Huawei: Từ giấc mơ đến ác mộng chưa hồi kết!

0
0

 - Gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc - Huawei có lẽ sẽ không bao giờ ngờ được có một ngày họ lại rơi vào tình thế là viễn cảnh không có linh kiện để sản xuất và giới lãnh đạo của tập đoàn loay hoay trong mớ bòng boong. Huawei thực sự đang phải trải qua một cơn ác mộng tồi tệ dường như không có hồi kết - một tương lai bất định dù trước đó họ vẫn còn đang hừng hực khí thế tiến lên trên con đường đầy tham vọng để giành ngôi vị số 1 trên thị trường smartphone của thế giới.

Huawei đối mặt với khó khăn chồng chất
Huawei đối mặt với khó khăn chồng chất

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tiếp tung ra các đòn trừng phạt nhằm vào tập đoàn Huawei kể từ khi Washington khởi động chiến dịch nhằm chặn đứng uy thế công nghệ đang gia tăng nhanh chóng của Trung Quốc. Đòn giáng mới nhất của Tổng thống Trump đang làm tê liệt gã công nghệ khổng lồ của xứ Trung.

Trụ sở của Huawei ở miền nam Trung Quốc đang được đặt trong tình trạng báo động kể từ khi Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng Năm chính thức ra lệnh cấm bán silicon được sản xuất bằng công nghệ Mỹ cho Huawei. Đây là một đòn đánh thẳng vào trung tâm của bộ máy bán dẫn trong tập đoàn Huawei cũng như vào các tham vọng rất lớn của tập đoàn này trong các lĩnh v