Microsoft bất ngờ đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các cửa hàng bán lẻ

0
0

 - Microsoft thiết kế các cửa hàng bán lẻ trông tuyệt không khác gì các cửa hàng của Apple. Tuy nhiên, đáng tiếc các cửa hàng rất “cool” này vừa phải đóng cửa mãi mãi.

Microsoft bất ngờ đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các cửa hàng bán lẻ
Microsoft bất ngờ đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các cửa hàng bán lẻ

Các cửa hàng bán lẻ của Microsoft như nhiều cửa hàng bán lẻ trên khắp các nước khác đã phải đóng cửa suốt trong nhiều tháng qua do đại dịch Covid-19 bùng phát. Nếu bạn đang hy vọng đến thăm một trong những cửa hàng này một lần nữa khi lệnh giãn cách xã hội được dỡ bỏ thì bạn thật không may bởi Microsoft đã quyết định không mở cửa trở lại các cửa hàng bán lẻ của họ.

Tập đoàn công nghệ khổng lồ của nước Mỹ hôm nay (27/6) đã ra một thông báo khá buồn cười khi nói rằng Microsoft Store sẽ "áp dụng một phương pháp tiếp cận mới với hoạt động bán lẻ”, theo đó công ty này “sẽ không vận hành các cửa hàng bán lẻ". Mặc dù 4 địa điểm bán lẻ ở London, New York, Sydney và Washington sẽ vẫn mở cửa nhưng chúng sẽ trở thành “những trung tâm trải nghiệm” – nơi khách hàng có thể xem, sờ, ngắm và chơi với những sản phẩm của Microsoft nhưng không mua chúng.

Microsoft đương nhiên khen ngợi “sự thay đổi chiến lược” này là một chiến thắng, nói rằng doanh thu bán hàng qua mạng đang tăng và hồ sơ giới thiệu sản phẩm của họ “đã phát triển sang hình thức phần lớn là hồ sơ số".  Dù năm 2020 như thế nào đi nữa thì sự thay đổi của Microsoft không còn nghi ngờ gì nữa là điều đúng đắn. Tuy nhiên, các cửa hàng được mở cửa từ năm 2009 của Microsoft chưa bao giờ có thể tránh khỏi việc bị so sánh với các cửa hàng của đối thủ Apple.

Thực tế trên đặc biệt đúng ở Tyson's Corner, Virginia – nơi cửa hàng đầu tiên Apple Store được mở cửa năm 2001. Microsoft đã mở một của hàng tương tự vào 8 năm sau - năm 2009 và sự so sánh là không thể tránh khỏi. Brad Smith – người khi đó là một Phó Chủ tịch của Microsoft và hiện giờ là Chủ tịch của Microsoft, đã phát biểu vào thời điểm đó là những sự so sánh chỉ đơn giản là “bản chất của hoạt động bán lẻ”, nói thêm rằng “khi bạn đến cửa hàng Saks và bạn sẽ nhìn thấy một vài điểm tương tự như tới Nordstrom."

“Tôi cũng thường xuyên đi qua Tyson's Corner trong một thập kỷ qua. Cửa hàng của Microsoft không xa so với Apple Store. Ở Apple Store luôn đông nghẹt người với hàng dài ô tô và những người ăn mặc chỉn chu. Nơi đây cho thấy nhiều sự vui vẻ, sống động hơn là một showroom đầy những máy tính bảng Surface. Trong khi đó, ở Microsoft Store, ngoài một số đứa trẻ đang chơi những phiên bản Xbox demo, nơi này hiếm khi thu hút đám đông như Apple Store”, phóng viên Kate Cox cho biết.

Microsoft đang có cuộc đua với Apple đến mốc vốn hóa thị trường 2 nghìn tỉ USD. Cả Apple (NASDAQ:AAPL) và Microsoft (NASDAQ:MSFT) mới đây đều đạt mức vốn hóa thị trường hơn 1,5 nghìn tỉ USD và nấc thang tiếp theo mà họ đang muốn vươn tới là 2 nghìn tỉ USD.

Mặc dù cả Apple và Microsoft đều có vẻ dễ dàng tăng thêm khoảng 500 tỉ USD vào vốn hóa thị trường của họ trong vài tháng qua nhưng mục tiêu tăng thêm 500 tỉ USD tiếp theo có thể sẽ khó đạt được.

Các dịch vụ và phần mềm của Microsoft gắn liền mật thiết với môi trường doanh nghiệp và chưa bao giờ người ta lại có nhu cầu nhiều đến thế đối với các năng lực liên quan đến máy tính. Việc chuyển sang làm việc ở nhà đã trở thành một cú huých lớn cho hai lĩnh vực then chốt của Microsoft.

(theo arstechnica)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).