Tấm chắn mặt công nghệ in 3D đầu tiên của Boeing có gì đặc biệt?

0
0

 Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang Mỹ (FEMA) sẽ giao các tấm chắn mặt tới một địa điểm chăm sóc để phục vụ điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Dallas, bang Texas.

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 khi đi mua hàng tại siêu thị ở Dallas, Texas, Mỹ, ngày 3/4/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 10/4, Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing thông báo đã bắt đầu bàn giao lô tấm chắn mặt có thể tái sử dụng đầu tiên được sản xuất bằng công nghệ in 3D để hỗ trợ các chuyên gia y tế đang ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ.

Sáng 10/4, Bộ Y tế và dịch vụ con người (HHS) Mỹ đã tiếp nhận lô 2.300 tấm chắn mặt từ Boeing. Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang Mỹ (FEMA) cũng sẽ giao các tấm chắn mặt tới một địa điểm chăm sóc để phục vụ điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Dallas, bang Texas.

Boeing cho biết đã bổ sung máy móc và đang sản xuất các tấm chắn mặt với tại hàng chục nhà máy của hãng trên cả nước.

Dự kiến, hãng có thể sản xuất thêm hàng nghìn tấm chắn mặt mỗi tuần để đáp ứng nhu cầu đồ bảo hộ cá nhân (PPE) đang ngày càng tăng tại Mỹ trong bối cảnh số ca nhiễm virus quốc gia này đang đứng đầu thế giới.

Boeing sẽ phối hợp với HHS và FEMA để phân phối các tấm chắn mới sản xuất dựa theo ưu tiên nhu cầu.

Chủ tịch Beoing David Calhoun khẳng định hãng cam kết ủng hộ cộng đồng, đặc biệt là các chuyên gia y tế tuyến đầu, trong thời điểm khó khăn này và sẵn sàng ủng hộ các nỗ lực ứng phó dịch bệnh của chính phủ liên bang.

Việc sản xuất và quyên góp tấm chắn mặt là một phần trong các nỗ lực của Boeing, mở rộng lĩnh vực sản xuất và huy động nhân viên tham gia, để hỗ trợ công tác ứng phó dịch bệnh.

Boeing cũng đề xuất sử dụng các máy bay của hãng để hỗ trợ vận chuyển những trang thiết bị khẩn cấp và cần thiết cho các chuyên gia.

(theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/boeing-ban-giao-lo-tam-chan-mat-san-xuat-bang-cong-nghe-in-3d-dau-tien/633862.vnp


Ý kiến bạn đọc


'Đề thi tốt nghiệp THPT phải phù hợp với 2 năm học có dịch bệnh COVID-19'

(VnMedia) - Học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11, bởi vậy, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu nội dung đề thi phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh…

Chiều 3/3: Thêm 5 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương và 2 ca nhập cảnh

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 3/3 công bố thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 02 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 5 ca ghi nhận tại Hải Dương.

TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm người đến từ ổ dịch, Hà Nội yêu cầu tự cách ly 14 ngày

(VnMedia) - TP. Hồ Chí Minh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát; Hà Nội yêu cầu tự cách ly tại nhà 14 ngày đối với người về từ 4 địa phương của Hải Dương…

Triển khai 06 thủ tục của Bộ Công Thương trên Cơ chế một cửa quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi các Cục Hải quan tỉnh, thành phố về việc triển khai 06 thủ tục của Bộ Công Thương trên Cơ chế một cửa quốc gia kể từ ngày 25/02/2021.

Thu ngân sách do ngành Thuế quản lý ước đạt 246.449 tỷ đồng trong 2 tháng

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, tính đến hết 2 tháng đầu năm, tổng thu Ngân sách Nhà nước (NSNN) do cơ quan thuế quản lý ước đạt 246.449 tỷ đồng, bằng 22,1% so với dự toán, bằng 98,6% so với cùng kỳ năm 2020.