IBM công bố nền tảng P-Tech giáo dục mở trên toàn thế giới

0
0

- IBM vừa công bố ra mắt mô hình P-TECH mở, đây là lần đầu tiên, mô hình giáo dục này được cung cấp hoàn toàn miễn phí với các kỹ năng số cần thiết cho môi trường làm việc trong một thế giới nhiều biến động như hiện nay.

Mô hình này được xây dựng dựa trên chương trình P-TECH sẵn có trước đây, trang bị cho học sinh và sinh viên trong độ tuổi từ 14 đến 20 và các nhà giáo dục những kỹ năng công nghệ cơ bản như AI, điện toán đám mây, an ninh mạng, cũng như các chương trình giáo dục chuyên sâu như Design Thinking. Các chương trình đào tạo sẽ được thực hiện bằng 3 ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

“Đại dịch đã thúc đẩy việc tăng tốc quá trình chuyển đổi số, theo đó các phương pháp học mới phải đuổi kịp. Chúng ta phải trang bị cho tất cả những người trẻ tuổi các kỹ năng phù hợp với thời đại kỹ thuật số và nhu cầu của thị trường” - bà Ginni Rometty, Chủ tịch điều hành IBM cho biết. “Một mặt, đây là một thách thức lớn; mặt khác, đây là một cơ hội hoàn toàn miễn phí được thiết kế để cung cấp các kỹ năng làm việc có liên quan cho bất kỳ ai trên thế giới nhằm giúp thế hệ tương lai có thể thành công trong kỷ nguyên kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng hiện nay”.

Mô hình P-TECH (Pathways to Technology Early College High School - Lộ trình tới Công nghệ dành cho học sinh - sinh viên)

Từ lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2011, mô hình P-TECH (Pathways to Technology Early College High School - Lộ trình tới Công nghệ dành cho học sinh - sinh viên) đã được giới thiệu tại 220 trường học ở 24 quốc gia, với số học sinh được thụ hưởng lên tới 150 ngàn và gần 600 đối tác giáo dục tham gia. Mô hình P-TECH mở sẽ cho phép tiếp cận tới nhiều hơn học sinh và các nhà giáo dục toàn cầu. Bên cạnh đó, sau khi tham gia các khoá học của P-TECH mở, học sinh - sinh viên sẽ nhận được các chứng chỉ số để bổ sung vào hồ sơ xin việc trong tương lai.  Đồng thời, IBM cũng sẽ tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến liên quan tới các chủ đề về môi trường làm việc, cũng như các hoạt động mà sinh viên có thể tham gia trong mùa hè này.

Trong giai đoạn thí điểm đầu tiên, mô hình P-TECH mở đã được triển khai tại các quốc gia Úc, Brazil, Ấn Độ, Hoa Kỳ, dự kiến đào tạo tới 250 ngàn học sinh - sinh viên tại các quốc gia này, trong số đó, đa phần sinh viên chưa từng được tiếp cận với các nền tảng dạy và học kỹ thuật số. Mô hình P-TECH mở chính thức được triển khai toàn cầu từ hôm nay. Học sinh - sinh viên có thể đăng ký tham gia tại https://open.ptech.org.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Trưa 19/9: Hà Nội thêm 12 ca mắc mới, xét nghiệm hơn 1.300 người liên quan ổ dịch Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 19/9 cho biết có thêm 12 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 6 giờ qua. Trong số đó có thêm 3 người liên quan ổ dịch Long Biên. Có hơn 1.300 người liên quan ổ dịch này đã được xét nghiệm.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.