Tin tặc đang mạo danh Zoom và các ứng dụng hội họp online để lừa đảo

0
0

Chỉ trong ba tuần qua, 2.449 tên miền liên quan đến Zoom đã được đăng ký và Check Point Research xác định rằng 32 trong số những tên miền đó là độc hại.

Ảnh minh họa (Nguồn: The Verge)
Ảnh minh họa (Nguồn: The Verge)

Theo một báo cáo mới từ Check Point Research, các tin tặc đã đăng ký các tên miền, đường dẫn liên quan Zoom, Microsoft Team và Meet của Google.

Trong bối cảnh nhiều người đang phải làm việc trực tuyến từ nhà do tình trạng giãn cách xã hội vì COVID-19, bọn tội phạm mạng đã tạo ra các tên miền, đường dẫn "nhái" liên quan đến các ứng dụng cuộc gọi video để lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại hoặc vô tình cho phép tin tặc truy cập thông tin cá nhân.

Chẳng hạn, chỉ trong ba tuần qua, 2.449 tên miền liên quan đến Zoom đã được đăng ký và Check Point Research xác định rằng 32 trong số những tên miền đó là độc hại và 320 là nghi ngờ. Và trong một trường hợp lừa đảo, tin tặc đã gửi một email trông giống như một email chính thức từ Microsoft Teams, nhưng một nút trong email thực sự là một đường dẫn độc hại khiến người dùng tải về phần mềm độc hại vào máy tính.

Check Point Research cho biết tin tặc cũng đang gửi các email lừa đảo mạo danh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với một tệp đính kèm tải phần mềm độc hại khi nhấp vào. Có email mời quyên góp cho WHO và Liên hợp quốc, nhưng yêu cầu các khoản quyên góp được gửi tới một số ví bitcoin đã bị đánh cắp.

Google đã quan sát thấy các vụ lừa đảo quyên góp trong các email mạo danh các tổ chức như WHO, và cho biết vào giữa tháng 4 rằng họ đã phát hiện hơn 18 triệu phần mềm độc hại hàng ngày và các email lừa đảo liên quan đến COVID-19 chỉ trong một tuần.

Theo vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/tin-tac-dang-mao-danh-zoom-va-cac-ung-dung-hoi-hop-online-de-lua-dao/639858.vnp


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

TP. HCM: Hơn 11 nghìn người đang phải cách ly tập trung

(VnMedia) - Với hơn 960 ca bệnh COVID-19 được phát hiện kể từ kỳ nghỉ lễ 30/4 đến nay, chủ yếu lây nhiễm trong cộng đồng, hiện TP. HCM đang thực hiện cách ly hơn 31.000 người, trong đó hơn 11.000 người đang cách ly tập trung…

TP. Hồ Chí Minh: Một nhân viên y tế BV Đại học Y dược mắc COVID-19

(VnMedia) - Một nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học Y Dược ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 là thông tin được bệnh viện này xác nhận sáng nay (16/6).

Tình người VinaPhone trong những hoạt động trách nhiệm xã hội, cộng đồng ý nghĩa

(VnMedia) - Những năm qua, việc thực hiện trách nhiệm xã hội của VinaPhone luôn được chú trọng, dành sự quan tâm đúng mức, không chỉ nằm trong nội bộ doanh nghiệp mà còn có sức lan tỏa tới các khách hàng, người tiêu dùng... 

VNPT nhiều tỉnh, thành phố ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19

(VnMedia) - VNPT nhiều tỉnh, thành phố đã trao tặng hàng trăm triệu đồng nhằm chung tay góp sức cùng Chính phủ và tỉnh, thành phố trong công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.