Tin đồn về Apple Glass: Khi nào smartglass đầu tiên được ra mắt?

0
0

- Sản phẩm lớn tiếp theo của “quả táo khuyết” Apple có vẻ là kính thực tế tăng cường. Đây là những dự đoán của CNET về chiếc kính AR của Apple, hay còn được gọi là Apple Glass. Trước hết, hãy nhớ rằng tất cả đều là tin đồn, và chúng có thể đúng, hoặc có thể sai.

Một cái tên quá bình thường?

Kính AR của Apple có thể sẽ được gọi đơn giản là Apple Glass. Đây có thể không phải là cái tên đầy ấn tượng, nhưng nó lại vô cùng hợp lý. Chiếc kính AR của Google (Google Glass) đã mở ra một danh mục sản phẩm công nghệ mới với một cái tên hoàn toàn đơn giản. Do đó, việc Apple đi theo bước chân của đối thủ và sử dụng một cái tên quen thuộc thay vì tạo ra một danh xưng hoàn toàn mới, buộc người tiêu dùng phải làm quen trở lại là điều hoàn toàn dễ hiểu.

 Khi nào smartglass đầu tiên được ra mắt?
Khi nào smartglass đầu tiên được ra mắt?

Giá bán có thể khác với chúng ta nghĩ

Vừa qua, một leaker nổi tiếng Jon Prosser cho biết rằng, Apple Glass dự kiến sẽ có giá bán lẻ khoảng 499 USD (tương đương 11.6 triệu đồng) cho bản cơ sở, chưa gồm chi phí kèm theo. Tuy nhiên, nhiều người lại dự đoán Apple Glass có thể có giá lên đến gần 1.000 USD. Dù sao thì Apple vẫn muốn đảm bảo kính của họ có giá bán chấp nhận được đối với số đông người tiêu dùng, nếu không sản phẩm này sẽ không bao giờ phổ biến được. Do đó chúng ta sẽ chờ xem họ xử lý vấn đề này như thế nào.

Người bạn đồng hành của iPhone

Có tin đồn chỉ ra rằng để giữ cho chiếc kính này mỏng và nhẹ, việc xử lý sẽ được thực hiện bởi người dùng iPhone. Việc truyền dữ liệu sẽ là không dây, hoặc có thể qua Bluetooth hoặc một số kết nối không dây độc quyền nào đó.

Thông qua điện thoại, người dùng có thể thấy được nội dung trên kính của mình. Từ những thứ đơn giản như thông báo, chỉ đường và cập nhật tin tức, thời tiết đến những trải nghiệm hoàn toàn mới như phát lại video 360 độ và phòng họp ảo.

Đối với hai tính năng phát lại video 360 độ và phòng họp ảo, thông tin từ thiết bị cảm biến sẽ được sử dụng để xác định vị trí của người dùng trong không gian để hiển thị hình ảnh liên quan.

Một thế giới của mã QR và nhận biết vị trí

Prosser cũng tin rằng thiết bị có thể quét mã QR độc quyền. Hiện vẫn chưa rõ liệu mã QR được đề cập có phải là mã được phát hiện trong bản dựng của iOS 14 hay không.

 

Ngày ra mắt: năm 2021, 2022, 2023 ... hay muộn hơn?

Các sản phẩm mới của Apple thường được nhá hàng trước vài tháng trước khi lên kệ. Báo cáo của Prosser cho biết,Apple đã có kế hoạch đưa chiếc kính này xuất hiện cùng với iPhone tiếp theo vào mùa thu này (nhưng đây chỉ là dự kiến ban đầu, trước khi dịch Covid-19 bùng phát). Với tình hình hiện nay, sản phẩm này rất có thể sẽ bị hoãn đến năm 2021.

Kể từ đó, có rất nhiều tin đồn cho rằng chiếc kính này có thể được cho ra mắt vào năm 2022. Dù bằng cách nào, các nhà phát triển sẽ cần một khởi đầu dài để có đủ thời gian tạo ra các ứng dụng và trải nghiệm cho nền tảng thực tế tăng cường, miễn là bộ SDK (giao diện lập trình ứng dụng) được phát hành trước.Điều đó sẽ đòi hỏi Apple phải hỗ trợ tốt về phần cứng trước khi đem đến sản phẩm thực tế đến với người dùng.

Apple Glass - hay bất kì cái tên nào có thể được đặt - được coi là bước tiến lớn của công nghệ hiện đại. Và dĩ nhiên, nó có thể sẽ mất nhiều thời gian để có thể ra mắt chính thức.

Hiền Trâm


Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.