5 tính năng ẩn trên iOS 14 có thể khiến bạn ngất ngây!

0
0

 - iOS 14 bản beta của Apple chứa đựng rất nhiều tính năng mới. Trên thực tế, có hàng trăm tính năng mới trong hệ điều hành iOS 14 mà người dùng có thể tìm hiểu ngay lúc này.

 

iOS 14 thực sự là một bước nâng cấp rất lớn với đầy ắp những tính năng mới. Apple đã giới thiệu về tất cả những tính năng nổi bật nhất khi tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ giới thiệu về các nền tảng di động thế hệ tiếp theo hồi tháng trước trong bài phát biểu “đinh” tại hội nghị WWDC 2020. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Trên thực tế, có hàng trăm tính năng mới và những cập nhật mới trên iOS 14 mà người dùng sẽ phải mất nhiều giờ đồng hồ để tìm hiểu được hết. Hơn nữa, Apple luôn giữ lại một vài tính năng mới đặc biệt cho đến tận tháng 9 để công bố cùng với sự kiện quan trọng là ra mắt dòng iPhone thế hệ mới, cụ thể trong năm nay là iPhone 12.

Trong số rất nhiều nhiều tính năng mới trên iOS 14, có một loạt tính năng đang chiếm “spotlight” với sự quan tâm rất lớn của những người yêu thích công nghệ như Thư viện Ứng dụng (App Library); Widget; tính năng Picture-in-picture (PiP); Trợ lý ảo Siri; Translate app, tính năng Maps, Messages….. Tuy nhiên, có nhiều thứ cần phải khám phá hơn nữa trên iOS 14 ngoài những tính năng đang gây sốt nói trên. Trên thực tế, một vài trong số những tính năng mới tuyệt nhất và hữu ích nhất đang được ẩn giấu trong iOS 14. Dưới đây là 5 tính năng mà bạn có thể sẽ không ngay lập tức nhìn ra khi lần đầu khám phá hệ điều hành iOS 14 trên chiếc iPhone của bạn nhưng khi đã biết đến chúng, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú và ấn tượng.

1, Chèn chữ vào ảnh

Đây là một tính năng rất tuyệt mà nhiều người đang chờ đợi. Trong Photos app, nhấn vào bất kỳ hình ảnh nào và sau đó lướt lên màn hình, bạn bây giờ có thể đánh một chú thích vào dưới bức ảnh để giúp bạn ghi lại những thông tin chi tiết mà sau này bạn có thể quên.

 

2, Emoji search

Bạn có nhận thấy mình đang sử dụng đi sử dụng lại một vài hình ảnh, biểu tượng - emojis? Bạn có cảm thấy chán khi thế hệ millennial và thanh thiếu niên chế giễu bạn về điều đó? Tin tốt là: bạn không phải xấu hổ về điều đó nữa. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy bất kỳ emoji nào mà bạn đang tìm kiếm với tính năng tìm kiếm emoji mới trên hệ điều hành iOS 14. Bất kỳ khi nào bạn mở bàn phím emoji ở bất kỳ app nào, bạn đều sẽ nhìn thấy phần search (tìm kiếm) mới ngay trên các biểu tượng emojis.

 

3, Tính năng Back Tap

Đây có thể là tính năng mới được yêu thích trên iOS 14 và nó được giấu sâu trong phần Settings, vì thế hầu hết mọi người có thể không bao giờ tìm thấy nó. Vào phần Settings (Cài đặt), truy cập mục Accessibility (Trợ năng) > Touch (Cảm ứng) > Back Tap (Chạm vào mặt sau) và bạn có thể tùy chỉnh iOS 14 để thiết lập một hành động khi bạn gõ nhanh vào mặt lưng của chiếc iPhone của bạn 2 hoặc 3 lần. Cụ thể, tính năng này cho phép người dùng gõ vào mặt lưng của iPhone để thực hiện một hành động nhất định như chụp ảnh, về màn hình chính, bật trung tâm điều khiển… tùy theo thiết lập của người dùng.

 

4, Giấu các ứng dụng khỏi màn hình home

App Library là một giao diện sắp xếp các ứng dụng trên iPhone của bạn theo các nhóm khác nhau. App này giống với App Drawer của Android, theo đó nó cho phép bạn giấu các ứng dụng khỏi màn hình home. Tuy nhiên, App Library có thêm một số tính năng mới như bạn có thể sắp xếp các ứng dụng có cùng chủ đề vào chung một thư mục theo gợi ý có sẵn như giải trí, xã hội, game….hoặc theo ý muốn riêng của bạn. Apple đã làm cho iOS 14 trở nên linh hoạt hơn nhờ tìm hiểu về thói quen của bạn để đưa ra những tính năng có tính cá nhân riêng biệt hơn cho người dùng. Giao diện mới cũng cho phép xem ở dạng danh sách giúp dễ tra cứu, tìm kiếm ứng dụng hơn.

 

Để giấu các ứng dụng khỏi màn hình home, vào Settings (Cài đặt), truy cập vào Home Screen (màn hình Home) và chọn “App Library only”.

5, Xem cảnh báo camera giao thông trên Maps

Một trong tính năng tuyệt nhất về Waze là nó sẽ cảnh báo bạn về những điều giống như cảnh sát trong khu vực làm và camera giao thông sẽ chụp lại ảnh bạn khi bạn đang tăng tốc độ hoặc cố gắng bắt kịp đèn khi nó đang chuyển sang màu vàng.

 

(theo bgr)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhà đầu tư đua nhau mua vào, giá vàng bật tăng mạnh mẽ

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh mẽ sau phiên giảm trước đó. Trong khi đó, cuối phiên giao dịch hôm qua, 17/5, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn vẫn duy trì ở mức 90 triệu đồng/lượng.

Nhanh chóng và nhiều tiện lợi, thanh toán không dùng tiền mặt lên ngôi

(VnMedia) - Nghiên cứu từ Visa cho thấy, những xu hướng thanh toán đang định hình nền kinh tế không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đồng thời mở ra bước tiến quan trọng hứa hẹn sẽ mang tới sự chuyển đổi đáng kể cho bối cảnh thanh toán - tài chính trong thời gian tới đây.

Các vụ tấn công mạng phơi bày sự yếu kém của hệ thống y tế Mỹ

(VnMedia) - Hai cuộc tấn công bằng ransomware gần đây đã làm tê liệt hệ thống máy tính của hai bệnh viện chăm sóc sức khỏe lớn của Mỹ, gián đoạn quá trình chăm sóc bệnh nhân và bộc lộ những điểm yếu cơ bản trong “hàng rào” bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe trước tin tặc.

Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số phát triển ngành logistics

(VnMedia) - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam khẳng định, chuyển đổi số trong lĩnh vực logistics là nhiệm vụ chiến lược, bắt buộc. Bởi ngành hàng hải, ngành hàng không đòi hỏi tính hội nhập cao và sự tuân thủ các quy định của quốc tế.

Nhiều nạn nhân "sập bẫy", mất tiền tỷ khi làm cộng tác viên online

(VnMedia) - Liên tục được các cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị lừa bởi chiêu trò làm cộng tác viên online thanh toán đơn hàng để nhận hoa hồng...