Vì sao Microsoft đóng cửa tất cả các cửa hàng bán sản phẩm?

0
0

 - Ngày 26/6 vừa qua, Microsoft đã công bố kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ cửa hàng bán lẻ trên thế giới.

Microsoft quyết định chuyển 04 cửa hàng thành các trung tâm trải nghiệm sản phẩm gồm là cửa hàng tại trụ sở Microsoft ở Redmond, cửa hàng Fifth Avenue tại New York (Mỹ), Oxford Circus ở London (Anh) và Westfield Sydney (Australia). Hãng này đặc biệt nhấn mạnh, các trung tâm này chỉ dành cho khách hàng đến trải nghiệm, khám phá về các sản phẩm chứ không bán hàng tại đây.  Như vậy, toàn bộ Microsoft Store còn lại trên thế giới sẽ đóng cửa vĩnh viễn. 

Để đẩy mạnh phương thức bán hàng trực tuyến nên Microsoft đã đưa ra một quyết định táo bạo như vậy. Hãng cho biết, kênh bán hàng trực tuyến gồm website Microsoft.com, kết hợp các cửa hàng bán lẻ Xbox và Windows đã thu hút đến 1,2 tỷ khách hàng mỗi tháng tại hơn 190 quốc gia.

Toàn bộ Microsoft Store trên thế giới sẽ ngừng hoạt động. Ảnh: Getty Images.

Theo nguồn tin không chính thống, ban đầu kế hoạch này được Microsoft dự kiến triển khai vào năm 2021, nhưng do đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu, nên hãng này đã đẩy quyết định đóng cửa hàng sớm hơn. Quyết định này của Microsoft khiến toàn bộ nhân viên của các cửa hàng lo lắng, nhưng "đại gia" công nghệ này tuyên bố không sa thải bất cứ ai, nhưng việc nhân viên bán hàng tiếp tục làm việc ở đâu và như thế nào thì lại chưa được tiết lộ. Vào tháng 4/2020, Microsoft tiết lộ các nhân viên cửa hàng đã chuyển sang làm việc từ xa, trong khi vẫn trả lương thưởng đầy đủ.

Sau một thời gian dài đóng cửa vì đại dịch, các Microsoft Store vẫn chưa hoạt động trở lại. Theo đại diện của Microsoft, các Store sẽ mở cửa trở lại nếu tình hình dịch bệnh ở các địa phương được kiểm soát tốt và các chính sách giãn cách xã hội được nới lỏng. 

Tuy nhiên, ngày hôm nay 27/6, thế giới có khoảng 9,9 triệu người nhiễm Covid-19. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, trong đó Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu về số ca nhiễm, tiếp theo đó là Brazil, Nga, Ấn Độ và Anh. Việc Mỹ vẫn đang là tâm điểm của đại dịch nên một số hãng vừa mở cửa bán hàng trở lại đã phải quyết định đóng cửa không lâu sau đó.

 

Một Microsoft Store tại London. Ảnh: The Verge.

Quyết định đóng cửa hàng này được Microsoft đưa ra ngay trước khi dòng sản phẩm mới của Microsoft lên kệ gồm Surface Book 3, Surface Go 2, Surface Earbuds và Surface Headphone 2. Trước đó, đã có nguồn tin cho hay, Microsoft còn kế hoạch mở cửa hàng bán máy tính, phụ kiện và phần cứng chính hãng ở Việt Nam. Nhưng dường như kế hoạch này mãi vẫn chỉ là kế hoạch mà thôi.

Microsoft Store đầu tiên khai trương vào năm 2009 sau thành công của mô hình Apple Store. Mỗi cửa hàng là nơi trải nghiệm, bày bán các sản phẩm máy chơi game Xbox, máy tính Surface và một số mẫu máy tính từ các nhà sản xuất khác. Microsoft cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện, workshop và sửa chữa thiết bị cho khách hàng.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.

VNPT nhận bằng khen doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6

(VnMedia) - Tại Hội nghị tổng kết công tác IPv6 và công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021- 2025 diễn ra chiều 15/1 tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT đã vinh dự nhận bằng khen là doanh nghiệp tiêu biểu triển khai IPv6 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Từ đêm 16/1, Bắc Bộ đón đợt rét đậm mới

(VnMedia) - Đợt không khí lạnh mạnh sẽ khiến Bắc Bộ mưa rét từ đêm 16/01. Ngày 17/01 trời âm u, rét đậm rét hại và có thể có tuyết ở miền núi cao. Ngày 18 và 19/01 đêm rét đậm rét hại, ngày có nắng…

Tổng thống đắc cử Biden bất ngờ hoãn tập duyệt cho lễ nhậm chức

(VnMedia) - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bất ngờ hoãn cuộc tập duyệt cho lễ nhậm chức vì những lo ngại liên quan đến vấn đề an ninh. Kế hoạch tập duyệt ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày Chủ nhật (17/1). Đây là thông tin vừa được các nguồn tin nắm rõ vấn đề tiết lộ với cổng thông tin Politico.