VNPT eDIG - Giải pháp không thể thiếu trong chuyển đổi số

0
0

- VNPT eDIG - Nền tảng số hóa hồ sơ lưu trữ trực tuyến được đánh giá là một giải pháp cứu tinh, giảm thiểu sự tấn công của “cơn bão giấy” là số hóa văn bản, tài liệu cho các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp hiện nay với nhiều lợi ích đem lại. Mới đây, VNPT eDIG đã được nhận danh hiệu Sao Khuê 2020 trong lĩnh vực Chuyển đổi số.

Tại lễ trao giải Sao Khuê 2020 diễn ra tháng 5 vừa qua, Tập đoàn VNPT đã được vinh danh với 8 sản phẩm, giải pháp phần mềm công nghệ thông tin được đánh giá trong top đầu các ứng dụng và công nghệ mới xuất sắc. Các sản phẩm của VNPT đã thể hiện rất rõ những nỗ lực của Tập đoàn hàng đầu trong chuyển đổi số, trong đó phải kể tới đó là VNPT eDIG - Nền tảng số hóa hồ sơ lưu trữ trực tuyến. Đây là giải pháp số hóa văn bản, tài liệu, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ đồng thời người dùng có thể nhanh chóng truy xuất, tìm kiếm thông tin ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Với những tính năng, tiện ích thiết thực, giải pháp đã được vinh danh trong Lĩnh vực Dịch vụ chuyển đổi số của Sao Khuê 2020.

VNPT eDIG được đánh giá là giải pháp cứu tinh trước sự tấn công của cơn bão giấy dành cho các cơ quan, tổ chức đã và đang thực hiện việc số hóa trong đơn vị mình với những lợi ích đem lại như tiết kiệm không gian lưu trữ văn bản, tài liệu; giúp việc lưu trữ, truy xuất, chia sẻ thông tin một cách dễ dàng; Dễ dàng truy xuất tìm kiếm thông tin ở bất kỳ đâu vào bất cứ thời điểm nào; Linh hoạt trong việc chuyển đổi sang các loại dữ liệu số khác nhau; Có khả năng chỉnh sửa và tái sử dụng dữ liệu; Bản sao dự phòng các rủi ro có thể xảy ra đối với bản giấy; Giảm thiểu sự xuống cấp về mặt vật lý và hóa học của tài liệu gốc trong quá trình khai thác, sử dụng; Giảm thiểu tối đa sức người, sức của cho việc quản lý nguồn tài nguyên thông tin truyền thống…

VNPT eDIG - Giải pháp không thể thiếu trong chuyển đổi số
VNPT eDIG - Giải pháp không thể thiếu trong chuyển đổi số

Trong quá trình xây dựng, triển khai và cung cấp thực tế, VNPT eDIG - Nền tảng số hóa hồ sơ lưu trữ trực tuyến đã cho thấy các ưu điểm nổi trội, được khách hàng đánh giá cao như được thiết kế phù hợp cho bất kỳ một hệ thống lưu trữ, cơ quan thông tin khác nhau về quy mô, tổ chức, loại hình. VNPT eDIG có thể đáp ứng trên một diện rộng các khách hàng lớn theo mô hình điện toán đám mây. Hệ thống đáp ứng việc lưu trữ tất cả các loại hồ sơ có nhiều cấp và thông tin hồ sơ chưa được xác định.

VNPT eDIG cũng giúp người dùng nhận dạng bóc tách thông tin văn bản giảm thao tác và nhân công nhập liệu. Quản lý thông tin lưu trữ, đồng thời là công cụ tra tìm, quản lý hồ sơ tài liệu một cách tiện lợi, nhanh chóng và chính xác; Hỗ trợ in/ đọc/ tìm kiếm theo mã vạch; Hệ thống quản lý việc đăng ký sử dụng/mượn/trả/gia hạn thời gian sử dụng hồ sơ tài liệu giấy, tài liệu trực tuyến một cách nhanh chóng, thuận tiện…

Ở thời điểm này, hệ thống xây dựng theo 02 phiên bản giúp tổ chức, doanh nghiệp có thể triển khai trên Cloud. Bên cạnh đó, hệ thống cũng có thể triển khai tại hạ tầng của khách hàng theo yêu cầu. Với những tính năng và tiện ích này, VNPT eDIG hoàn toàn đáp ứng tốt việc triển khai Số hóa hồ sơ cho tất cả các loại hồ sơ, các khách hàng khác nhau như sở, ban, ngành, doanh nghiệp, bệnh viện...

Hiện giờ, giải pháp VNPT eDIG đã được triển khai cho nhiều khách hàng là các sở, ngành tại địa phương như Sở Thông Tin Và Truyền Thông Quảng Bình. Theo đại diện VNPT, khách hàng tiềm năng mà phần mềm hướng tới bao gồm: Cơ quan nhà nước, chính quyền, sở ban ngành đang có nhu cầu áp dụng CNTT như các Sở Y tế; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Xây dựng; Sở Du lịch; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Giao thông Vận tải; Sở Quy hoạch Kiến trúc; Các Cục An Toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế)… cùng các chính quyền địa phương.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội phát hiện 1 ca dương tính lần 1 với Sars-CoV-2 ở Bắc Từ Liêm

(VnMedia) - Bệnh nhân ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đi Đà Nẵng về từ hôm 17/7, ngày 19/7 có biểu hiện ho sốt, ngày 3/8 khai báo y tế và test nhanh cho kết quả âm tính; ngày 5/8 có kết quả xét nghiệm PCR dương tính.

Thêm 41 ca mắc mới, Việt Nam có 713 bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 5/8 đã công bố thêm 41 ca bệnh COVID-19 (BN673- 713), trong đó tại Đà Nẵng (34), Lạng Sơn (4), Bắc Giang (2), liên quan đến Đà Nẵng và 1 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tất cả các thầy thuốc đều mong muốn ở miền Trung đến hết dịch

(VnMedia) - Trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tất cả các thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung đều có nguyện vọng muốn ở lại tham gia công tác phòng chống dịch cho đến khi hết dịch...