Zoom bị kiện bởi chính 'người nhà'

0
0

Sau khi trở thành ứng dụng phổ biến nhất toàn cầu, Zoom liên tục gặp phải những rắc rối về an toàn quyền riêng tư và bảo mật người dùng.

Theo Reuters, một cổ đông của Zoom có tên Michael Drieu đã khởi kiện công ty vì “gian dối trong các điều khoản bảo mật" cũng như những lùm xùm liên quan gây ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Zoom bi kien boi chinh 'nguoi nha' hinh anh 1 Zoom_ios_App_privacy_issue.jpg

Ngay cả những cổ đông của công ty cũng dần mất niềm tin với Zoom. Ảnh: Fossbytes.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Zoom nổi lên như một công cụ làm việc và học tập từ xa được nhiều người ưa chuộng. Tính đến ngày 23/3, giá cổ phiếu của Zoom đã chạm ngưỡng 159,56 USD. Trong khi đầu năm nay, giá cổ phiếu chỉ ở mức 70 USD.

Đến hôm 7/4, Zoom ghi nhận giá cổ phiếu công ty giảm xuống mức 113 USD vì những vấn đề về lỗi bảo mật. Thậm chí, sau một loạt cáo buộc về mất an toàn quyền riêng tư người dùng, CEO Eric Yuan đã lên tiếng xin lỗi vì những sai lầm của Zoom.

Eric Yuan cho biết trong vòng 3 tháng tới, Zoom sẽ không tập trung phát triển các tính năng mới, mà thay vào đó gia tăng tính bảo mật và quyền riêng tư của ứng dụng. Hàng tuần, Yuan cũng sẽ cập nhật các thông tin về an toàn bảo mật trên Zoom và công bố rộng rãi cho người dùng.

Zoom bi kien boi chinh 'nguoi nha' hinh anh 2 room2.jpg

Eric Yuan, người đứng sau sự thành công của Zoom. Ảnh: Zoom.

Khả năng bảo mật yếu kém đã khiến người dùng Zoom gặp phải một hiện tượng tấn công có tên gọi “Zoombombing”, cho phép kẻ lạ mặt truy cập ngẫu nhiên vào cuộc họp và truyền đi những nội dung khiêu dâm.

Ngay sau đó, FBI đã vào cuộc và khuyến cáo các công ty, tổ chức không nên sử dụng Zoom để tiến hành cuộc họp. Một số công ty như SpaceX của Elon Musk đã gửi thông báo đến nhân viên yêu cầu không sử dụng Zoom cho các cuộc họp nội bộ.

Đầu tuần này, thành phố New York đã ra lệnh các trường học không được sử dụng Zoom để giảng dạy trực tuyến sau khi có những kẻ xấu thực hiện “Zoombombing”. Đài Loan cũng cấm các nhân viên trực thuộc chính phủ sử dụng nền tảng này vì lo ngại mất an toàn an ninh quốc gia.

Theo Zing

https://zingnews.vn/zoom-bi-chinh-cac-co-dong-kien-sau-nhung-lum-xum-bao-mat-post1071107.html


Ý kiến bạn đọc


Tân sinh viên được hỗ trợ gì khi học phí tăng mạnh?

​​​​​​​(VnMedia) - Bên cạnh việc tăng mạnh học phí trong năm học 2020 - 2021, các trường cũng có nhiều chính sách học phí, học bổng nhằm thu hút thí sinh giỏi đồng thời kịp thời hỗ trợ cho các tân sinh viên chuẩn bị bước vào giảng đường đại học.

Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng ngành ngoại giao toàn diện, hiện đại

(VnMedia) - Sáng 16/4, Tọa đàm khoa học với chủ đề “Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng ngành ngoại giao toàn diện, hiện đại” đã được tổ chức tại Tòa nhà làm việc của Bộ Ngoại giao - số 2 Lê Quang Đạo.

Thêm nhiều ngành học mới mùa tuyển sinh đại học 2021

​​​​​​​(VnMedia) - Mùa tuyển sinh đại học 2021 nhiều trường đại học đã công bố mở thêm nhiều ngành học mới, có trường mở mới tới 16 ngành học.

Tự kiểm tra, hơn 10 năm Hà Nội chưa phát hiện và xử lý trường hợp tham nhũng nào

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá của UBND TP Hà Nội, từ năm 2009 đến tháng 6/2020, qua công tác tự kiểm tra nội bộ chưa phát hiện và xử lý tham nhũng trường hợp nào.

Đại học Ngoại thương công bố chỉ tiêu chi tiết các ngành học

(VnMedia) - Năm 2021, Đại học Ngoại thương tuyển sinh tổng cộng 3.990 sinh viên. bậc đại học hệ chính quy tại ba cơ sở đào tạo Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.