Những máy ảnh quay video đỉnh cao đáng mua

0
0

- Bạn muốn quay video hoặc làm mới thiết bị của mình nhưng bạn không biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp. Dưới đây là các mẫu máy ảnh tốt nhất dành cho các nhà quay phim nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp.

1. Sony A7 III

Được trang bị cảm biến toàn khung hình 24,2 megapixel tuyệt vời, Sony A7 III cung cấp hiệu suất và chất lượng ảnh tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu tốt nhất. Máy ảnh cũng được hưởng lợi từ khả năng lấy nét tự động cực nhanh thừa hưởng từ Sony A9, với chức năng phát hiện mắt hiệu quả, tốc độ màn trập 10 khung hình/giây, hệ thống cảm biến ổn định trên 5 trục của Sony, cổng USB-C có khả năng sạc thiết bị. Hãng Sony cũng đã sửa lỗ hổng lớn nhất thế hệ máy ảnh trước của họ bằng cách cải thiện đáng kể tuổi thọ pin. Tuy nhiên, người dùng tiếc về sự vắng mặt của quay video 4K 60p, chế độ Pixel Shift hoặc giao diện không đơn giản do các menu phức tạp và màn hình cảm ứng không mấy hiệu quả.

Sony A7 III
Sony A7 III

2. Panasonic Lumix GH5s

Với nhiều tính năng video, Panasonic Lumix GH5s cung cấp mọi thứ mà một nhà quay phim chuyên nghiệp đang tìm kiếm. Máy ảnh cho phép bạn quay phim 4K 60p khi những thiết bị cùng loại quay 4K nhưng không vượt quá 30p. Thiết bị cũng hỗ trợ 10-bit 4:2:2, cho phép bạn quay phim ở chế độ HDR và ​có thể dễ dàng đồng bộ hóa giữa nhiều thiết bị. GH5 cũng hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu đối với thiết bị cảm biến vi mô và rất tiện dụng, với màn hình cảm ứng xoay mọi hướng. Tuy nhiên, máy ảnh này không dành cho các nhiếp ảnh gia vì cảm biến của nó chỉ 10 triệu pixel. Cũng lưu ý là thiết bị thiếu ổn định cơ học, do đó bạn phải sử dụng một bộ ổn định bên ngoài.

Panasonic Lumix GH5s
Panasonic Lumix GH5s

3. Fujifilm X-T3

Fujifilm X-T3 là máy ảnh APS-C đẹp, nhỏ gọn và rất thân thiện với người dùng. hấp dẫn cả chuyên gia và những người đam mê video. Với khả năng lấy nét tự động nhanh và nhạy, cũng như tốc độ 30 giây hình ảnh/giây, thiết bị có khả năng phản hồi tuyệt vời trong khi cung cấp hình ảnh rất đẹp, lên đến 3200 hoặc thậm chí 6400 ISO. Ngoài ra, XT-3 có kính ngắm điện tử tuyệt vời, vô số chế độ rất thông minh và cho phép bạn lựa chọn giữa nhiều ống kính nhờ hệ thống quang học lớn. Đây cũng là một trong số ít các thiết bị có thể quay ở 4K 60 khung hình/giây. Tất nhiên, cảm ứng của màn hình không mấy nhạy và các menu cài đặt rất phức tạp, không có hệ thống cảm biến ổn định.

Fujifilm X-T3
Fujifilm X-T3

4. Sony ZV-1

Với ZV-1, Sony mở đường cho một dòng thiết bị mới. Nhỏ gọn và dễ sử dụng, đây là máy ảnh được thiết kế cho người hâm mộ video, với màn hình cảm ứng xoay 180° và âm thanh cải thiện bằng micrô ấn tượng và kính chắn có thể tháo rời. Ngoài ra còn có giắc cắm micro nhưng không có cổng tai nghe. Sở hữu  một số đặc điểm của chiếc RX100 mới nhất, trong đó cảm biến 1 inch của RX100VII hoặc ống kính sáng của RX100VA, ZV-1 là một máy ảnh mạnh mẽ với khả năng lấy nét tự động tốt, quay phim 4K 25p. Tuy nhiên, ZV-1 không phải là sản phẩm hoàn hảo vì thiếu phát trực tiếp, cũng như kính ngắm điện tử hoặc cổng USB-C.

Sony ZV-1
Sony ZV-1

5. Panasonic Lumix GX80

Panasonic GX80 là máy ảnh không gương lật tốt nhất, đặc biệt đối với những người muốn hưởng lợi từ những lợi thế mà loại máy ảnh này cung cấp so với một chiếc máy ảnh DSLR có giá tương tự : nhỏ hơn, nhanh hơn, hệ thống lấy nét tự động phức tạp hơn và nó cung cấp rất nhiều tính năng, bao gồm video Ultra HD, cảm biến kép và ổn định quang học.

Panasonic Lumix GX80
Panasonic Lumix GX80

6. GoPro Hero 8 Black

GoPro khẳng định vị trí dẫn đầu của mình trong thị trường cam hành động với Hero8 Black xuất sắc, với thiết kế mới tiện dụng hơn, tích hợp hệ thống sửa lỗi của thương hiệu trực tiếp trên vỏ máy, chế độ chụp mới và nhiều tính năng hơn. cao cấp hơn, bao gồm hệ thống ổn định điện tử tốt nhất trên thị trường, cũng như các mô-đun tùy chọn cho phép bổ sung đèn, màn hình xoay 180° cho vlogger hoặc  micrô chất lượng tốt hơn. Không có gì mới về mặt hình ảnh, nhưng máy ảnh nhỏ này có thể quay ở 4K 60p với chất lượng rất tốt và video chuyển động chậm rất đẹp. Nó cũng có thể phát trực tiếp 1080p trên các mạng xã hội và cung cấp nhiều khả năng tùy biến. Tuy nhiên, cần phải trả phí để có cổng HDMI, vì chỉ khả dụng với bộ mô-đun "Phương tiện".

GoPro Hero 8 Black
GoPro Hero 8 Black

Quế Anh


Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.