Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020: Cơ hội cho những tài năng CNTT trẻ tuổi!

0
0

 - Nằm trong hệ thống sản phẩm dự thi chính trong lĩnh vực CNTT, Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp - Chuyển đổi Số triển vọng sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội cho những tài năng CNTT trẻ tuổi…

Đại diện Ban tổ chức, Ban Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 chia sẻ thông tin với các đơn vị báo chí, truyền thông tại buổi họp báo phát động.
Đại diện Ban tổ chức, Ban Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 chia sẻ thông tin với các đơn vị báo chí, truyền thông tại buổi họp báo phát động.

Tại buổi họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2020 vừa được diễn ra tại Hà Nội ngày 22/7, ông Nguyễn Long - Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo lĩnh vực Công nghệ thông tin cho hay: “Năm nay, Giải thưởng Sản phẩm CNTT Thành công vẫn giữ nguyên nội hàm của nó là dành cho các tác giả, nhóm tác giả có sản phẩm CNTT đã có thành công nhất định trên thị trường từ 1-3 năm, có các kết quả và nhận được những đánh giá, ghi nhận của xã hội. Trong khi đó, giải thưởng Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp - Chuyển đổi Số triển vọng - bước đổi mới nổi bật của năm nay, sẽ mở rộng hơn. Đây là giải thưởng dành cho các tác giả, nhóm tác giả, các doanh nghiệp trẻ có các sản phẩm khởi nghiệp có tính sáng tạo, đột phá và các sản phẩm góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa mục tiêu Chuyển đổi số quốc gia. Giải thưởng Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp - Chuyển đổi Số triển vọng sẽ được trao cho các sản phẩm được dự báo sẽ thành công, bao gồm cả khởi nghiệp, chuyển đổi số, kết nối…  Ở nhóm này, đã có những tấm gương rất thành công”.

Theo ông Nguyễn Long, “nhìn lại 2 năm gần đây, nhiều sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt của các tác giả còn rất trẻ, rất tự tin đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Có thể kể ra ở đây những tấm gương thành công của tác giả Lê Công Thành, trưởng nhóm đạt Giải Nhất CNTT hệ thống Triển vọng với sản phẩm Hệ thống phân tích ngữ nghĩa và quản trị tương tác mạng xã hội SMCC; Giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói tự nhiên Vbee (VIETNAMESE TEXT TO SPEECH) của nhóm tác giả đến từ công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải pháp Xử lý Dữ liệu Vbee (giải Nhì Nhân tài Đất Việt 2018); và sản phẩm Phần mềm tự động chuyển đổi tiếng nói tiếng Việt sang văn bản, gọi tắt là Origin-STT của nhóm tác giả đến từ Công ty TNHH Hệ thống trí thông minh nhân tạo Việt Nam (VAIS) (giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019) đã vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) giới thiệu là 2 trong số các nền tảng số “Make in Vietnam” tiêu biểu, nhằm hỗ trợ đẩy nhanh “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Tôi tin là các bạn đó đang trên đường thành công và rất thành công. Đó là lý do tại sao chúng ta nên có Giải thưởng Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp - Chuyển đổi Số triển vọng”.

Liên quan đến vấn đề được nhiều người quan tâm về việc liệu các sản phẩm CNTT vừa được đưa vào ứng dụng và được khen thưởng Bộ Y tế trong đại dịch Covid-19 vừa rồi có thuộc diện được dự thi Nhân tài Đất Việt hay không và một số start up có giải thưởng quốc tế có được tham dự cuộc thi này hay không, ông Nguyễn Long cho biết: “Các sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt không hạn chế sản phẩm được giải ở đâu, hay được giải quốc tế hay không. Các bạn tự tin có sản phẩm theo đúng tiêu chí của các nhóm sản phẩm dự thi thì đều có thể tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Những sản phẩm đã có tiếng vang, được Đảng, Chính phủ khen trong dịch Covid-19 vừa rồi cũng có thể tham dự cuộc thi nhưng phải căn cứ theo đúng tiêu chí của Giải thưởng. Trong lịch sử Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, nhiều sản phẩm vừa được giải Nhân tài Đất Việt sau đó lại được giải quốc tế và ngược lại. Có đến 30% trong số giải thưởng Nhân tài Đất Việt từng được giải Sao Khuê.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...

Nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(VnMedia) – Theo cuộc khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong số các doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, có tới gần 20% số doanh nghiệp đang phải tạm ngừng hoạt động.

Sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đều ổn định

(VnMedia) - Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly điều trị 8 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.