VNPT là nhà tài trợ Vàng cho Hội nghị Công nghệ 2020

0
0

Ngày 16/07/2020, Hội thảo Công nghệ 2020 (Tech Summit 2020) do Forbes Việt Nam tổ chức chính thức khai mạc. Tập đoàn VNPT vinh dự tham gia với tư cách nhà tài trợ vàng và mang tới Hội thảo những sản phẩm, công nghệ mới.

Với chủ đề “Khám phá kho báu Midas”, Tech Summit 2020 hướng đến tầm quan trọng của dữ liệu trong thời đại số. Dữ liệu đang trở thành nguồn tài nguyên giá trị nhất trên thế giới mà những doanh nghiệp, tổ chức khám phá được sẽ có lợi thế trong việc cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng cũng là lợi thế trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Nhiều khách tham quan đã ghé thăm gian hàng của VNPT để trải nghiệm
Nhiều khách tham quan đã ghé thăm gian hàng của VNPT để trải nghiệm


Liên quan tới nội dung này, tại Hội thảo, ông Huỳnh Lương Huy Thông, đại diện công ty công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) cho biết trong vòng 48 giờ sau khi tiếp nhận ca bệnh thứ 17, Ban chỉ đạo phòng chống dịch CPVID-19 đã đặt hàng VNPT-IT xây dựng ứng dụng khai báo sức khỏe toàn dân phục vụ cho 100 triệu người dân. "Áp lực là rất lớn bởi đòi hỏi công nghệ xử lý dữ liệu người dùng khá lớn trong khi thời gian triển lại khá gấp rút.Theo các chuyên gia, dữ liệu chỉ có giá trị khi đó là dữ liệu tốt và doanh nghiệp xác định được dùng dữ liệu đó để làm gì. Dựa trên dữ liệu khách hàng để đưa ra những quyết định phù hợp thì nó mới được xem là “kho báu” của doanh nghiệp.

Ngoài ra, ông Huỳnh Lương Huy Thông cho rằng, chuyển đổi số với doanh nghiệp có ba quá trình, bao gồm chuyển từ môi trường vật lý sang môi trường số, tiếp đến là xác định mục tiêu chuyển đổi và mô hình hoạt động theo mục tiêu chuyển đổi – đây là quá trình sáng tạo của mỗi công ty và bước cuối cùng là hiện thực hóa việc chuyển đổi.

Hai sản phẩm của VNPT áp dụng những công nghệ tiên tiến được nhiều khách tham quan trả nghiệm
Hai sản phẩm của VNPT áp dụng những công nghệ tiên tiến được nhiều khách tham quan trả nghiệm

Tech Summit không chỉ là sân chơi dành cho những người đang hoạt động trong ngành công nghệ thông tin mà đơn giản là dành cho tất cả những ai quan tâm và yêu thích trải nghiệm công nghệ. Chính vì vậy, đến với Tech Summit 2020, VNPT còn mang tới 5 sản phẩm công nghệ cao phù hợp chủ đề Khám phá kho báu Midas như VNPT eKYC (Xác thực điện tử) - Giải pháp giúp xác nhận, xác minh và trích xuất thông tin chính xác từ hình ảnh và giấy tờ cá nhân; VN SmartBot - Nền tảng hỗ trợ khởi tạo ChatbotAI, trực tiếp cấu hình nhanh chóng theo từng nhu cầu của doanh nghiệp, dễ dàng huấn luyện SmartBot mà không cần am hiểu nhiều về công nghệ; Chữ ký số VNPT CA; Smart Agriculture (Nông nghiệp thông minh); VNPT Cloud (Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây).

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài đã ghé thăm gian hàng của VNPT trao đổi chia sẻ, trải nghiệm công nghệ và bày tỏ sự quan tâm các giải pháp công nghệ của VNPT.

P.V

 


Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng ‘sốc’

(VnMedia) - Các chuyên gia phân tích cho rằng, xu hướng trong dài hạn vàng vẫn được dự báo có thể sẽ lên tiếp và lập các đỉnh cao kỷ lục mới, có thể là 2.500-3.000 USD/ounce khi mà các nền kinh tế hồi phục và lạm phát gia tăng từ những khối nợ khổng lồ, có nguồn gốc từ các gói kích thích kinh tế vượt đại dịch.

Cơ bản hoàn thành lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.