Giải pháp VNPT E-learning được thầy trò Hà Giang tin dùng

0
0

 - Học online là hình thức được các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Giang triển khai nhiều, ngay từ khoảng thời gian phải nghỉ dạy/học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Giải pháp của VNPT đã mang lại hiệu quả tích cực cho cả nhà trường, thày cô và học sinh cùng phụ huynh ở gia đình.

 Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tp. Hà Giang, Ban Giám hiệu Trường THCS Yên Biên đã xây dựng kế hoạch cho các thầy cô thực hiện việc giao, nhận bài tập online cho học sinh mỗi tuần 2 lần vào Thứ 4 và Thứ 7 - với các bộ môn: Toán, lý, hóa, văn và ngữ văn.

 

Để thực hiện việc này hiệu quả, Nhà trường đã mời cán bộ của VNPT trên địa bàn đến tập huấn - nhằm nâng cao chất lượng tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Giải pháp đào tạo trực tuyến của VNPT (VNPT - Elearning) đã được nhà trường sử dụng - bởi với hệ thống phần mềm này, học sinh, phụ huynh không nhất thiết sử dụng trên máy tính - mà có thể tương tác với thầy, cô bằng điện thoại di động thông minh.

Cô Hoàng Bích Ngọc, giáo viên bộ môn Toán tin cho biết: Giải pháp VNPT E-learning dễ cài đặt, thao tác thuận lợi, phụ huynh có thể kiểm tra bài tập của con em mình và cùng tương tác với giáo viên. Sau khi nghiệm thu bài, giáo viên ghi chép vào sổ theo dõi và báo cáo hàng tuần với Ban Giám hiệu nhà trường. Trường hợp học sinh không làm bài tập, giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm thông báo trực tiếp với phụ huynh để tìm hiểu nguyên nhân, khó khăn, cùng phối hợp giải quyết.

Hiệu trưởng Trường THCS Yên Biên, bà Phạm Thị Hoài Hương cho biết: Với quan điểm không tạo áp lực mà nhằm duy trì thói quen học tập, hệ thống lại kiến thức học sinh đã được học - chương trình học online được nhà trường triển khai đã hơn 1 tháng qua, đến nay có hơn 90% học sinh tương tác tốt với giáo viên. Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được phản hồi tích cực từ phụ huynh, tạo cầu nối liên hệ giữa nhà trường – giáo viên – học sinh và phụ huynh.

Hiện tại, Trường THCS Yên Biên có 776 học sinh, 44 cán bộ, giáo viên. Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, nhà trường thường xuyên truyền tải cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên trang Web của trường, chuẩn bị tờ rơi và vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên, phòng lớp học.

Ghi nhận tại Trường tiểu học Lê Lợi cho thấy: Để củng cố kiến thức cho học sinh, nhà trường cũng triển khai giao bài, chấm bài qua mạng Internet. Cụ thể, mỗi lớp thành lập Gmail riêng và cung cấp toàn bộ thông tin cho phụ huynh, học sinh, thực hiện giao 2 lần bài tập/môn/tuần. Nếu trường hợp phụ huynh không có máy tính, cô giáo chủ nhiệm sẽ phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh có trách nhiệm tải bài tập xuống và đưa trực tiếp tới các gia đình.

Cô giáo Hoàng Thị Là, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để mang lại hiệu quả thì phải đồng bộ trong việc giao bài và chữa bài hỗ trợ học sinh. Vì vậy, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên giao bài và trả kết quả, đáp án cho phụ huynh để phụ huynh có thể kiểm tra trực tiếp với con mình. Ngoài ra, cô giáo có thể thu bài về nhà để chấm và trả lại cho phụ huynh. Qua đó, tạo sự kết hợp tốt, phụ huynh quản lý được thời gian của con em, giáo dục ý thức tự học cho học sinh.

Hình thức trao đổi 2 chiều trực tuyến đã tiếp nhận 70 – 80% học sinh tương tác, tỷ lệ còn lại là thực hiện việc in bài và trả bài trên giấy. Qua đó, rèn luyện kỹ năng viết, nghe, đọc và đảm bảo 100% học sinh được củng cố kiến thức. Ngoài áp dụng cho các môn học cơ bản, nhà trường còn khuyến khích lồng ghép thêm môn Mỹ thuật để học sinh rèn luyện kỹ năng.

Hiện tại, Tp. Hà Giang có 11 trường Tiểu học và 7 trường THCS đã - đang triển khai chương trình học online. Trưởng phòng GD&ĐT thành phố, bà Nguyễn Thị Hương Giang cho biết: Với việc nghỉ học dài ngày do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vừa qua, Phòng đã có văn bản chỉ đạo các trường triển khai, hướng dẫn học sinh ôn tập và tự học ở nhà. Theo đó, tùy vào điều kiện thực tế mà các trường có thể linh động học online với mục đích ôn lại kiến thức và quản lý tốt học sinh.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Hải Phòng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Vĩnh Bảo

(VnMedia) - Chủ tịch TP Hải Phòng quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo; giao Công an TP phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ vụ việc xe ô tô biển kiểm soát 15B.03684 đi từ các tỉnh, thành phố có dịch vào Thành phố không khai báo.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 73 và 74 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 73 (nam, 44 tuổi) và ca tử vong 74 (nữ 68 tuổi).

100.000 mẫu test nhanh COVID-19 ở Hà Nội chỉ có 3 mẫu dương tính giả

(VnMedia)  - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong đợt dịch vừa qua, Hà Nội thực hiện gần 100.000 test nhanh (do Việt Nam sản xuất) và chỉ có 3 mẫu dương tính giả.

Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...