Khám phá top 5 ứng dụng định vị tuyệt vời cho smartphone

0
0

- Miễn phí, kết nối với thông tin giao thông ở khoảng thời gian thực, cung cấp để tải bản đồ để sử dụng ngoại tuyến, đó là những ưu điểm lớn nhất của một ứng dụng GPS hiệu quả và hoàn chỉnh.

1. Waze

Một trong những ứng dụng GPS được sử dụng nhiều nhất, Waze là ứng dụng được kết nối đầy đủ và cung cấp một bản đồ liên tục cập nhật nhờ các hành trình được thực hiện bởi cộng đồng tài xế. Lý tưởng để tránh ùn tắc giao thông và các sự cố khác trên đường, Waze dựa vào thông tin mà người dùng nhận được để điều chỉnh tuyến đường của bạn và cung cấp cho bạn tuyến đường tối ưu nhất. Cho dù bạn phải di chuyển chậm lại hoặc di qua điểm tai nạn đã được báo, Waze vượt trội về khả năng phản hồi.

 

Với Waze, bản đồ được tải xuống một cách nhanh chóng và do đó yêu cầu bạn phải có một gói bao gồm cả kết nối Internet. Waze có hướng dẫn bằng giọng nói đầy đủ và cảnh báo âm thanh trong trường hợp nguy hiểm. Báo cáo bởi các thành viên khác của cộng đồng Waze, những mối nguy hiểm này có thể chia làm nhiều loại: xe dừng, vật hoặc động vật chết trên đường ray, ổ gà, công trường thi công, tai nạn, sự kiện thời tiết cục bộ…

Ứng dụng sẽ tự động tính toán lại chuyến đi của bạn để tránh ùn tắc giao thông, cho phép bạn tìm nhiên liệu rẻ nhất trên tuyến đường của mình và thậm chí có cả các nút để điều khiển nhạc nền cho chuyến đi của bạn. Waze có thể kết nối với các ứng dụng phát lại âm thanh khác nhau, trong đó có Deezer, Spotify, Tidal và nhiều ứng dụng khác.

2. HERE WeGo

Tên trước là HERE Maps, HERE WeGo là một ứng dụng GPS hoàn chỉnh và miễn phí có thể hoạt động ngoại tuyến. HERE WeGo tập hợp các tuyến đường chi tiết của tất cả các phương tiện giao thông (ô tô, xe đạp, phương tiện giao thông công cộng, đi bộ, v.v.) trong một giao diện rõ ràng và dễ thao tác. Ứng dụng có thể hoạt động trên một mô hình tương tự như Waze, bằng cách tải xuống dữ liệu bản đồ khi đang di chuyển, nhưng cũng cung cấp bản đồ để lưu trữ chúng cục bộ trên thiết bị của bạn.

 

Ứng dụng này được tích hợp chức năng hướng dẫn bằng giọng nói đầy đủ, bằng nhiều ngôn ngữ có thể tải xuống. Kết nối với Internet, ứng dụng có thể truy xuất thông tin có giá trị như tình trạng giao thông đường bộ, nhiều điểm quan tâm xung quanh bạn và thậm chí hướng dẫn bạn về giao thông công cộng ở nhiều thành phố trên thế giới. HERE WeGo cũng có quan hệ với những người khổng lồ như TripAdvisor, BlaBlaCar hoặc Expedia để giúp bạn tìm một xe chở khách cùng tuyến đường.

3. Google Maps

Một ứng dụng GPS cực đa năng, Google Maps cho phép bạn tìm kiếm tuyến đường đi bộ hoặc phương tiện giao thông công cộng (ô tô hoặc xe đạp). Ứng dụng được tích hợp một hệ thống điều hướng với hướng dẫn bằng giọng nói đầy đủ đồng hành cùng bạn trên đường. Dựa trên bản đồ tuyệt vời của Google, cũng dựa trên thông tin giao thông từ ứng dụng Waze, Google Maps có thể tự động tính toán một tuyến đường thay thế dựa trên các điều kiện giao thông.

Google Maps
Google Maps

Giao diện của bản đồ điều hướng rõ ràng, đây là một trong những ưu điểm để tạo thuận lợi cho sự hiểu biết về tuyến đường của bạn. Google Maps cực kỳ tiện dụng nếu bạn phải thay đổi tuyến đường để dừng tại nhà hàng hoặc trạm xăng. Một cú chạm vào biểu tượng tìm kiếm cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy trạm xăng, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa và các quán cà phê khác mà không cần phải nhập văn bản bằng tìm kiếm bằng giọng nói. Và nếu bạn sử dụng ứng dụng khi không có kết nối Internet, Google Maps cho phép bạn tải xuống các bản đồ bạ