VNPT-IT quyết tâm trở thành doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam và khu vực

0
0

 - Phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Công nghệ thông tin VNPT lần thứ nhất, ông Phạm Đức Long - Phó Bí thư Phụ trách Đảng bộ Tập đoàn VNPT, Phụ trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT tin tưởng VNPT-IT tiếp tục phát huy sức trẻ, sức sáng tạo, phát huy tinh thần “make IT great” trong triển khai chuyển đổi số toàn diện VNPT, góp phần hoàn thành sứ mệnh dẫn dắt của VNPT-IT trong thực hiện các mục tiêu chiến lược VNPT 4.0…

Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) lần thứ nhất vừa được tổ chức vào hôm nay, 15/5 tại Hà Nội. Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Ngô Diên Hy - Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc công ty Công nghệ thông tin VNPT-IT cho biết, đây là đại hội của “Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Sáng tạo”. Đại hội có ý nghĩa rất quan trọng, định hướng cho Đảng bộ công ty, cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Công ty VNPT-IT đổi mới phương thức lãnh đạo và tổ chức thực hiện; sáng tạo, tiên phong về giải pháp, công nghệ; đột phá về năng lực cạnh tranh; khẳng định vị thế chủ lực và vai trò dẫn dắt của VNPT/VNPT-IT trong chuyển đổi số tại Việt Nam.

Trong bối cảnh đất nước sau 35 năm đổi mới, Tập đoàn VNPT đang chuyển mình, bứt phá mạnh mẽ, quyết tâm thực hiện thành công chiến lược VNPT 4.0 với định hướng trở thành nhà cung cấp dịch vụ số, trung tâm số hàng đầu của khu vực, có vai trò chủ lực, dẫn dắt trong chuyển đổi số của quốc gia. Đây là tiền đề để Đảng bộ công ty VNPT-IT lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, khẳng định năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng với những thay đổi quan trọng trong phương thức lãnh đạo và tổ chức thực hiện, quyết tâm đưa VNPT-IT trở thành doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Nhận thức rõ thời cơ và thách thức đối với VNPT-IT, trong giai đoạn 2018-2020, Đảng bộ Công ty dù mới thành lập nhưng đã kịp thời xây dựng và ban hành Nghị quyết công tác năm 2019, năm 2020 nhằm quán triệt việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp với định hướng chuyển đổi số, làm nòng cốt để Tập đoàn VNPT từng bước chuyển dịch cơ cấu tăng trưởng từ dịch vụ viễn thông truyền thống sang dịch vụ số theo chiến lược phát triển VNPT 4.0 của Tập đoàn VNPT.

Ông Phạm Đức Long - Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Ông Phạm Đức Long -  Phó Bí thư  phụ trách Đảng bộ Tập đoàn VNPT, Phụ trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Mạnh mẽ, quyết liệt triển khai các dự án chuyển đổi số

Thực hiện nhiệm vụ Tập đoàn giao, VNPT-IT đã tổ chức nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm chuyển đổi số trên thế giới và các dự án chiến lược theo tư vấn của Deloitte, ... để triển khai mạnh mẽ, quyết liệt các dự án chuyển đổi số. VNPT-IT đã triển khai, cung cấp sản phẩm dịch vụ số cho khách hàng khối tổ chức doanh nghiệp tại các phân khúc quan trọng: Chính quyền, Y tế, Giáo dục, khối doanh nghiệp lớn... và đạt được kết quả tăng trưởng hết sức ấn tượng.

Hệ sinh thái Chính phủ điện tử của VNPT đã hiện diện tại 55/63 Tỉnh/Thành phố trên cả nước, các dịch vụ tiêu biểu như: VNPT-eOffice có 4.320 đơn vị trên toàn quốc sử dụng; dịch vụ VNPT-eGate có 36 Tỉnh, thành phố sử dụng với 587 đơn vị cấp Sở/Huyện,  dịch vụ VNPT-eCabinet mặc dù là dịch vụ mới ban hành vào giữa năm 2019, nhưng đến nay đã có 375 đơn vị sử dung và đã triển khai tại 62/63 Tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt trong giai đoạn 2018-2019, một số sản phẩm về chính quyền điện tử của VNPT như eOffice, trục liên thông văn bản được giới thiệu và triển khai tại các quốc gia khác như Lào, Cam-pu-chia, Myanmar.

Sản phẩm của VNPT-IT cũng đã nhận được sự đánh giá cao từ phía chuyên gia và đã được vinh danh tại nhiều giải thưởng lớn về CNTT trong nước và quốc tế. Tập đoàn VNPT được Chính phủ, Bộ, ngành, địa phương tin tưởng, giao thực hiện các dự án lớn, trọng điểm của quốc gia. Dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn, tập thể cán bộ, nhân viên Công ty VNPT-IT đã hết sức nỗ lực, quyết tâm hoàn thành những dự án trọng điểm này đúng theo kế hoạch mà Chính phủ yêu cầu. Ngoài ra VNPT-IT đang tiếp tục thực hiện những dự án lớn, là nền tảng cho chuyển đổi số quốc gia như Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Hệ thống định danh và xác thực điện tử...

