S-400 đè bẹp hỏa lực ồ ạt của kẻ thù

0
0

 - Các lực lượng vận hành hệ thống tên lửa phòng không đình đám S-400 ‘Triumf’ thuộc Lực lượng Phòng không Không quân của Quân khu Miền Tây Nga vừa chặn đứng một cuộc không kích ồ ạt của kẻ thù giả định trong cuộc tập trận diễn ra ở khu huấn luyện Ashuluk, vùng Astrakhan. Đây là thông tin vừa được văn phòng báo chí Quân khu Miền Tây cho biết ngày hôm qua (13/4).

Tên lửa S-400
Tên lửa S-400

Các hệ thống tên lửa phòng không S-400 được vận chuẩn đến cuộc tập trận từ Khu vực Leningrad ở phía tây bắc Nga sau khi thực hiện một cuộc hành quân 2.000km, tuyên bố của văn phòng báo chí Quân khu Miền Tây cho hay.

"Tại khu huấn luyện Ashuluk thuộc Khu vực Astrakhan, các lực lượng thuộc trung đoàn tên lửa phòng không S-400 từ đơn vị phòng không Leningrad thuộc Quân khu Miền Tây đã tập trận bắn đạn thật bằng tên lửa đất đối không S-400 ‘Triumf’ nhằm vào các mục tiêu trên không", Quân khu Miền Tây cho biết.

"Các lực lượng chiến đấu và chỉ huy thuộc các tiểu đoàn S-400 ‘Triumf’ đã huấn luyện bài tập đẩy lùi cuộc không kích quy mô lớn. Trong khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, các lực lượng đã phát hiện và tấn công vào những tên lửa mục tiêu được giả định là các hệ thống vũ khí tấn công trên không hiện đại của kẻ thù giả định", tuyên bố của văn phòng báo chí Quân khu Miền Tây cho biết thêm.

Ngoài ra, các lực lượng của Nga còn tiến hành những bài tập bắn thử tên lửa, các bài tập về chiến thuật, kỹ thuật.

S-400 Triumph là thế hệ tên lửa chiến thuật hiện đại nhất của Nga và cũng là một trong những loại tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại nhất thế giới hiện nay. Nó là thứ vũ khí phòng không được rất nhiều nước thèm muốn. S-400 được phát triển và cải tiến từ hệ thống tên lửa phòng không S-200 và S-300. NATO gọi S-400 của Nga bằng cái tên SA-21 Growler.

S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao từ 5m đến 27km trong phạm vi 400km. Những mục tiêu mà tên lửa S-400 có thể tiêu diệt là các thiết bị bay, tên lửa có cánh kích thước nhỏ và tên lửa hỏa tiễn có tầm hoạt động không quá 3.500km và tốc độ bay tối đa 4,8 km/s. S-400 Triumph có thể tác chiến trong mọi điều kiện địa hình, thời tiết, trong môi trường có nhiễu cường độ mạnh và chế áp điện tử cao. Một trong những đặc tính khiến S-400 trở thành hệ thống tên lửa độc n