IBM công bố nền tảng P-Tech giáo dục mở trên toàn thế giới

0
0

- IBM vừa công bố ra mắt mô hình P-TECH mở, đây là lần đầu tiên, mô hình giáo dục này được cung cấp hoàn toàn miễn phí với các kỹ năng số cần thiết cho môi trường làm việc trong một thế giới nhiều biến động như hiện nay.

Mô hình này được xây dựng dựa trên chương trình P-TECH sẵn có trước đây, trang bị cho học sinh và sinh viên trong độ tuổi từ 14 đến 20 và các nhà giáo dục những kỹ năng công nghệ cơ bản như AI, điện toán đám mây, an ninh mạng, cũng như các chương trình giáo dục chuyên sâu như Design Thinking. Các chương trình đào tạo sẽ được thực hiện bằng 3 ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

“Đại dịch đã thúc đẩy việc tăng tốc quá trình chuyển đổi số, theo đó các phương pháp học mới phải đuổi kịp. Chúng ta phải trang bị cho tất cả những người trẻ tuổi các kỹ năng phù hợp với thời đại kỹ thuật số và nhu cầu của thị trường” - bà Ginni Rometty, Chủ tịch điều hành IBM cho biết. “Một mặt, đây là một thách thức lớn; mặt khác, đây là một cơ hội hoàn toàn miễn phí được thiết kế để cung cấp các kỹ năng làm việc có liên quan cho bất kỳ ai trên thế giới nhằm giúp thế hệ tương lai có thể thành công trong kỷ nguyên kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng hiện nay”.

Mô hình P-TECH (Pathways to Technology Early College High School - Lộ trình tới Công nghệ dành cho học sinh - sinh viên)

Từ lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2011, mô hình P-TECH (Pathways to Technology Early College High School - Lộ trình tới Công nghệ dành cho học sinh - sinh viên) đã được giới thiệu tại 220 trường học ở 24 quốc gia, với số học sinh được thụ hưởng lên tới 150 ngàn và gần 600 đối tác giáo dục tham gia. Mô hình P-TECH mở sẽ cho phép tiếp cận tới nhiều hơn học sinh và các nhà giáo dục toàn cầu. Bên cạnh đó, sau khi tham gia các khoá học của P-TECH mở, học sinh - sinh viên sẽ nhận được các chứng chỉ số để bổ sung vào hồ sơ xin việc trong tương lai.  Đồng thời, IBM cũng sẽ tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến liên quan tới các chủ đề về môi trường làm việc, cũng như các hoạt động mà sinh viên có thể tham gia trong mùa hè này.

Trong giai đoạn thí điểm đầu tiên, mô hình P-TECH mở đã được triển khai tại các quốc gia Úc, Brazil, Ấn Độ, Hoa Kỳ, dự kiến đào tạo tới 250 ngàn học sinh - sinh viên tại các quốc gia này, trong số đó, đa phần sinh viên chưa từng được tiếp cận với các nền tảng dạy và học kỹ thuật số. Mô hình P-TECH mở chính thức được triển khai toàn cầu từ hôm nay. Học sinh - sinh viên có thể đăng ký tham gia tại https://open.ptech.org.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Miễn giảm lãi vay, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng do dịch Covid-19

(VnMedia) - NHNN yêu cầu Chủ tịch HĐQT/HĐTV, Tổng giám đốc/Giám đốc các TCTD, Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sáng 7/3: Thêm 2 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh đường bộ

(VnMedia) - Bộ Y tế lúc 6h ngày 07/3 công bố thêm 02 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang.

Gió mùa đông bắc gây mưa rào và rét ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm nay (07/3), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào; Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ…

3 đội bóng V-League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

(VnMedia) - Nhằm chuẩn bị cho đấu trường AFC 2021, 3 CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đã đề xuất được đặc cách tiêm sớm vaccine Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám chữa bệnh !

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế vừa ký văn bản gửi Bệnh viện Bạch Mai, trong đó yêu cầu Bệnh viện không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.