khác cùng phát triển. Đây là một trong những kết quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 23/9 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, cả ngày có 5 ca

 (VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/9 cho biết trong 6 giờ qua Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19.

Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...