Đang nổi như cồn, Zoom bị Thượng viện Mỹ và Google ghẻ lạnh

0
0

 - Thượng viện Mỹ là cơ quan mới nhất từ bỏ việc dùng app họp trực tuyến Zoom vì những vấn đề liên quan đến an ninh và quyền riêng tư, tờ Financial Times đưa tin. Trước đó, Google đã cấm các nhân viên download và sử dụng Zoom trên máy tính công việc của họ để thực hiện các cuộc họp trực tuyến. Lý do cũng là vì vấn đề an ninh và quyền riêng tư.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thượng viện Mỹ đã cảnh báo tất cả các nghị sĩ không được sử dụng Zoom sau khi ứng dụng này liên tục bị phàn nàn về vấn đề an ninh và quyền riêng tư. Nguồn tin cho hay, các thượng nghị sĩ Mỹ được yêu cầu phải dùng các ứng dụng thay thế khác để họp trực tuyến. Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ mới chỉ dừng ở mức cảnh báo, chưa cấm sử dụng Zoom hoàn toàn.

Zoom bỗng chốc vụt sáng kể từ sau khi nhiều nước trên thế giới phải thực hiện phong tỏa, cách ly vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ứng dụng Zoom liên tiếp đối mặt với những cáo buộc về các biện pháp an ninh mạng lỏng lẻo cũng như quyền riêng tư của người dùng bị ảnh hưởng.

Tuần trước, Google cũng đã cấm các nhân viên không được download app Zoom xuống những chiếc máy tính làm việc của họ. Một phát ngôn viên của Google đã nói với Digital Trends rằng Zoom không đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh của Google. Trước đó nữa, SpaceX cũng cấm sử dụng ứng dụng Zoom vì lo ngại các vấn đề an ninh.

Trong tuyên bố được gửi đến Digital Trends, Zoom cho hay họ đang liên lạc với văn phòng của Thượng viện Mỹ để làm việc về ứng dụng Zoom dành cho chính phủ, đáp ứng các chính sách an ninh của liên bang.

“Zoom cực kỳ coi trọng vấn đề an ninh cho người dùng và cam kết bảo đảm tính riêng tư, an ninh và sự tin tưởng vào dịch vụ cho tất cả người dùng đồng thời thường xuyên cập nhất các bước đi để tăng cường nền tảng dịch vụ của chúng tôi”, một phát ngôn viên của Zoom đã phát biểu như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Rà soát, xét nghiệm người về từ Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu đẩy nhanh việc rà soát các đối tượng đi từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K3 Tân Triều, các tỉnh/thành phố Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng và các vùng có dịch, lấy mẫu xét nghiệm...

Hai vợ chồng nghi mắc COVID-19 ở Hà Nội đi nhiều nơi, gặp rất nhiều người

(VnMedia) - Lịch trình di chuyển của hai bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nội (hai vợ chồng) cùng ở tại P806, đơn nguyên 2, tòa nhà Central Point, 27 Lê Văn Lương cho thấy đi nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều người....

Hà Nội: Thêm 2 tòa chung cư có người nghi mắc COVID-19

(VnMedia) - 2 người là vợ chồng có địa chỉ tại tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 3/5 vừa có kết quả xét nghiệm nghi mắc COVID-19. Một người khác ở chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng đã có kết quả dương tính…

Nhiều tỉnh xem xét lùi lịch thi vào lớp 10

​​​​​​​(VnMedia) - Theo kế hoạch của các địa phương, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng Sáu. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh đã xem xét lùi lịch thi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc  điện đàm với Thủ tướng Nhật

(VnMedia) - Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ không hoàn lại 200 triệu yên dây chuyền bảo quản lạnh vắc-xin, cung cấp tàu nghiên cứu khoa học biển và sẽ khai trương Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng vào năm 2022.