Đang nổi như cồn, Zoom bị Thượng viện Mỹ và Google ghẻ lạnh

0
0

 - Thượng viện Mỹ là cơ quan mới nhất từ bỏ việc dùng app họp trực tuyến Zoom vì những vấn đề liên quan đến an ninh và quyền riêng tư, tờ Financial Times đưa tin. Trước đó, Google đã cấm các nhân viên download và sử dụng Zoom trên máy tính công việc của họ để thực hiện các cuộc họp trực tuyến. Lý do cũng là vì vấn đề an ninh và quyền riêng tư.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thượng viện Mỹ đã cảnh báo tất cả các nghị sĩ không được sử dụng Zoom sau khi ứng dụng này liên tục bị phàn nàn về vấn đề an ninh và quyền riêng tư. Nguồn tin cho hay, các thượng nghị sĩ Mỹ được yêu cầu phải dùng các ứng dụng thay thế khác để họp trực tuyến. Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ mới chỉ dừng ở mức cảnh báo, chưa cấm sử dụng Zoom hoàn toàn.

Zoom bỗng chốc vụt sáng kể từ sau khi nhiều nước trên thế giới phải thực hiện phong tỏa, cách ly vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ứng dụng Zoom liên tiếp đối mặt với những cáo buộc về các biện pháp an ninh mạng lỏng lẻo cũng như quyền riêng tư của người dùng bị ảnh hưởng.

Tuần trước, Google cũng đã cấm các nhân viên không được download app Zoom xuống những chiếc máy tính làm việc của họ. Một phát ngôn viên của Google đã nói với Digital Trends rằng Zoom không đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh của Google. Trước đó nữa, SpaceX cũng cấm sử dụng ứng dụng Zoom vì lo ngại các vấn đề an ninh.

Trong tuyên bố được gửi đến Digital Trends, Zoom cho hay họ đang liên lạc với văn phòng của Thượng viện Mỹ để làm việc về ứng dụng Zoom dành cho chính phủ, đáp ứng các chính sách an ninh của liên bang.

“Zoom cực kỳ coi trọng vấn đề an ninh cho người dùng và cam kết bảo đảm tính riêng tư, an ninh và sự tin tưởng vào dịch vụ cho tất cả người dùng đồng thời thường xuyên cập nhất các bước đi để tăng cường nền tảng dịch vụ của chúng tôi”, một phát ngôn viên của Zoom đã phát biểu như vậy.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.