Facebook phát hành công cụ chuyển ảnh, video dễ dàng qua Google Photos

0
0

Tính năng này là một phần của Dự án chuyển dữ liệu (Data Transfer Project), hợp tác giữa Facebook, Google, Microsoft và Twitter để đơn giản hóa việc truyền dữ liệu qua lại các nền tảng trực tuyến.

Người dùng Facebook ở Mỹ và Canada hiện có thể chuyển ảnh và video của họ sang Google Photos nhờ vào công cụ chuyển dữ liệu di động mới.

 

Tính năng này là một phần của Dự án chuyển dữ liệu (Data Transfer Project), hợp tác giữa Facebook, Google, Microsoft và Twitter để đơn giản hóa việc truyền dữ liệu qua lại các nền tảng trực tuyến do các hãng này sở hữu.

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong di chuyển thông tin giữa các dịch vụ trực tuyến, không bị mắc kẹt trong một nền tảng.

Facebook đã giới thiệu công cụ này vào cuối năm ngoái và đã phát hành ở một số quốc gia khác. Nó được tung ra cho người dùng ở Mỹ và Canada ngày 30/4.

Để chuyển ảnh, người dùng nhấp chọn "Thông tin Facebook của bạn" (Your Facebook Information) trong cài đặt. Sau đó, người dùng sẽ sẽ thấy một tùy chọn để chuyển ảnh và video. Có một trình đơn (menu) thả xuống để chọn nơi người dùng muốn gửi các tệp đó, nhưng hiện tại, tùy chọn duy nhất là Google Photos.

Dự án chuyển dữ liệu đã được công bố sau khi Liên minh châu Âu (EU) ban hành Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR). Quy định này yêu cầu các công ty hoạt động trong EU phải cung cấp các công cụ tải xuống dữ liệu cho người dùng, qua đó làm giảm những lo ngại về độc quyền.

Một vài thượng nghị sỹ Mỹ cung đang thúc đẩy một dự án luật tương tự GDPR. Theo Reuters, dự kiến vào tháng 9, Facebook sẽ điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) để giải trình về lợi ích và thách thức nếu nước Mỹ ban hành luật về dữ liệu người dùng trực tuyến.

(Theo Vietnamplus)

https://www.vietnamplus.vn/facebook-phat-hanh-cong-cu-chuyen-anh-video-de-dang-qua-google-photos/637833.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Smartphone của Samsung sẽ được tích hợp camera 600MP?

(VnMedia) - Chiếc flagship cao cấp nhất hiện tại của “gã khổng lồ” Hàn Quốc là Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL Bright HM3 108MP mới. Mặc dù đây là một cải tiến đáng kể so với camera 108MP của Galaxy S20 Ultra, nhưng nó không thực sự đưa S21 Ultra vượt qua các điện thoại có camera được xếp hạng hàng đầu khác của năm 2021.

Chiều 16/4 thêm 14 ca mắc mới Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 16/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 16/4), Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

eMeeting - nền tảng họp trực tuyến cho chuyển đổi số

(VnMedia) - Nền tảng họp trực tuyến eMeeting vừa chính thức được giới thiệu tại “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào sáng nay, 16/4.

Nhiều quy định mới trong Luật Phòng, chống ma túy

(VnMedia) - Sáng 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Phòng, chống ma túy được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.