Giải pháp VNPT E-learning được thầy trò Hà Giang tin dùng

0
0

 - Học online là hình thức được các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Giang triển khai nhiều, ngay từ khoảng thời gian phải nghỉ dạy/học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Giải pháp của VNPT đã mang lại hiệu quả tích cực cho cả nhà trường, thày cô và học sinh cùng phụ huynh ở gia đình.

 Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tp. Hà Giang, Ban Giám hiệu Trường THCS Yên Biên đã xây dựng kế hoạch cho các thầy cô thực hiện việc giao, nhận bài tập online cho học sinh mỗi tuần 2 lần vào Thứ 4 và Thứ 7 - với các bộ môn: Toán, lý, hóa, văn và ngữ văn.

 

Để thực hiện việc này hiệu quả, Nhà trường đã mời cán bộ của VNPT trên địa bàn đến tập huấn - nhằm nâng cao chất lượng tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Giải pháp đào tạo trực tuyến của VNPT (VNPT - Elearning) đã được nhà trường sử dụng - bởi với hệ thống phần mềm này, học sinh, phụ huynh không nhất thiết sử dụng trên máy tính - mà có thể tương tác với thầy, cô bằng điện thoại di động thông minh.

Cô Hoàng Bích Ngọc, giáo viên bộ môn Toán tin cho biết: Giải pháp VNPT E-learning dễ cài đặt, thao tác thuận lợi, phụ huynh có thể kiểm tra bài tập của con em mình và cùng tương tác với giáo viên. Sau khi nghiệm thu bài, giáo viên ghi chép vào sổ theo dõi và báo cáo hàng tuần với Ban Giám hiệu nhà trường. Trường hợp học sinh không làm bài tập, giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm thông báo trực tiếp với phụ huynh để tìm hiểu nguyên nhân, khó khăn, cùng phối hợp giải quyết.

Hiệu trưởng Trường THCS Yên Biên, bà Phạm Thị Hoài Hương cho biết: Với quan điểm không tạo áp lực mà nhằm duy trì thói quen học tập, hệ thống lại kiến thức học sinh đã được học - chương trình học online được nhà trường triển khai đã hơn 1 tháng qua, đến nay có hơn 90% học sinh tương tác tốt với giáo viên. Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được phản hồi tích cực từ phụ huynh, tạo cầu nối liên hệ giữa nhà trường – giáo viên – học sinh và phụ huynh.

Hiện tại, Trường THCS Yên Biên có 776 học sinh, 44 cán bộ, giáo viên. Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, nhà trường thường xuyên truyền tải cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên trang Web của trường, chuẩn bị tờ rơi và vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên, phòng lớp học.

Ghi nhận tại Trường tiểu học Lê Lợi cho thấy: Để củng cố kiến thức cho học sinh, nhà trường cũng triển khai giao bài, chấm bài qua mạng Internet. Cụ thể, mỗi lớp thành lập Gmail riêng và cung cấp toàn bộ thông tin cho phụ huynh, học sinh, thực hiện giao 2 lần bài tập/môn/tuần. Nếu trường hợp phụ huynh không có máy tính, cô giáo chủ nhiệm sẽ phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh có trách nhiệm tải bài tập xuống và đưa trực tiếp tới các gia đình.

Cô giáo Hoàng Thị Là, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để mang lại hiệu quả thì phải đồng bộ trong việc giao bài và chữa bài hỗ trợ học sinh. Vì vậy, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên giao bài và trả kết quả, đáp án cho phụ huynh để phụ huynh có thể kiểm tra trực tiếp với con mình. Ngoài ra, cô giáo có thể thu bài về nhà để chấm và trả lại cho phụ huynh. Qua đó, tạo sự kết hợp tốt, phụ huynh quản lý được thời gian của con em, giáo dục ý thức tự học cho học sinh.

Hình thức trao đổi 2 chiều trực tuyến đã tiếp nhận 70 – 80% học sinh tương tác, tỷ lệ còn lại là thực hiện việc in bài và trả bài trên giấy. Qua đó, rèn luyện kỹ năng viết, nghe, đọc và đảm bảo 100% học sinh được củng cố kiến thức. Ngoài áp dụng cho các môn học cơ bản, nhà trường còn khuyến khích lồng ghép thêm môn Mỹ thuật để học sinh rèn luyện kỹ năng.

Hiện tại, Tp. Hà Giang có 11 trường Tiểu học và 7 trường THCS đã - đang triển khai chương trình học online. Trưởng phòng GD&ĐT thành phố, bà Nguyễn Thị Hương Giang cho biết: Với việc nghỉ học dài ngày do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vừa qua, Phòng đã có văn bản chỉ đạo các trường triển khai, hướng dẫn học sinh ôn tập và tự học ở nhà. Theo đó, tùy vào điều kiện thực tế mà các trường có thể linh động học online với mục đích ôn lại kiến thức và quản lý tốt học sinh.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Cơ bản hoàn thành lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Giá vàng tăng 'sốc', lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc hơn 2.000 USD/ounce

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tăng mạnh mẽ tới gần 42 USD/ounce, đạt mốc kỷ lục lên hơn 2.000 USD/ounce.

Đã xác định được thời gian bắt đầu xuất hiện dịch COVID-19 tại Đà Nẵng

(VnMedia) - "Ngay từ đầu, Bộ đã dự báo dịch bắt đầu từ đầu tháng 7 hoặc từ ngày 8-12/7. Trên cơ sở các kết quả xét nghiệm, phân tích dữ liệu đã thu thập được về các ca mắc COVID-19 thời gian qua càng có thêm sở cứ để khẳng định điều này." - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Covid-19: 230 công dân Việt được đưa về nước an toàn

(VnMedia) - Các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và hãng Hàng không VietJet vừa phối hợp với các cơ quan chức năng Thái Lan đưa hơn 230 công dân Việt Nam từ Thái Lan về nước an toàn.

Cảnh sát công nghệ cao phát hiện đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử

(VnMedia)- Cảnh sát phát hiện trên 3 trang web camerasieunho.com.vn, cameranguytrang.com.vn, maynghelen.com công khai quảng cáo, giới thiệu, rao bán các thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị.