Giải pháp VNPT E-learning được thầy trò Hà Giang tin dùng

0
0

 - Học online là hình thức được các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Giang triển khai nhiều, ngay từ khoảng thời gian phải nghỉ dạy/học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Giải pháp của VNPT đã mang lại hiệu quả tích cực cho cả nhà trường, thày cô và học sinh cùng phụ huynh ở gia đình.

 Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tp. Hà Giang, Ban Giám hiệu Trường THCS Yên Biên đã xây dựng kế hoạch cho các thầy cô thực hiện việc giao, nhận bài tập online cho học sinh mỗi tuần 2 lần vào Thứ 4 và Thứ 7 - với các bộ môn: Toán, lý, hóa, văn và ngữ văn.

 

Để thực hiện việc này hiệu quả, Nhà trường đã mời cán bộ của VNPT trên địa bàn đến tập huấn - nhằm nâng cao chất lượng tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Giải pháp đào tạo trực tuyến của VNPT (VNPT - Elearning) đã được nhà trường sử dụng - bởi với hệ thống phần mềm này, học sinh, phụ huynh không nhất thiết sử dụng trên máy tính - mà có thể tương tác với thầy, cô bằng điện thoại di động thông minh.

Cô Hoàng Bích Ngọc, giáo viên bộ môn Toán tin cho biết: Giải pháp VNPT E-learning dễ cài đặt, thao tác thuận lợi, phụ huynh có thể kiểm tra bài tập của con em mình và cùng tương tác với giáo viên. Sau khi nghiệm thu bài, giáo viên ghi chép vào sổ theo dõi và báo cáo hàng tuần với Ban Giám hiệu nhà trường. Trường hợp học sinh không làm bài tập, giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm thông báo trực tiếp với phụ huynh để tìm hiểu nguyên nhân, khó khăn, cùng phối hợp giải quyết.

Hiệu trưởng Trường THCS Yên Biên, bà Phạm Thị Hoài Hương cho biết: Với quan điểm không tạo áp lực mà nhằm duy trì thói quen học tập, hệ thống lại kiến thức học sinh đã được học - chương trình học online được nhà trường triển khai đã hơn 1 tháng qua, đến nay có hơn 90% học sinh tương tác tốt với giáo viên. Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được phản hồi tích cực từ phụ huynh, tạo cầu nối liên hệ giữa nhà trường – giáo viên – học sinh và phụ huynh.

Hiện tại, Trường THCS Yên Biên có 776 học sinh, 44 cán bộ, giáo viên. Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, nhà trường thường xuyên truyền tải cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên trang Web của trường, chuẩn bị tờ rơi và vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên, phòng lớp học.

Ghi nhận tại Trường tiểu học Lê Lợi cho thấy: Để củng cố kiến thức cho học sinh, nhà trường cũng triển khai giao bài, chấm bài qua mạng Internet. Cụ thể, mỗi lớp thành lập Gmail riêng và cung cấp toàn bộ thông tin cho phụ huynh, học sinh, thực hiện giao 2 lần bài tập/môn/tuần. Nếu trường hợp phụ huynh không có máy tính, cô giáo chủ nhiệm sẽ phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh có trách nhiệm tải bài tập xuống và đưa trực tiếp tới các gia đình.

Cô giáo Hoàng Thị Là, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để mang lại hiệu quả thì phải đồng bộ trong việc giao bài và chữa bài hỗ trợ học sinh. Vì vậy, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên giao bài và trả kết quả, đáp án cho phụ huynh để phụ huynh có thể kiểm tra trực tiếp với con mình. Ngoài ra, cô giáo có thể thu bài về nhà để chấm và trả lại cho phụ huynh. Qua đó, tạo sự kết hợp tốt, phụ huynh quản lý được thời gian của con em, giáo dục ý thức tự học cho học sinh.

Hình thức trao đổi 2 chiều trực tuyến đã tiếp nhận 70 – 80% học sinh tương tác, tỷ lệ còn lại là thực hiện việc in bài và trả bài trên giấy. Qua đó, rèn luyện kỹ năng viết, nghe, đọc và đảm bảo 100% học sinh được củng cố kiến thức. Ngoài áp dụng cho các môn học cơ bản, nhà trường còn khuyến khích lồng ghép thêm môn Mỹ thuật để học sinh rèn luyện kỹ năng.

Hiện tại, Tp. Hà Giang có 11 trường Tiểu học và 7 trường THCS đã - đang triển khai chương trình học online. Trưởng phòng GD&ĐT thành phố, bà Nguyễn Thị Hương Giang cho biết: Với việc nghỉ học dài ngày do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vừa qua, Phòng đã có văn bản chỉ đạo các trường triển khai, hướng dẫn học sinh ôn tập và tự học ở nhà. Theo đó, tùy vào điều kiện thực tế mà các trường có thể linh động học online với mục đích ôn lại kiến thức và quản lý tốt học sinh.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.