Trung Quốc tạo ra kính thông minh phát hiện người mắc COVID-19

0
0

Công ty khởi nghiệp AI Trung Quốc Rokid cho biết họ đang chuẩn bị một lô lớn kính thông minh phát hiện người mắc COVID-19 và sẽ sớm chuyển sản phẩm cho Mỹ.

Mẫu kính thông minh của Rokid hoạt động trên nguyên tắc hình ảnh nhiệt. Thông qua mẫu kính này, người dùng có thể phát hiện các trường hợp sốt cao.

Trong quá trình thử nghiệm, các kỹ sư Trung Quốc xác nhận những chiếc kính như vậy có thể đo thân nhiệt của 200 người chỉ trong 2 phút.

Mẫu kính thông minh giúp phát hiện các trường hợp có thân nhiệt cao. (Ảnh: Rokid)
Mẫu kính thông minh giúp phát hiện các trường hợp có thân nhiệt cao. (Ảnh: Rokid)

Vào thời điểm kiểm dịch nghiêm ngặt như hiện nay với nhiều trường hợp không xuất hiện triệu chứng bệnh, mẫu kính này có vẻ không quá cần thiết. Nhưng chúng có thể được sử dụng sau đó. Các nhà khoa học lập luận rằng nếu biện pháp kiểm sớm được dỡ bỏ, dịch bệnh có thể sẽ bùng phát. Do đó, việc theo dõi sức khỏe của người dân là hết sức quan trọng.

Tại Trung Quốc, giới chức nước này đưa vào sử dụng kính thông minh tại các trường học sau khi học sinh đi học trở lại cũng như trong các công viên và địa điểm công cộng khác.

Rokid cho biết họ đang có kế hoạch cung cấp kính cho các bệnh viện, cơ quan thực thi pháp luật và các công ty tư nhân của Mỹ.

(VTC News)

https://vtc.vn/song-ket-noi/trung-quoc-tao-ra-kinh-thong-minh-phat-hien-nguoi-mac-covid-19-ar540980.html

 


Ý kiến bạn đọc


TP.Hồ Chí Minh: Phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện

(VnMedia) - Khi có những tín hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị một lộ trình phục hồi lại công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Bộ GD&ĐT: Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ theo phương án mới

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm sau sẽ được tổ chức theo phương án của giai đoạn 2022-2025, bảo đảm kết quả thi phản ánh khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh...

Hà Nội: Sáng 28/9 không thêm ca mắc COVID-19 mới, số người khai báo ho sốt giảm

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 28/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào được ghi nhận trong đêm qua. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021), toàn Thành phố có 3.969 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

Khởi tố thêm 4 bị can vụ nâng khống hàng chục tỉ đồng giá cây xanh ở Hà Nội

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với 4 đối tượng (Đỗ Anh Tuấn, Bùi Phương Thảo, Bùi Văn Mận, Hoàng Thị Kim Loan) liên quan đến chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP. Hà Nội.

Hà Nam thêm 35 ca mắc COVID-19 mới, chưa tiêm vắc xin ở khu vực phong tỏa

(VnMedia) - Ngày 27/9, Hà Nam ghi nhận thêm 35 ca mắc mới; Thành phố Phủ Lý hiện đã tiêm được trên 38.900 mũi vắc xin phòng COVID-19, tập trung ở 9 xã, phường. Tuy nhiên, chưa thực hiện được việc tiêm phòng đối với những nơi phong tỏa.