Tin tặc đang mạo danh Zoom và các ứng dụng hội họp online để lừa đảo

0
0

Chỉ trong ba tuần qua, 2.449 tên miền liên quan đến Zoom đã được đăng ký và Check Point Research xác định rằng 32 trong số những tên miền đó là độc hại.

Ảnh minh họa (Nguồn: The Verge)
Ảnh minh họa (Nguồn: The Verge)

Theo một báo cáo mới từ Check Point Research, các tin tặc đã đăng ký các tên miền, đường dẫn liên quan Zoom, Microsoft Team và Meet của Google.

Trong bối cảnh nhiều người đang phải làm việc trực tuyến từ nhà do tình trạng giãn cách xã hội vì COVID-19, bọn tội phạm mạng đã tạo ra các tên miền, đường dẫn "nhái" liên quan đến các ứng dụng cuộc gọi video để lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại hoặc vô tình cho phép tin tặc truy cập thông tin cá nhân.

Chẳng hạn, chỉ trong ba tuần qua, 2.449 tên miền liên quan đến Zoom đã được đăng ký và Check Point Research xác định rằng 32 trong số những tên miền đó là độc hại và 320 là nghi ngờ. Và trong một trường hợp lừa đảo, tin tặc đã gửi một email trông giống như một email chính thức từ Microsoft Teams, nhưng một nút trong email thực sự là một đường dẫn độc hại khiến người dùng tải về phần mềm độc hại vào máy tính.

Check Point Research cho biết tin tặc cũng đang gửi các email lừa đảo mạo danh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với một tệp đính kèm tải phần mềm độc hại khi nhấp vào. Có email mời quyên góp cho WHO và Liên hợp quốc, nhưng yêu cầu các khoản quyên góp được gửi tới một số ví bitcoin đã bị đánh cắp.

Google đã quan sát thấy các vụ lừa đảo quyên góp trong các email mạo danh các tổ chức như WHO, và cho biết vào giữa tháng 4 rằng họ đã phát hiện hơn 18 triệu phần mềm độc hại hàng ngày và các email lừa đảo liên quan đến COVID-19 chỉ trong một tuần.

Theo vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/tin-tac-dang-mao-danh-zoom-va-cac-ung-dung-hoi-hop-online-de-lua-dao/639858.vnp


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.