Chưa trình làng, iPhone 12 đã có “kỳ phùng địch thủ”

0
0

 - Cuộc cạnh tranh giữa Google Pixel 5 với iPhone 12 được định hình là một trong những cuộc “đấu” lớn nhất trên thị trường điện thoại trong năm nay và nó đã hình thành từ lâu trước khi một trong hai chiếc điện thoại này chính thức được trình làng.

Google Pixel 5 và iPhone 12 sẽ trở thành những đối thủ xứng tầm
Google Pixel 5 và iPhone 12 sẽ trở thành những đối thủ xứng tầm

Tất cả những thông tin rò rỉ cũng như tin đồn về chiếc điện thoại Pixel 5 cho thấy chiếc điện thoại mới này sẽ tránh xa những chiếc điện thoại cap cấp nhất. Thay vào đó, có vẻ như Google sẽ tập trung nhiều hơn vào giá trị với một bộ xử lý tầm trung đi cùng với một mức giá cả hợp lý hơn.

Đây là một bước đi khôn ngoan của Google bởi Apple dường như cũng sẽ trình làng một chiếc iPhone 12 có giá chỉ khoảng 649 USD với màn hình OLED, kết nối 5G và bộ xử lý mới vừa nhanh vừa mạnh A14 Bionic. Khách hàng cũng có thể chờ đợi một phiên bản iPhone 12 Max lớn hơn cạnh tranh với một chiếc smartphone Pixel 5 XL màn hình lớn.

Vậy cuộc chiến giữa Pixel 5 và iPhone 12 sẽ diễn ra như thế nào khi chúng ra mắt vào mùa thu này? Dưới đây là một vài đánh giá so sánh giữa hai “kỳ phùng địch thủ” dựa trên những thông tin có được.

Google Pixel 5 với iPhone 12: Giá cả

Google Pixel 5 được cho sẽ có giá tương đối hợp lý dựa trên những nguồn thông tin rò rỉ được tiết lộ ra bên ngoài. Theo một cuộc thăm dò được đưa ra bởi Google, mẫu điện thoại Pixel 5 với “camera xịn nhất, sạc không dây và khả năng chống nước” sẽ có giá 699 USD. Mức giá này rẻ hơn 100 USD so với mức giá khởi điểm của chiếc Google Pixel 4 hồi năm ngoái.

Giả sử Google cho ra đời chiếc Pixel 5 XL, chúng tôi đoán mẫu này sẽ có giá đắt hơn 100 USD so với Pixel 5 thông thường, tương đương với mức giá 799 USD.

Trong khi đó, iPhone 12 được đồn là sẽ có giá khởi điểm ở mức 649 USD – một mức giá tốt hơn của Google. Và chiếc điện thoại lớn hơn iPhone 12 Max sẽ có giá 749 USD. Như vậy, Apple có thể có lợi thế cạnh tranh về giá hơn so với đối thủ Pixel 5.

Google Pixel 5 với iPhone 12: Kích cỡ và thiết kế

Pixel 5 và Pixel 5 XL có thể theo bước chân của phiên bản tiền nhiệm trước đó với màn hình có kích cỡ 5,7 inch và 6,3 inch. Tuy nhiên, người ta đang chờ đợi kích cỡ màn hình của mẫu điện thoại mới của Google sẽ tăng lên bởi vì Goolge được đồn là sẽ loại bỏ phần trên khá lớn ở phía trước của màn hình điện thoại để ưu tiên màn hình đục lỗ cho camera trước.

Pixel 5 có thể sẽ có màn hình gần như full bởi Google được cho là sẽ bỏ cảm biến Soli ở phía trước màn hình – phần đảm nhận các tính năng nhận diện cử chỉ.

Sự thay đổi lớn về mặt thết kế khác của Pixel 5 tập trung quanh camera. Các thông tin rò rỉ cho thấy, phần camera có hình bán nguyệt phía sau chiếc điện thoại lớn hơn nhưng nó không quá gây chú ý.

Thông tin về thiết kế của iPhone 12 có vẻ rõ ràng hơn. Mẫu giá thấp nhất được cho là có màn hình OLED 5,4 inch và iPhone 12 Max sẽ có màn hình 6,1 inch. Khách hàng có thể mong đợi tai thỏ nhỏ hơn trên cả hai chiếc điện thoại nói trên cũng như các đường viền phẳng hơn, sắc nét hơn và một màn hình vuông vắn hơn, dễ khiến người ta liên tưởng đến mẫu iPhone 5.

Google Pixel 5 với iPhone 12: Màn hình

Màn hình Pixel 4 của Google có tốc độ làm tươi tương đối mượt, đạt 90Hz. Tuy nhiên, không rõ Google có giữ nguyên đặc điểm này cho màn hình OLED của Pixel 5 hay sẽ đi xa hơn, đạt tốc độ làm tươi 120Hz. iPhone 12 có thể sẽ không có màn hình 120Hz ProMotion bởi tính năng này được đồn thổi chỉ dành riêng cho mẫu iPhone 12 Pro.

Chưa có thông tin về độ phân giải màn hình của Pixel 5 và Pixel 5 XL. Trong khi đó, tin đồn cho hay màn hình OLED 5,4 inch của iPhone 12 sẽ có độ phân giải 2340 x 1080 pixel và màn hình lớn hơn 6,1 inch sẽ có độ phân giải 2532 x 1170 pixel.

(còn tiếp...)

(theo Tomsguide)

 

Kiệt Linh