Dàn tàu chiến hùng hậu của Nga phô trương sức mạnh trong ngày đặc biệt

0
0

 - Hơn 40 chiến hạm, tàu ngầm và các loại tàu khác sẽ tham gia vào cuộc Diễu binh Chính của Hải quân Nga ở St. Petersburg để kỷ niệm Ngày Hải quân vào 26/7 tới, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tại một cuộc họp của giới lãnh đạo cấp cao diễn ra ngày hôm qua (20/5).

Tổng thống Putin có mặt trên một chiến hạm, trực tiếp tham gia Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga
Tổng thống Putin có mặt trên một chiến hạm, trực tiếp tham gia Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga hồi năm ngoái

"Chúng tôi bắt đầu cuộc họp của ban lãnh đạo bằng việc duyệt lại các hoạt động chuẩn bị cho sự kiện tổ chức lễ diễu binh chính của Hải quân Nga ở St. Petersburg dự kiến diễn ra vào ngày 26/7. Lễ diễu binh sẽ có sự tham gia của các tàu chiến và tàu ngầm thuộc mọi hạm đội, trong đó có những chiếc tàu tối tân nhất vừa được đưa vào biên chế của Hải quân", Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết chi tiết rằng, các tàu tối tân như tàu khu trục Đô đốc Kasatonov, tàu tấn công đổ bộ hạng lớn Pyotr Morgunov và tàu ngầm Petropavlovsk-Kamchatsky đều sẽ tham gia vào lễ diễu binh sắp tới.

"Để công nhận những đóng góp to lớn của Hạm đội Nga trong việc khám phá Đại dương Thế giới, hai chiếc tàu thăm dò thủy văn học tối tân nhất của Nga sẽ đi dọc theo Sông Neva cùng với các tàu chiến đấu. Tàu thăm dò đại dương mang tên Đô đốc Vladimirsky – con tàu vừa có thực hiện một cuộc thăm dò khoa học ở Nam Cực cùng với Hiệp hội Địa lý Nga, sẽ neo đậu ở vũng tàu Kronshtadt", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cho hay.

Để kỷ niệm 75 năm ngày Liên Xô giành chiến thắng trước phát xít Đức trong Cuộc Chiến tranh Yêu nước Vĩ đại 1941-1945, các tàu chiến của Nga mang theo cờ của những đội quân chiến thắng của Hải quân Nga sẽ đi dọc theo con Sông Neva. Màn biểu diễn mang tính lịch sử trong lễ diễu binh sẽ chứng kiến các tàu tấn công đổ bộ mang theo xe tăng huyền thoại T-34 và pháo phản lực BM-13 Katyusha, Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cho biết thêm.

Ngoài ở St. Petersburg, các cuộc diễu binh của hải qu