Với vai trò dẫn đầu của VNPT trong việc phát triển các ứng dụng công nghệ phục vụ cộng đồng và thể hiện trách nhiệm xã hội, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 hoành hành tại Việt Nam, VNPT-IT đã tích cực tham gia xây dựng, triển khai các giải pháp công nghệ góp phần cùng Chính phủ trong công cuộc phòng chống dịch bệnh, đảm bảo hoạt động của xã hội trong thời gian dịch bệnh. Trong vòng 48h kể từ khi nhận được yêu cầu, VNPT-IT đã tập trung nguồn lực để phát triển ứng dụng NCOVI. Ứng dụng chính thức ra mắt vào ngày 9/3/2020 và kết quả đến nay đã có trên 7 triệu lượt tải ứng dụng, ghi nhận hơn 16 triệu  bản ghi khai báo y tế toàn dân, hơn 36 triệu bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe, hơn 5 triệu bản ghi quét mã QR Code. NCOVI trở thành ứng dụng có lượt tải đứng đầu tại thị trường Việt Nam trên cả 2 nền tảng Androids và iOS. Nhóm phát triển ứng dụng đã được Trung ương Đoàn tặng bằng khen.

Ông Ngô Diên Hy - Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc công ty Công nghệ thông tin VNPT-IT phát biểu tại hội nghị
Ông Ngô Diên Hy - Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc công ty Công nghệ thông tin VNPT-IT phát biểu tại hội nghị

VNPT cũng triển khai miễn phí dịch vụ Hệ thống VNPT e-Learning cho toàn bộ các trường từ bậc tiểu học cho đến đại học trên cả nước trong giai đoạn cách ly, giãn cách xã hội do dịch bện Covid-19. Hệ thống VNPT e-Learning do VNPT-IT phát triển đã phục vụ gần 20 nghìn trường học với khoảng 620 nghìn tài khoản giáo viên, 8,7 triệu tài khoản học sinh, 880 nghìn khóa học với tổng số trên 515 triệu lượt truy cập…

Nỗ lực hoàn thành sứ mệnh dẫn dắt chiến lược VNPT 4.0

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Phạm Đức Long - Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ Tập đoàn VNPT, Phụ trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT đã đánh giá, Đảng bộ Tập đoàn VNPT đang chuyển mình, bứt phá mạnh mẽ, quyết tâm thực hiện thành công chiến lược VNPT4.0 với định hướng trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam. Mặc dù VNPT-IT đang phải gấp rút triển khai nhiều dự án quan trọng của Tập đoàn, với áp lực công việc vô cùng lớn, nhưng công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty VNPT-IT đã được thực hiện bài bản, chu đáo, qua đó thể hiện nhận thức về tầm quan trọng của Đại hội đối với sự phát triển của đơn vị.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Công nghệ thông tin VNPT lần thứ nhất đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Công nghệ thông tin VNPT khóa I - Nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí, trong đó đồng chí Ngô Diên Hy - Tổng Giám đốc Công ty được bầu  giữ vị trí Bí thư Đảng ủy Công ty.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Công nghệ thông tin VNPT lần thứ Nhất đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Công nghệ thông tin VNPT khóa I - Nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí, trong đó đồng chí Ngô Diên Hy - Tổng Giám đốc Công ty được bầu  giữ vị trí Bí thư Đảng ủy Công ty.

Được thành lập từ tháng 6/2018, có thể nói, Đảng bộ VNPT-IT là một Đảng bộ non trẻ. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ VNPT-IT luôn là tập thể đoàn kết, thống nhất cao, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao và công tác xây dựng Đảng. Ngay sau khi thành lập, VNPT-IT đã khởi động các dự án lớn; nhanh chóng phát triển các sản phẩm sáng tạo ứng dụng công nghệ mới (AI, Big Data, Blockchain...); triển khai những dự án trọng điểm, những nhiệm vụ quan trọng được Chính phủ giao và ghi nhận kết quả như triển khai thành công Trục liên thông văn bản quốc gia và Cổng dịch vụ công quốc gia, phát triển và triển khai nhiều hệ thống nền tảng của Chính phủ điện tử như: Hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; Hệ thống thông tin và Cơ sở dữ liệu (CSDL) đất đai quốc gia… VNPT-IT đã hết sức nỗ lực để xây dựng được thương hiệu và khẳng định vai trò chủ lực của mình trong lĩnh vực CNTT. 

Theo ông Phạm Đức Long, những kết quả này cho thấy Đảng bộ công ty VNPT-IT đã phát huy được vai trò vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ đảng trực thuộc, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, kết hợp chặt chẽ giữa tổ chức Đảng với chuyên môn; phát huy được vai trò của Người đứng đầu trong điều hành SXKD và thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong công tác tổ chức, cán bộ, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thực hiện các mục tiêu chiến lược VNPT 4.0, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo và tính chủ động, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đảng viên trong đơn vị.

Giai đoạn 2020 - 2025, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, kinh tế thế giới, dưới ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, thực tiễn đã và đang đặt ra cho Đảng bộ Công ty VNPT-IT những khó khăn, thách thức phải nỗ lực toàn diện để vượt qua. Cùng với đó, trước sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Đảng và Chính phủ đã và đang chuẩn bị cho chiến lược quốc gia về chuyển đổi số, kinh tế số, được cụ thể hóa qua những Nghị quyết, những Quyết định quan trọng của Bộ Chính trị, của Chính phủ nhằm định hướng và đặt mục tiêu rõ ràng cho việc triển khai Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, cũng như triển khai Đô thị thông minh trong giai đoạn tới.

Ông Phạm Đức Long đề nghị trong thời gian tới, với những kết quả đã đạt được trong giai đoạn trước, VNPT-IT tiếp tục phát huy sức trẻ, sức sáng tạo, phát huy tinh thần “make IT great” trong triển khai chuyển đổi số toàn diện VNPT, góp phần hoàn thành sứ mệnh dẫn dắt của VNPT-IT trong thực hiện các mục tiêu chiến lược VNPT 4.0, góp phần thể hiện vai trò dẫn dắt của VNPT trong cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 21/9 thêm 2 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC chiều 21/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố, nâng số ca trong ngày lên con số 13.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.