Vì sao iPhone 12 lại có giá hời hơn các đối thủ Android?

0
0

 - Mặc dù iPhone 12 có thể không xuất hiện cho đến khi những chiếc đèn quả bí ngô được treo trên cửa của mỗi nhà để chào đón lễ Halloween nhưng chúng ta đã biết khá nhiều thông tin về các kế hoạch của Apple. Đáng chú ý nhất là sẽ lần đầu tiên có 4 mẫu iPhone ra đời với lựa chọn giá rẻ là mẫu 5,4 inch và mẫu flagship là 6,7 inch.

iPhone 12
iPhone 12

Dù dòng iPhone 12 sở hữu các màn hình lớn hơn và các mẫu đều không dùng LCD mà dùng màn hình OLED có chi phí cao hơn, Jon Prosser hồi tháng trước đã nhận định rằng, giá cả của các mẫu iPhone mới sẽ không có thay đổi gì nhiều so với phiên bản trước của nó. Mẫu iPhone 12 mini cấp thấp sẽ có giá 649 USD (tương đương hơn 15 triệu VND). iPhone 12 (Plus/Max) sẽ có giá là 749 USD (tương đương 17,5 triệu VND). iPhone 12 Pro sẽ có giá 999 USD (khoảng 23,4 triệu VND). Mẫu Pro Max sẽ có giá 1.099 USD (tương đương 25,7 triệu VND).

Những mức giá trên đồng nghĩa với việc bạn bỏ ra cùng một số tiền nhưng sẽ có màn hình lớn hơn với các mẫu Pro, một màn hình xịn hơn với mức giá chỉ đắt hơn iPhone 11 có 50 USD, và một mức giá khởi điểm thấp hơn cho những người mua quan tâm đến vấn đề giá cả. iPhone 12 không chỉ có nhiều tính năng ấn tượng mà còn được đồn là sẽ được trang bị 5G với hai dải tần sub-6GHz của T-Mobile và mmWave của Verizon.

Apple có quyền tăng giá cho sản phẩm 5G của họ. Ngay trong năm nay, Galaxy S20 và OnePlus 8 Pro đã tăng giá hàng trăm USD so với phiên bản LTE trước đó của chúng. S20 có mức giá tăng vọt lên tới 1.600 USD (tương đương 37,5 triệu VND) cho cấu hình cao nhất. Nếu như chiến lược giá của iPhone giữ nguyên thì chiếc iPhone sắp ra đời sẽ chỉ hơn iPhone 11 Pro Max 150 USD với phiên bản 512GB. Và 8 Pro là chiếc smartphone đầu tiên của OnePlus vượt qua mức giá 1.000 USD.

Khi Samsung và các sản phẩm khác tung ra những sảm phẩm 5G đầu tiên hồi năm ngoái, tất cả các con mắt đều dồn về Apple. Nhưng khi iPhone 11 được trình làng mà không có hỗ trợ 5G, điều đó cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Những chiếc điện thoại 5G đầu tiên không chỉ lớn, đắt và bị tình trạng quá nóng mà các mạng lưới để chúng kết nối còn hạn chế và chưa đáng tin cậy. Apple hiếm khi lao vào một công nghệ mới trước khi nó thực sự sẵn sàng được sử dụng. Khi iPhone 11 đang được phát triển, 5G vẫn chưa là gì. Mọi việc đã thay đổi trong vài tháng qua. Trong khi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã làm trì hoãn nhiều kế hoạch ra đời sản phẩm thì các nhà cung cấp dịch vụ đã triển khai 5G trên khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, việc triển khai 5G vẫn còn yếu so với mạng LTE. Vì thế, kể cả khi họ chọn phát triển kế hoạch 5G thì hầu hết người dùng iPhone 12 khi đó vẫn đang sử dụng mạng LTE.

Vì thế, Apple sẽ không bắt người dùng phải trả tiền cao cho một dịch vụ mà họ thậm chí sẽ không sử dụng. 5G thì tuyệt về mặt lý thuyết nhưng nó vẫn chỉ là “một thử thách của tương lai”. Tuy nhiên, các công ty sản xuất điện thoại Android đã “moi” tiền của khách hàng bằng cách thêm vào một tính năng mà người dùng không cần, sẽ không thực sự sử dụng và thậm chí có thể không muốn.

(theo macworld)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...

Những ngành nào vẫn giữ độ "hot" mùa tuyển sinh năm nay?

(VnMedia) - Năm 2021, các ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Y khoa và khối ngành kinh tế đều có điểm chuẩn cao, vẫn giữ độ "hot" đối với các thí sinh.

Mưa lớn và cảnh báo lốc, sét, mưa đá ở vùng núi Bắc Bộ

(VnMedia) - Hôm nay (20/9), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Hình phạt nào cho người bố đánh con 6 tuổi dẫn đến tử vong?

(VnMedia) - Theo quan điểm của luật sư, hành vi của người bố sử dụng vũ lực đánh con, dù là để dạy dỗ thì đó là không đúng, xâm phạm đến quyền được bảo vệ về tính mạng, sức khỏe của trẻ em được pháp luật bảo vệ...

Bộ Y tế phê duyệt nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat sản xuất tại UAE

(VnMedia) - Cục quản lý dược vừa cấp phép cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE.