10 thông tin nóng hổi về iOS 14 trước ngày ra mắt

0
0

 - Hội nghị WWDC hàng năm của nhà phát triển Apple sắp diễn ra, điều đó có nghĩa là những tính năng mới mà Apple có với iOS 14 chuẩn bị được trình làng. Trong vài tháng qua, xuất hiện một số tin đồn về các phiên bản thử nghiệm đầu tiên của iOS 14. Tất cả điều sẽ được hé lộ qua hội nghị WWDC sắp tới.

Có rất nhiều thông tin nóng hổi về iOS 14 trước ngày ra mắt
Có rất nhiều thông tin nóng hổi về iOS 14 trước ngày ra mắt

1. Ngày ra mắt

Phiên bản iOS mới dành cho thiết bị iPhone, iPad sẽ được nhà Apple ra mắt vào ngày 22/06 tới đây. Như mọi năm, vào thời điểm tháng 6 là lúc Apple tổ chức WWDC, một sự kiện quy tụ giới lập trình viên lớn nhất năm của hãng. Chính là nơi mà những phiên bản iOS và macOS mới được trình làng, cùng các nâng cấp hữu ích cho người dùng và cả lập trình viên.

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, sự kiện sẽ được tổ chức trực tuyến thay vì tập trung các lập trình viên tại Mỹ. Dù vậy, một điều chắc chắn rằng phiên bản iOS 14 sẽ được ra mắt với nhiều tính năng mới. Hãy điểm qua những nâng cấp trên iOS 14 được các trang tin rò rỉ trong thời gian qua.

2. Cập nhật màn hình chính

Màn hình chính trong iOS 14 có thể sẽ có nhiều thay đổi. Theo “9to5Mac”, iOS 14 sẽ mang đến tùy chọn xem danh sách cho phép bạn sắp xếp các ứng dụng dưới dạng danh sách thay vì chế độ xem lưới hiện tại. Trước đó, Apple Watch đã cho phép bạn xem các ứng dụng được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái, bây giờ trên iPhone, bạn cũng có thể sắp xếp chúng theo mức độ sử dụng hoặc theo số lượng thông báo chưa đọc.

3. Thay đổi về ứng dụng mặc định

Từ lúc iOS được ra đời thì hãng Apple chưa bao giờ cho phép người dùng thiết lập về ứng dụng nghe nhạc, trình duyệt và cả bản đồ mặc định. Thế nhưng điều đó được thay đổi trong iOS 14 khi mà người dùng có thể chọn mở nhạc qua Spotify thay cho Apple Music, bản đồ qua Google Maps, truy cập về link web qua Chrome thay vì Safari…

4. Tag thành viên nhóm chat ở iMessenges

Tương tự nhiều ứng dụng nhắn tin phổ biến, Apple có thể bổ sung cho iMessages tính năng tag một người cụ thể trong nhóm chat bằng cách thêm dấu @ rồi nhập tên của họ. Theo MacRumors, iMessages trên iOS 14 sẽ còn có tính năng gỡ tin nhắn sau khi gửi và đánh dấu tin nhắn là chưa đọc. Một số Animoji và Memoji mới cũng có thể xuất hiện trên phiên bản này.

5. Màn hình đa nhiệm hoàn toàn mới

Vào ngày 29/02, một leaker nổi tiếng trên “Gen Beskin” đăng tải hình ảnh được cho là iPhone 11 chạy iOS 14 bản thử nghiệm cùng màn hình quản lý đa nhiệm với bố cục lưới giống trên iPadOS mà không phải dạng thẻ xếp chồng trước đây. Nhiều người đồn đoán rằng chiếc iPhone đã bị jailbreak, hơn nữa việc iPhone 12 Pro Max được đồn có màn hình 6.7 inch, “nhà Táo” hoàn toàn có thể thay đổi giao diện đa nhiệm ở iOS 14 để có không gian màn hình lớn hơn.

6. Dịch toàn web với Safari

Theo 9to5mac thì trình duyệt Safari ở iOS 14 cho phép dịch cả trang web như trên Google Chrome, cho phép thay đổi nhiều ngôn ngữ qua một cú chạm dù không có Internet. Không chỉ ở Safari mà Apple có thể bổ sung tính năng vào một số ứng dụng khác. Hơn nữa, trình duyệt mặc định ở iOS 14 hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil dùng làm con trỏ, cuộn trang hay là ghi chú nhanh.

7. Dịch âm thanh

Một báo cáo 9to5Mac khác cũng đề cập đến một tính năng trợ năng của bản iOS 14 có thể cho phép dịch những âm thanh như báo thức, em bé khóc... thành phản hồi xúc giác giúp cho người bị khuyết tật.

8. Ứng dụng chăm sóc sức khỏe

Ngoài ra còn có hai tin đồn ứng dụng mới sẽ xuất hiện cùng với iOS 14.Một là ứng dụng hỗ trợ luyện tập thể thao, hướng dẫn người dùng thực hiện những bài tập cơ bản như chạy bộ, đạp xe, múa, yoga,… Và hoàn toàn phát hành miễn phí, có cả bản cho Apple Watch và Apple TV, nhưng Apple hoàn toàn có thể cung cấp gói trả phí để được bổ sung nhiều nội dung hơn.

9. Ứng dụng tăng cường AR

Theo “9to5mac” thì ứng dụng này cung cấp các thông tin cho người dùng về sản phẩm ngay lập tức qua việc quét mã AR của sản phẩm đó. Apple Store và Starbucks được cho là một trong những nơi đầu tiên hỗ trợ ứng dụng này khi bản iOS 14 trình làng, sau đó nó cũng sẽ được mở rộng cho các nhà bán lẻ khác.

10. Tất cả thiết bị iOS 13 đều tương thích

Một nguồn tin từ trang “The Verifier”, những mẫu iPhone sẽ được cập nhật lên iOS 14 gồm cả SE (2020), SE (2016), 11, 11 Pro, 11 Pro Max, X, XR, XS, XS Max, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus và iPod Touch thế hệ thứ 7. Và như vậy bản iOS 14 tương thích với toàn bộ các thiết bị chạy trên iOS 13, cả iPhone 6s đã được 5 năm tuổi. Đây là tin tốt cho những người đang sử dụng các thiết bị phiên bản cũ hơn, vì các bản cập nhật iOS trước đây đã loại trừ các mẫu iPhone và iPad cũ.

Hiền Trâm


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu nhằm thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Thanh toán tiền điện, nước thật dễ dàng và nhiều ưu đãi cùng VNPT Money

(VnMedia) – Với nhiều ưu đãi được đưa ra, việc thanh toán tiền điện, nước chưa bao giờ lại dễ dàng và rẻ như hiện nay với VNPT Money. 

3 trận động đất trong ngày 15/4

(VnMedia) - Trong ngày 15/4, đã có 3 trận động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Kon Tum, trong đó 2 trận có độ lớn trên 3.0.