Tiết lộ đặc biệt về iPhone 12 Pro 5G

0
0

 - Apple trong hai năm qua về cơ bản vẫn giữ nguyên thiết kế camera trên chiếc smartphone của mình. Tuy nhiên, chiến lược này sẽ hoàn toàn thay đổi trong năm nay. Sau khi trình làng chiếc iPhone 11 Pro với cụm 3 camera phía sau hồi năm ngoái, Apple vừa để lộ thông tin về thiết kế mới với cụm 4 camera, trong đó có một cảm biến LiDAR, cho chiếc điện thoại sắp ra mắt của họ.

iPhone 12 Pro
iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro sẽ có cụm 4 camera

Bản thiết kế bị rò rỉ về chiếc điện thoại mới cho thấy hệ thống camera của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có sự nâng cấp. Bản thiết kế này ban đầu được Conception iPhone phát hiện thấy trong phiên bản thử nghiệm của iOS 14, bị rò rỉ hồi tuần trước. Sau đó, nó đã được @Choco_bit công bố rộng rãi. @Choco_bit tự nhận từng là một nhà cung cấp dịch vụ của Apple và có nguồn thông tin đáng tin cậy. Thông tin về bản thiết kế nói trên càng được khẳng định sau khi một số nguồn tin lên tiếng cho biết “đó là bản thiết kế thật 100%”

Dựa trên những thông tin quan trọng nhất mà bản thiết kế mô tả, người ta có thể thấy module camera của chiếc điện thoại mới đã được nâng cấp với 4 camera. Camera chính và camera tele vẫn ở vị trí như những chiếc điện thoại trước nhưng dường như kích cỡ của chúng đã được tăng một chút. Có lẽ, đây là một phần trong kế hoạch của Apple nhằm tích hợp những cảm biến lớn hơn.

Camera góc siêu rộng vẫn được giữ nguyên nhưng đã được đẩy lên vị trí ở phía góc trên cùng bên phải. Thông tin chi tiết về camera này vẫn còn rất ít tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nó được cho là sẽ được nâng cấp để có chế độ Night Mode kết hợp với công nghệ ổn định hình ảnh theo cách chuyển động cảm biến.

Apple quyết định sắp xếp lại camera do mong muốn tích hợp thêm một cảm biến LiDAR vào hệ thống camera. Cảm biến LiDAR lần đầu tiên được Apple cho ra mắt là trên iPad Pro 2020 nhưng phiên bản trên chiếc iPhone 12 Pro dường như sẽ lớn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc cảm biến LiDAR sẽ mạnh hơn. Cảm biến LiDAR giúp quét toàn bộ môi trường xung quanh để cải thiện trải nghiệm thực tế tăng cường AR. Bên cạnh đó, cảm biến LiDAR cũng có thể giúp cải thiện chất lượng của ảnh chụp chân dung, tăng cường hiệu ứng xóa phông.

Đừng mong chờ một chiếc iPhone 12 không có tai thỏ và có cổng USB-C

Để dành vị trí cho cảm biến LiDAR Scanner mới, theo bản thiết kế, Apple sẽ di chuyển vị trí của đèn LED và microphone. Cụ thể, đèn LED của chiếc smartphone mới sẽ nằm ở vị trí trung tâm của module camera hình vuông trong khi microphone sẽ nằm ở giữa dọc gờ phía dưới của điện thoại.

Không may là bản thiết kế bị rò rỉ không tiết lộ thêm nhiều thông tin khác về những thay đổi mà Apple sẽ thực hiện trên chiếc điện thoại iPhone 12 Pro. Nhưng nếu các nguồn tin cũng như tin đồn là đúng thì những thay đổi về module camera chỉ có sự khác biệt duy nhất về bên ngoài so với iPhone 11 Pro.

Apple được tin là đang bắt tay vào kế hoạch từ bỏ tai thỏ trên chiếc smartphone của họ. Tuy nhiên, công nghệ mà Quả Táo hy vọng sử dụng để thay thế cho tai thỏ vẫn chưa sẵn sàng cho chiếc điện thoại iPhone 12 Pro. Điều đó có nghĩa là các fan của Quả Táo lần này tiếp tục phải đón nhận một chiếc smartphone có tai thỏ gây tranh cãi.

Các fan của Apple cũng đừng hy vọng chiếc iPhone mới có cổng USB-C trong năm nay. Thông tin mới nhất tiết lộ, Apple lần này sẽ thực sự bỏ qua hoàn toàn cổng USB-C để ưu tiên cho ra đời chiếc iPhone không có cổng vào đầu năm tới trong chiếc smartphone 13 Pro Max.

Lịch ra mắt của Apple iPhone 12 Pro 

iPhone 12 Pro màn hình 6,1-inch và iPhone 12 Pro Max màn hình 6,7-inch với hỗ trợ 5G dự kiến ra mắt vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 thay vì là tháng 9 như kế hoạch ban đầu. Sự trì hoãn này là do đại dịch COVID-19 gây ra.

Ngoài những mẫu điện thoại trên, Apple cũng sẽ trình làng iPhone 12 5,4-inch và iPhone 12 Plus 6,1-inch để thay thế iPhone 11.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 16/9: Hà Nội ghi nhận 16 ca bệnh COVID-19, không có ca cộng đồng

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 15/9 đến 18h ngày 16/9, thành phố Hà Nội ghi nhận 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 13 ca khu vực cách ly, 03 ca khu vực phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.872 ca.

Thống nhất ban hành Nghị quyết hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khó khăn do đại dịch

(VnMedia) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất ban hành Nghị quyết để hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp để giảm bớt khó khăn cho tác động nặng nề bởi dịch Covid-19.

Điểm chuẩn Đại học nhiều ngành tăng 8 - 9 điểm, cao nhất từ trước đến nay

(VnMedia) - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm, các chuyên gia đã dự đoán điểm chuẩn năm 2021 tăng, nhất là ở các khối xét tuyển có môn Tiếng Anh. Nhiều giáo viên, thí sinh và phụ huynh không khỏi ngỡ ngàng khi mức trúng tuyển một số ngành tăng tới 8, 9 điểm.

Trưa 16/9: Hà Nội thêm 12 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 16/9 cho biết có thêm 12 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong khoảng thời gian từ 6h ngày 16/9 đến 12h ngày 16/9. Trong số đó có 11 ca tại khu cách ly, 1 ca khu vực phong tỏa.

Lãnh đạo Hà Nội: “Tự tin khẳng định cơ bản đã kiểm soát được dịch”

(VnMedia) - “Qua việc triển khai công tác tiêm chủng, xét nghiệm, kiểm soát dịch bệnh thời gian qua, thành phố có thể tự tin khẳng định cơ bản đã kiểm soát được dịch” - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng nói.