Facebook phát hành công cụ chuyển ảnh, video dễ dàng qua Google Photos

0
0

Tính năng này là một phần của Dự án chuyển dữ liệu (Data Transfer Project), hợp tác giữa Facebook, Google, Microsoft và Twitter để đơn giản hóa việc truyền dữ liệu qua lại các nền tảng trực tuyến.

Người dùng Facebook ở Mỹ và Canada hiện có thể chuyển ảnh và video của họ sang Google Photos nhờ vào công cụ chuyển dữ liệu di động mới.

 

Tính năng này là một phần của Dự án chuyển dữ liệu (Data Transfer Project), hợp tác giữa Facebook, Google, Microsoft và Twitter để đơn giản hóa việc truyền dữ liệu qua lại các nền tảng trực tuyến do các hãng này sở hữu.

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong di chuyển thông tin giữa các dịch vụ trực tuyến, không bị mắc kẹt trong một nền tảng.

Facebook đã giới thiệu công cụ này vào cuối năm ngoái và đã phát hành ở một số quốc gia khác. Nó được tung ra cho người dùng ở Mỹ và Canada ngày 30/4.

Để chuyển ảnh, người dùng nhấp chọn "Thông tin Facebook của bạn" (Your Facebook Information) trong cài đặt. Sau đó, người dùng sẽ sẽ thấy một tùy chọn để chuyển ảnh và video. Có một trình đơn (menu) thả xuống để chọn nơi người dùng muốn gửi các tệp đó, nhưng hiện tại, tùy chọn duy nhất là Google Photos.

Dự án chuyển dữ liệu đã được công bố sau khi Liên minh châu Âu (EU) ban hành Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR). Quy định này yêu cầu các công ty hoạt động trong EU phải cung cấp các công cụ tải xuống dữ liệu cho người dùng, qua đó làm giảm những lo ngại về độc quyền.

Một vài thượng nghị sỹ Mỹ cung đang thúc đẩy một dự án luật tương tự GDPR. Theo Reuters, dự kiến vào tháng 9, Facebook sẽ điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) để giải trình về lợi ích và thách thức nếu nước Mỹ ban hành luật về dữ liệu người dùng trực tuyến.

(Theo Vietnamplus)

https://www.vietnamplus.vn/facebook-phat-hanh-cong-cu-chuyen-anh-video-de-dang-qua-google-photos/637833.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


10 khuyến cáo cho F1 và F0 không triệu chứng cách ly tại nhà

(VnMedia) - Dưới đây là Video Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói về việc cách ly tại nhà với các F1 và F0 không triệu chứng.

Tuần trăng mật đại dịch Covid-19 của Tổng thống Biden đã chấm dứt

(VnMedia) - Trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden vừa giành được tỉ lệ ủng hộ cao nhờ vào việc xử lý đại dịch Covid-19 thì ông phải đối mặt với rất nhiều khó khăn phía trước trên con đường tìm cách khống chế đại dịch...

Khởi tố, bắt giam ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

(VnMedia) - Ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí...

Sáng 28/7: Hà Nội thêm 18 ca COVID-19, trong đó có 16 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 28/7 cho biết, số ca mắc mới từ 18 giờ ngày 27/7 đến 06 giờ ngày 28/7 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 18 trường hợp, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 02 tại khu cách ly tập trung.

Bộ Công an trả lời về việc xử lý hành vi làm lây lan dịch bệnh cho cộng đồng

(VnMedia) - Trước dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, câu hỏi đặt ra cho Bộ Công an là trường hợp người biết mình đã bị nhiễm bệnh mà bản thân không khai báo y tế và vẫn tiếp xúc với mọi người khiến dịch bệnh lây lan rộng thì bị xử lý như thế nào?